Công nghệ 24h: Sau 1 năm ra mắt, iPhone 6S vẫn giữ giá

Tùng Linh

18:55 08/07/2016

BizLIVE - Một số phân tích mới về thị trường của iPhone 6s cho thấy giá của dòng sản phẩm này vẫn ở mức 78% so với giá máy mới - vượt xa iPhone 6 trước kia.

Công nghệ 24h: Sau 1 năm ra mắt, iPhone 6S vẫn giữ giá

Ảnh minh họa.

Theo nhà phân tích Gene Munster của Piper Jaffray, hiện giá giao dịch của iPhone 6s second-hand vẫn giữ ở mức "không dưới 78%" so với giá hàng nguyên hộp và việc mua bán vẫn diễn ra rất nhộn nhịp. Munster nhận xét: "Rõ ràng là công việc kinh doanh iPhone - cả cũ lẫn mới - vẫn đang phát đạt".
Hơn nữa, việc iPhone giữ giá sẽ tiếp tục khiến cho chiếc điện thoại ghi điểm trong mắt người dùng hơn, bởi người dùng tin rằng khi bỏ tiền ra mua iPhone và đang mua một mặt hàng có giá trị, dễ trao đổi, dễ sang nhượng. (xem thêm)
ChoDienTu.vn thuộc sở hữu của Công ty PeaceTech, một đơn vị thành viên của PeaceSoft Group liên doanh với Tập đoàn eBay và do các doanh nhân khởi nghiệp người Việt Nam nắm quyền sở hữu chi phối. 
Hiện nay, chợ điện tử duy trì mô hình B2C - bao gồm các giao dịch thương mại trên Internet giữa doanh nghiệp với khách hàng, mà trong đó, đối tượng khách hàng của loại hình này là các cá nhân mua hàng.
Theo Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam 2015, trong top 10 website thương mại điện tử dẫn đầu về doanh thu này, sàn giao dịch trực tuyến ChoDienTu.vn xếp ở vị trí thứ 2, chỉ sau lazada.vn. (xem thêm)
Từ trước đến giờ, bằng việc bán những mẫu smartphone giá rẻ và tầm trung, thương hiệu Trung Quốc Xiaomi đã có được khoản doanh thu lên tới hơn 40 tỷ USD. Tuy nhiên phát biểu mới đây của Phó chủ tịch phụ trách thị trường toàn cầu của hãng này cho thấy hãng đang muốn tạo ra những sản phẩm cao cấp hơn. 
Việc này không phải là không có khả năng, mặc dù hiện nay nhà sản xuất này luôn chiếm được tình cảm của người dùng nhờ những sản phẩm giá rẻ. Những mẫu máy gần đây của nhà sản xuất này đang có mức giá tăng dần. Đi kèm với mức giá tăng là chất lượng gia công, vật liệu sản xuất và cấu hình của máy cũng tăng theo. (xem thêm)
Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt cho Honda triệu hồi 3 dòng xe Civic, CR-V và Accord. Theo đó, kể từ ngày 8/7/2016, Honda Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch triệu hồi sản phẩm để thay thế bộ thổi túi khí ghế phụ phía trước.
Số xe có thể bị ảnh hưởng gồm 6.288 chiếc Civic sản xuất từ 2007- 2011. Tiếp đến là 3.317 xe CR-V sản xuất trong khoảng 2009 - 2011. Cuối cùng là 159 chiếc Accord đời 2004 và 2009-2011. (xem thêm)
Được biết, các doanh nghiệp này đã vi phạm quy định tại điểm b khoản 4 Điều 60 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và Tần số vô tuyến điện.
Cụ thể, 8 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung đã bị xử phạt vì hành vi phát tán tin nhắn rác bao gồm: Công ty TNHH Viễn thông AP, công ty TNHH Viễn thông Đại Nguyên, công ty TNHH dịch vụ viễn thông T&T Việt Nam, CTCP giải pháp công nghệ ngân hàng, CTCP truyền thông HTC Việt Nam, CTCP truyền thông Tre Việt, CTCP dịch vụ truyền thông đa phương tiện Á Châu và CTCP truyền thông ABC. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, honda, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ