Công nghệ 24h: Robot đã khiến 80% công nhân ở một doanh nghiệp tại Hà Nội mất việc

Tùng Linh

18:56 07/09/2017

BizLIVE - Đức Giang là công ty hóa chất hàng đầu Việt Nam, có mã giao dịch trên sàn chứng khoán là DGC. Mới đây, vị Tổng giám đốc công ty đã có chia sẻ chua xót: 'Nhà máy 100 người thì chỉ còn 10 -15 người trụ lại, chúng tôi cũng đau xót lắm'. 

Công nghệ 24h: Robot đã khiến 80% công nhân ở một doanh nghiệp tại Hà Nội mất việc

Ảnh minh họa.

3 tháng trước, Đại học Oxford công bố lộ trình mất việc vào tay robot của loài người. Đến thời điểm 1 tháng trước, một nhà máy ở Bình Dương cũng phải cho 90% công nhân nghỉ việc vì đã có hệ thống robot làm thay các công việc.
Lúc này, những người công nhân trình độ thấp, trên toàn thế giới hay là tại cả 340 khu công nghiệp ở Việt Nam, có lẽ đang rất lo lắng rằng rồi mình sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo bị đào thải bởi robot. (xem thêm)
Với ngành công nghiệp bia, nhiều thương hiệu kiểm soát thị trường đều thuộc về 1 tập đoàn lớn. Tuy nhiên, có những nhà máy bia thủ công tại các địa phương vẫn đang phát triển, nhưng các công ty trị giá tỷ đô này sở hữu rất nhiều thương hiệu quen thuộc.
Ví dụ: Molson Coors (được biết đến với bia Miller và Coors) sở hữu Blue Moon và Killian, trong khi Heineken sở hữu Red Stripe và Dos Equis. (xem thêm)
Theo dữ liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Huawei đã vượt qua Apple, trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới. Nhà sản xuất Trung Quốc đạt được điều này nhờ doanh số bán hàng trong tháng 6 và 7 của họ đã lớn hơn Apple. Tuy nhiên vị trí này có thể bị ảnh hưởng trong tháng tới, khi Apple ra mắt iPhone mới. 
Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint là Peter Richardson cho rằng: “Đây là cột mốc quan trọng với thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc. Việc tăng trưởng trên toàn cầu của thương hiệu này có thể đến từ việc đầu tư vào nghiên cứu phát triển, tiếp thị mạnh mẽ hơn và mở rộng kênh phân phối sản phẩm”. (xem thêm)
Camera kép hiện là 1 xu thế xuất hiện cả trên smartphone cao cấp, hay tầm trung. Dưới đây là những smartphone tầm trung có camera kép đáng trải nghiệm. (xem thêm)
Theo Cnet, một hình ảnh rò rỉ từ chiếc khay sim của iPhone 8 cho thấy chiếc điện thoại này sẽ có màu mới đặc biệt mang tên blush gold - thay thế cho màu vàng đơn thuần có trên các dòng iPhone khác.
Hình ảnh khay SIM được đăng tải bởi người dùng Twitter Benjamin Geskin, @VenyaGeskin1, người thường xuyên cung cấp những hình ảnh, thông tin rò rỉ về iPhone mới trước ngày ra mắt. Nếu chính xác, màu mới của iPhone 8 sẽ đậm hơn một chút so với màu vàng mà Apple từng sử dụng trước đây, giống như màu vàng đậm trên Nokia 6. Ngoài ra, iPhone 8 có thể sỡ hữu cả màu đen và bạc. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, iphone, huawei
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ