Công nghệ 24h: Samsung tại Nigeria dùng iPhone để quảng cáo cho Note 9

Tùng Linh

19:11 03/12/2018

BizLIVE - Samsung khu vực Nigeria đã xóa thông điệp và tạm khóa tài khoản Twitter sau khi phát hiện vụ "hớ hênh" này.

Công nghệ 24h: Samsung tại Nigeria dùng iPhone để quảng cáo cho Note 9

Ảnh minh họa.

Theo 9to5mac, tài khoản @SamsungMobileNG đã đăng quảng cáo về những ưu việt của màn hình Super AMOLED mới trên Galaxy Note9. Tuy nhiên, phía dưới tweet lại hiển thị dòng chữ "via Twitter for iPhone" (chia sẻ bằng iPhone). Chuyên gia đánh giá sản phẩm công nghệ Marques Brownlee (@MKBHD) là người đầu tiên phát hiện vấn đề.
Ngay sau đó, Samsung không những xóa thông điệp mà còn tạm khóa tài khoản. Hiện tài khoản @SamsungMobileNG.đã hoạt động trở lại. (xem thêm)
Nhưng sau một thời gian dùng, khá nhiều phàn nàn cho biết tốc độ không cải thiện nhiều so với 3G.
Một trong những lý do khiến tốc độ 4G trải nghiệm bị hạn chế do các doanh nghiệp viễn thông vẫn đang phải sử dụng băng tần 1.800 MHz (đang phục vụ cho cả mạng 2G) có lưu lượng quá thấp so với nhu cầu thực tế, làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, tốc độ mạng 4G. (xem thêm)
Dữ liệu này được xác định là vị trí của các phương tiện và được cập nhật theo thời gian thực. Điều này có nghĩa chủ xe đi đâu trong bao lâu, chính phủ đều biết. Dữ liệu này được sử dụng trong việc đánh giá điểm tín dụng xã hội của công dân Trung Quốc. 
Theo AP, chính phủ Trung Quốc đang buộc các nhà sản xuất xe dùng năng lượng thay thế như xe điện phải cung cấp dữ liệu vị tri của mọi phương tiện mình bán ra. Ngoài ra nhà sản xuất cũng không được phép để khách hàng biết điều này. (xem thêm)
Khi đang vi vu trên đường, lửa đột nhiên bùng cháy từ động cơ và lan ra khắp xe. Một chiếc xe bình dân bị tai nạn như thế đã là ác mộng với chủ xe. Tuy nhiên, một chiếc siêu xe giá hơn nửa triệu USD bị cháy với cùng nguyên nhân đã trở thành nỗi ám ảnh đối với các đại gia ở khu vực Trung Đông.
Ngày 7/9/2015, một chiếc Lamborghini Aventador 50 Anniversario Roadster hàng hiếm đã bốc cháy tại Dubai Marina, thuộc Các Tiểu vương Quốc Ả-rập Thống nhất. Những năm sau đó, có đến 7 vụ việc tương tự xảy ra với những chiếc Lamborghini tại đất nước này. (xem thêm)
Theo CNet, thế hệ Samsung Galaxy S10 hứa hẹn sẽ là một bản nâng cấp lớn nhằm kỷ niệm 10 năm phát triển dòng S cao cấp của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.
Dòng Galaxy S đã góp công không ít trong quá trình đưa tên tuổi của Samsung trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, hãng liên tục gặp áp lực về doanh số bán hàng cũng như cạnh tranh từ nhiều hãng Trung Quốc như Huawei, Xiaomi hay Oppo. Do đó, chiếc Galaxy S10 được kỳ vọng sẽ giúp công ty có thể phát triển mạnh mẽ trở lại. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?