Công nghệ 24h: Robot thay người viết sách, điện thoại tăng giá “bất ngờ”

Hoàng Ly

20:40 24/08/2015

BizLIVE - Những mẫu điện thoại được nhập khẩu của các hãng lớn đều đã tăng giá từ 100.000 đến vài trăm nghìn đồng để phù hợp với tỷ giá mới của Ngân hàng Nhà nước.

Công nghệ 24h: Robot thay người viết sách, điện thoại tăng giá “bất ngờ”

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ một nhà bán lẻ, giá của iPhone chính hãng vừa tăng nhẹ. iPhone 5S bản 16 và 32 GB tăng 250.000 đồng. iPhone 6 bản 16 và 64 GB thêm 300.000 đồng, riêng model 128 GB tăng 400.000 đồng. Với iPhone 6 Plus, bản 16 GB được cộng thêm 300.000 đồng, trong khi máy 64 và 128 GB là 400.000 đồng.

Trong các năm gần đây, khi iPhone thế hệ mới sắp ra mắt, model đương nhiệm sẽ có xu hướng giảm giá vì ít người mua. (xem tiếp)

Robot sẽ thay con người viết sách?

Tờ The Guardian đưa ra một ý tưởng mới: “Các nhà tiểu thuyết gia robot có thể trở thành phụ tá của tác giả, viết về nhiều vấn đề đa dạng, nhất là truyện liên quan đến chính trị, lịch sử hay môi trường – những chủ đề khó nhằn” .
Bài báo gây tranh cãi trên các diễn đàn và bị nhiều độc giả phản đối. Họ cho rằng robot viết sách là ý kiến tồi bởi một câu truyện hay cần được viết dựa trên trải nghiệm, cảm nhận bằng các giác quan – điều chắc chắn người máy không làm được. (xem tiếp)
Theo quy định mới đây (có hiệu lực từ ngày 15/6) của Bộ TTTT, thì Viettel là doanh nghiệp viễn thông duy nhất có vị trí thống lĩnh thị trường (SMP) đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất, bao gồm cả 3 mảng dịch vụ điện thoại, nhắn tin và truy nhập Internet.
Các nhà mạng tại Việt Nam. 
Như vậy là so với quy định cũ (Thông tư 18/2012) ban hành danh mục doanh nghiệp viễn thông, nhóm doanh nghiệp viễn thông có vị trí thống lĩnh thị trường đối với các dịch vụ viễn thông quan trọng, trước đây gồm cả 2 nhà mạng lớn khác là MobiFone và VinaPhone. (xem tiếp)
Internet ngầm hắc ám
Đây là thế giới ưa thích của tin tặc, tội phạm, những kẻ biến thái về tình dục và cả những người chuyên phanh phui tài liệu mật của các chính phủ nhưng “chống chỉ định” với những người yếu tim. Lý do là Deep Web ẩn chứa những gì phi pháp nhất, bệnh hoạn nhất, che giấu những dạng tội ác vượt xa sức tưởng tượng của các công dân mạng chỉ quen với thế giới tươi sáng của Google và Facebook.
Ảnh minh họa. 
Theo trang tin công nghệ Gizmodo, Deep Web là một phần của internet nhưng những trang web này sẽ không xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm thông thường như Google. Muốn truy cập phải biết địa chỉ chính xác và dùng các phần mềm mã hóa rất phức tạp. (xem tiếp)
Phân biệt các dòng ôtô tại Việt Nam

Lịch sử ôtô thế giới tới nay hơn 100 năm tuổi, kể từ khi chiếc xe thương mại đầu tiên ra đời năm 1896, ngành công nghiệp này phát triển không ngừng.

Từ chỗ chỉ có một loại xe, sau đó sinh ra nhiều dòng xe với nhiều kích thước, hình dáng và công năng khác nhau để phục vụ nhu cầu nhiều đối tượng khách hàng.

Bởi sự phức tạp đó gây ra nhiều hiểu nhầm và tranh cãi trong cách định nghĩa từng dòng xe. Trên thế giới có nhiều cách phân chia, trong đó có thể dựa vào kích thước có xe nhỏ, xe vừa, xe lớn hay dựa trên mục đích sử dụng như xe gia đình, xe thể thao, xe tải... Nhưng cách chia chungnhất là chia thành từng dòng dựa trên hình dáng với sedan, hatchback, SUV, pick-up... (xem tiếp)

Mẫu xe “độc” - cuộc chiến ngầm của các thương hiệu
Những cái tên như BMW i8, Ford Mustang, Jaguar F-Type Convertible, Audi R8 V10 Spyder hay độ “khủng” của Rolls-Royce Phantom Rồng phiên bản Việt… đã tạo nên sức hút khá mạnh đối với giới mộ xe ở Việt Nam và trên thị trường cũng đang ẩn chứa một cuộc đua về đẳng cấp không chính thức giữa các thương hiệu xe đẳng cấp. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Sharp Việt Nam giới thiệu giải pháp nâng cao chất lượng sống: Sharp Việt Nam giới thiệu các dòng máy lọc khí, máy tạo ion và máy hút ẩm nhằm nâng cao chất lượng không khí tại công sở và nhà ở.
- Công nghệ quân sự: Robot sát thủ của Hàn Quốc... : Tại thành phố Daejeon của Hàn Quốc, một nhà máy sản xuất vũ khí đã thiết kế và cho ra một loại súng đặt trên tháp pháo. Thứ vũ khí này có khả năng nhận dạng, tìm theo và nhắm bắn mục tiêu không cần có sự can thiệp của con người. ... 
- Nga tiết lộ công nghệ 'tàng hình cả sân bay': Quân đội Nga sử dụng hỗn hợp phun từ khí gas hydro có thể khiến sân bay biến mất khỏi tầm mắt cũng như radar.
- Vietnamobile sắp miễn phí dữ liệu khi truy cập Facebook: Một số người dùng mạng Vietnamobile đã có thể sử dụng các dịch vụ Facebook mà không bị tính phí dữ liệu.
- Lâm Đồng: Áp dụng công nghệ cao tăng 30% năng suất nông nghiệp: Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Lâm Đồng, hiện Lâm Đồng có trên 40.000 ha sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chiếm 16,4 diện tích đất canh tác và chiếm 30% giá trị sản xuất ngành nông nghiệp của tỉnh.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ