Công nghệ 24h: Samsung và LG ra mắt smartphone mới trước thềm MWC 2016

Tùng Linh

18:54 22/02/2016

BizLIVE - Trong khi Galaxy S7 của Samsung được nâng cấp nhiều về sức mạnh phần cứng thì LG lại giới thiếu chiếc G5 với khả năng tùy biến phần cứng linh hoạt. Đây là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Samsung và LG ra mắt smartphone mới trước thềm MWC 2016

Galaxy S7 edge bên cạnh iPhone 6S plus

Tiếp tục duy trì truyền thống là dòng smartphone mạnh mẽ nhất thị trường nhưng Galaxy S7 có lẽ đã được Samsung tiếp thu ý kiến người dùng nhiều hơn khi mang thẻ nhớ trở lại và có camera không còn lồi nhiều như S6 năm ngoái.
Vẫn tiếp tục duy trì 2 phiên bản là S7 thường và bản cong 2 cạnh màn hình là S7 edge, về tổng quan, hai thiết bị năm nay không có sự khác biệt lớn so với mẫu Galaxy S6. Khác biệt duy nhất đó là kích thước màn hình của S7 edge đã tăng lên đến 5,5 inch (tương đương S6 edge plus). Độ phân giải của màn hình vẫn duy trì ở mức 2K. (xem thêm)
Trước thềm sự kiện Mobile World Congress 2016, Samsung quyết định gửi giấy mời sự kiện ra mắt chiếc S7 của mình. Thế nhưng LG ngay sau đó cũng cho biết sẽ giới thiệu chiếc G5 cao cấp của mình ngay trước sự kiện của Samsung vài tiếng.
Đây có lẽ là một nước đi quan trọng của nhà sản xuất xưa nay vốn được đánh giá thấp hơn đối thủ cùng quê hương. Và thật sự, chiếc G5 mới của họ có thể coi là sự đột phá trong thiết kế smartphone trong thời gian qua đang đi vào lối mòn cạnh tranh cấu hình.
Để nói về chiếc G5, đây là smartphone đầu tiên trên thế giới có thể thay thế các bộ phận bên trong máy bằng cách lắp ráp các module. Như vậy, người dùng có thể lắp viên pin có dung lượng lớn hơn, lắp module âm thanh do Bang & Olufsen sản xuất để có thể thưởng thức âm thanh hi-fi. Thậm chí lắp thêm module camera plus để có báng cầm giống một chiếc máy ảnh. Đây cũng là mẫu máy cao cấp đầu tiên của LG sử dụng vật liệu nhôm nguyên khối. (xem thêm)
Theo tờ Dealstreetasia, chính sách này có thể dựa trên bộ luật chứng khoán hiện có nhằm tránh tình trạng chồng chéo hay nhầm lẫn khi ban hành. Rất có thể khung quy định mới sẽ bao gồm những ưu đãi về thuế cùng một khuôn khổ pháp lý phù hợp nhằm thu hút các nhà đầu tư quốc tế lớn.
Hiện Việt Nam mới chỉ có số lượng không nhiều những startup nhỏ cùng vài công ty quốc tế lớn như CyberAgent Ventures, IDG Ventures, 500 Startups, Golden Gate Ventures. Một khung pháp lý thích hợp sẽ thúc đẩy hơn nữa dòng tiền đầu tư vào các startup nội địa.
Để đáp ứng việc xây dựng những ưu đãi nhằm thu hút vốn đầu tư cho các startup trong nước, chính phủ Việt Nam đã tiến hành một loạt các cải cách. (xem thêm)
Mua ô tô trả góp hiện đang là hình thức được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để hiện thực hóa giấc mơ sở hữu một chiếc xe hơi theo hình thức này thì cũng có một số vấn đề quan trọng khách hàng cần nắm rõ. (xem thêm)
 Thành phố Hồ Chí Minh nhìn từ ngoài trái đất
Ban đêm cũng là thời điểm các thành phố trên thế giới lung linh hơn với một vẻ đẹp khác. Đó là ánh sáng từ đèn điện. Vẻ đẹp này đã được Scott Kelly chụp lại từ trạm vũ trụ quốc tế. (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
- Ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới ngày hôm qua đã xuất hiện trong buổi ra mắt chiếc S7 của Samsung. Trong bài phát biểu của mình, Mark chia sẻ: "Không lâu nữa chúng ta sẽ sống trong một thế giới mà mọi người sẽ được chia sẻ những cảm nhận như thể chính họ ở đó". Việc xuất hiện này một lần nữa khẳng định tham vọng của Facebook, muốn đưa mạng xã hội này lên môi trường thực tế ảo.
- Cũng tại sự kiện MWC 2016, Sony đã mang đến một smartphone mới của mình. Mặc dù không rời xa thiết kế OmmiBalance nhưng trong mẫu Xperia X lần này, thiết kế đã được tối ưu hơn khiến máy vừa vặn với tay cầm. Máy vẫn mạnh mẽ ở các thông số của máy ảnh.
- Giá của chiếc Galaxy S7 tại Việt Nam dự kiến sẽ vào khoảng 17 triệu đồng. Đây là thông tin được một hệ thống bán lẻ lớn ở Việt Nam tiết lộ. Nhiều khả năng máy sẽ có mặt trong khoảng 2 đến 3 tuần nữa, tức là không quá lâu so với thời gian có mặt ở thị trường quốc tế.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine