Công nghệ 24h: Sát ngày tăng thuế, xe sang đồng loạt tăng giá

18:45 15/06/2016

BizLIVE - Chỉ còn khoảng 15 ngày nữa là đến thời điểm áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt mới. Do đó, nhiều hãng xe sang đã công bố mức giá sau 1/7 với mức giá tăng hàng trăm triệu đồng.

Công nghệ 24h: Sát ngày tăng thuế, xe sang đồng loạt tăng giá

Ảnh minh họa.

Trái với các mẫu xe có dung tích nhỏ từ 1.5L trở xuống được hạ thuế khi áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt mới từ 1/7, các dòng xe dung tích lớn trên 3.0L sẽ tăng giá mạnh.
Bởi lẽ, từ ngày 1/7 các dòng xe có dung tích cỡ nhỏ dưới 1.5L sẽ được điều chỉnh giảm thuế từ 45% xuống còn 40%, các dòng xe có dung tích từ 1.5L - 2.0L sẽ được giữ nguyên mức thuế 50%. 
Ngược lại, những dòng xe có dung tích trên 2.5 - 3L, thuế sẽ tăng lên 55%, dòng xe 3 - 4L tăng lên 90%, xe từ 5 - 6L là 130% và xe trên 6L áp dụng mức 150%. Đây là mức thuế TTĐB cao kỷ lục từ trước tới nay, khi trước kia các dòng xe này chỉ áp dụng mức thuế 60% (xem thêm)
Samsung vừa ra mắt hai mẫu điện thoại thông minh Galaxy S7 và S7 Edge tại sự kiện Mobile World Congress hồi đầu năm nay ở Barcelona.
Nhưng không dùng lại ở đó, Samsung lại sắp tung ra thêm một thiết bị cầm tay cao cấp trong dòng điện thoại thông minh Galaxy Note vào tháng 8 tới.
Đặc biệt, công ty này sẽ bỏ qua tên gọi “Galaxy Note 6” mà chuyển thẳng lên thế hệ “Galaxy Note 7” cho thiết bị năm nay. (xem thêm)
Một chiếc ô tô được cấu tạo từ hàng trăm bộ phận khác nhau hợp thành, mỗi bộ phận lại có một chức năng khác nhau, do đó khi một bộ phận nào đó bị hư hỏng nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các bộ phận khác khiến tuổi thọ của xe nhanh xuống cấp.
Vì vậy việc bảo dưỡng các bộ phận của xe hoạt động đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ mỗi khi đi bảo dưỡng.
Khi di chuyển trên các cung đường dốc, ngoằn ngèo, người điều khiển xe ô tô liên tục phải rà phanh để kiểm soát tốc độ xe, nhưng các chuyên gia kinh nghiệm về ô tô chỉ ra rằng, nếu hệ thống phanh phải làm việc liên tục trên quãng đường dốc dài khoảng 5 km, má phanh sẽ bị ăn mòn rất nhanh. (xem thêm)
OnePlus vừa mới công bố mẫu điện thoại thông minh thứ tư của họ mang tên OnePlus 3 với cấu hình khá “khủng”.
Sau thành công các thiết bị OnePlus 2, OnePlus và OnePlus X, thương hiệu OnePlus đã gắn liền với những mẫu smartphone sở hữu cấu hình cao mà giá cả khá hấp dẫn.
Tương tự như các thế hệ trước, mẫu điện thoại thông minh OnePlus 3 có giá 399 USD ( khoảng 9 triệu đồng). (xem thêm)
Trong Buổi Điều trần Hội nghị Quốc gia vào thứ Năm tuần trước, Nancy Pelosi – người đứng đầu Hạ viện Mỹ tiết lộ một bí mật bất ngờ với người tham dự.
Không thể phủ nhận, Steve Jobs là một nhà thiết kế tài ba. Tuy nhiên, người đứng đằng sau những công nghệ “trong mơ” của iPhone lúc bấy giờ không ai khác ngoài chính phủ Mỹ. Công việc của vị CEO quá cố chỉ đơn thuần là thiết kế bên ngoài và lắp ráp.
Bà chia sẻ: “Hầu như mọi thứ bên trong chiếc điện thoại thông minh này đều có nguồn gốc từ các khoản đầu tư và nghiên cứu của liên bang".
Từ công nghệ nhận diện giọng nói, định vị GPS, màn hình cảm ứng lớn – đều bắt nguồn từ ý tưởng của chính phủ. (xem thêm)

Từ khóa: công nghệ, apple, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ