Công nghệ 24h: Samsung mất bao nhiên tiền để thực hiện thu hồi Galaxy Note 7?

Tùng Linh

19:49 06/09/2016

BizLIVE - Tổng chi phí cho đợt thu hồi và thay thế sản phẩm Galaxy Note 7 này được dự đoán sẽ lấy đi 740 triệu USD lợi nhuận của Samsung, chuyên gia phân tích Hwang Min-sung nhận định.
 

Công nghệ 24h: Samsung mất bao nhiên tiền để thực hiện thu hồi Galaxy Note 7?

Ảnh minh họa.

Samsung chắc chắn sẽ phải trả giá đắt cho sự cố lỗi pin của Galaxy Note 7. Theo tuyên bố chính thức của Samsung, nhà sản xuất này sẽ thu hồi mẫu điện thoại Galaxy Note 7 đã bán ra trên thị trường và thay thế bằng thiết bị mới.
Điều này không chỉ làm tổn hại hình ảnh của công ty và còn tiêu tốn một chi phí khổng lồ của Samsung. Theo ông Hwang Min-sung, một nhà phân tích chứng khoán: Samsung có thể sẽ phải trả  tới 108,5 triệu USD cho quá trình thay thế. (xem thêm)
Những chiếc iPhone 7 lần này được chuyển tới Việt Nam là những máy thử nghiệm. Cũng theo nguồn tin này, số lượng máy về trong đợt này có thể không chỉ giới hạn ở một vài chiếc.
Chiếc máy thử nghiệm này có thể hoạt động bình thường với số seri ở mặt trước và mặt sau cũng có một số thông tin khác nhưng đã bị che lại. Mẫu máy có ngoại hình giống với iPhone 6 hoặc 6s hiện nay nhưng có một số chi tiết khác biệt. 
Máy vẫn giữ thiết kế từ kim loại nguyên khối nhưng phím Home trên máy đã không còn tồn tại ở dạng vật lý như trước. Lần này máy sử dụng một nút dạng 3D touch có khả năng nhận biết lực ấn của người dùng. (xem thêm)
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 122/2016/NĐ-CP về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan, áp dụng từ 1/9/2016.
Nghị định quy định rõ, xe ôtô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống có dung tích xi lanh dưới 1.500cc thuộc nhóm hàng 87.03 và xe ô tô chở người từ 10 đến 15 chỗ ngồi (kể cả lái xe) thuộc nhóm hàng 87.02 áp dụng mức thuế tuyệt đối.
Xe ôtô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống (kể cả lái xe) có dung tích xi lanh từ 1.500 cc trở lên thuộc nhóm hàng 87.03 áp dụng mức thuế hỗn hợp. (xem thêm)
Cuộc khảo sát này được thực hiện trên 1.014 người dùng đang sử dụng điện thoại iPhone ở Anh. Tuy nhiên, sẽ chỉ 1/2 trong số đó nâng cấp lên thế hệ iPhone tiếp theo còn lại 19% khách hàng cho biết, họ sẽ chuyển sang dùng thiết bị của Samsung và 8% có kế hoạch rời bỏ Apple cho một thương hiệu khác không phải là Samsung.
Như vậy, chỉ còn lại 23% người dùng không thực hiện việc nâng cấp smartphone mới. Trong số đó, phần lớn người dùng không đủ khả năng cho các chi phí chuyển đổi, số còn lại thì đã hài lòng với chất lượng của thiết bị đang dùng. (xem thêm)
Ra mắt năm 2010, iPhone 4 được coi như một tượng đài về thiết kế. Chưa dừng lại ở đó, mẫu điện thoại này còn sở hữu nhiều tính năng hữu ích và công nghệ đột phá.
Tuy nhiên, siêu phẩm này vẫn có một điểm trừ rất lớn đó là thường xuyên mất sóng và chập chờn. Sự cố này đã nổ ra một cuộc tranh cãi gay gắt giữa nhà sản xuất Apple và khách hàng.
Khi bị phản hồi về lỗi mất sóng, Apple đã đưa ra lời giải thích "Khi người dùng nắm chặt bất kì chiếc điện thoại nào trong lòng bàn tay, họ đều làm giảm khả năng bắt sóng của ăng ten.
Đây là sự thật hiển nhiên cho mọi chiếc smartphone, và nếu bạn gặp phải tình trạng này với iPhone 4, hãy tránh cầm nó và tì mạnh vào góc dưới bên trái. Bạn cũng có thể đổi bất kì tư thế cầm nào khác, miễn là chừa chỗ đó ra”. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ