Công nghệ 24h: Sau ô tô, dân mạng lại tiếp tục like ảnh để trúng... máy bay

Tùng Linh

18:38 16/03/2016

BizLIVE - Trong hôm nay, cộng đồng mạng xã hội Facebook Việt đã có những phản ứng giận dữ khi phát hiện ra nhiều đối tượng cố tình tạo ra các trang “quà tặng” có giá trị cao để “câu like” người dùng. Biến tướng của mua điện thoại trả góp đang đưa nhiều người dùng trở thành con nợ.

Công nghệ 24h: Sau ô tô, dân mạng lại tiếp tục like ảnh để trúng... máy bay

"Trò lừa" like để nhận quà đã cũ nhưng nhiều người vẫn làm theo

Trên trang cá nhân của mình, nhiều người thuộc giới công nghệ Việt đã mở màn bày tỏ ý kiến chê trách với nạn “spam like” đang lây lan với cộng đồng hiện nay, chỉ vì có quá nhiều người tin vào những thông tin về các món quà “ảo” có giá trị rất lớn.
Ông Mai Triều Nguyên, chủ chuỗi cửa hàng công nghệ Mai Nguyên (TP.HCM) viết trên tường cá nhân: “Sáng nay, nhóm lừa đảo nào đó đã tạo ra hàng loạt Fanpage giả, nhằm thu hút like và share. Sau đó họ đổi tên Fanpage để phục vụ kinh doanh hoặc bán Fanpage có sẵn số lượng like lớn kiếm tiền. (xem thêm)
Theo tờ báo Hàn Quốc - Yonhap News, Samsung đã bán được 100.000 chiếc điện thoại Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge tại thị trường trong nước sau hai ngày đầu tiên mở bán.
Được biết, sau khi chính thức tung ra mẫu điện thoại thông minh Samsung Galaxy S7 trên toàn thế giới, Samsung ước tính họ đã bán được 60.000 chiếc điện thoại chỉ tính riêng thị trường Hàn Quốc và thêm 40.000 chiếc vào ngày thứ hai.
Theo đó, mẫu điện thoại Galaxy S7 Edge với kích thước màn hình 5,5 inch chiếm  40% doanh số bán hàng còn mẫu điện thoại Galaxy S7 5,2 inch chiếm 60% trong doanh số. (xem thêm)
Hiện nay, rất nhiều trung tâm thương mại như Media Mart, Điện máy HC,... hay đơn vị bán lẻ thiết bị di động như Thế giới di động, FPT shop, ... áp dụng nhiều chính sách trả góp cho khách hàng. 
Hình thức mua thiết bị di động đăng ký trả góp khá đơn giản. Người dùng có độ tuổi từ 18 trở lên, chỉ cần trình CMND, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe. Một số đơn vị cho vay tài chính cũng chỉ yêu cầu cung cấp CMND. Ngoài ra, khách hàng chỉ cần cung cấp thêm số điện thoại người thân và một vài thông tin liên hệ để có thể mua hàng trả góp.
Lý do khiến nhiều người tìm đến hình thức mua hàng trả góp là bởi khả năng tài chính hạn hẹp, nhưng nhu cầu tiêu dùng lại rất lớn. Tuy nhiên, một số người dùng khác lại tìm đến mua hàng trả góp với nhu cầu cần tiền mặt, và bán lại điện thoại cho người chuyên "mua hàng trả góp". (xem thêm)
Bắt đầu bán ra thị trường từ 2014, CLA-Class đã gần được nửa thời gian vòng đời trung bình của một mẫu xe. Do vậy cải tiến là cách giúp dòng xe này có thể cạnh tranh với các mẫu xe Mỹ vốn có giá hợp lý hơn.
Điều đầu tiên mà người dùng có thể cảm nhận được sự thay đổi đó là phần cản trước và sau. Ngôn ngữ thiết kế lần này vẫn được giữ nguyên từ phiên bản trước nhưng phần đầu xe đã được điều chỉnh lại để giảm lực cản, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. (xem thêm)
Các kết quả khảo sát mới đây của PwC công bố cho thấy 83% các doanh nghiệp dịch vụ tài chính truyền thống cho rằng 1 phần hoạt động kinh doanh có nguy cơ rơi vào tay các công ty FinTech độc lập. Nếu tính riêng trong lĩnh vực ngân hàng thì tỷ lệ này lên tới 95%.
Các doanh nghiệp dịch vụ tài chính hiện tại cho rằng 23% hoạt động kinh doanh của họ có nguy cơ rơi vào tay các công ty FinTech trong tương lai. Trong khi đó, bản thân các công ty FinTech cho rằng họ có thể giành được 33% hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp truyền thống. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ