Công nghệ 24h: Rộ chiêu lừa trúng thưởng trên Facebook

Hoàng Ly

20:00 20/05/2015

BizLIVE - Xuất hiện tình trạng tin nhắn giả danh Facebook thông báo may mắn nhận phần thưởng có giá trị lớn gồm xe SH hoặc xe Liberty kèm phiếu quà tặng từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Tình trạng "spam lừa đảo" tràn lan đang gây ra sự khó chịu đối với những người dùng Facebook.

Công nghệ 24h: Rộ chiêu lừa trúng thưởng trên Facebook

Ảnh minh họa.

Trường hợp anh K. ở Hà Nội là một ví dụ. Anh nhận được tin nhắn từ một tài khoản Facebook có tên "Thông điệp tri ân" thông báo anh nhận được giải Nhất với mã dự thưởng 402E7E. Giải nhất bao gồm 1 xe máy Liberty trị giá 68.500.000 VNĐ, và 1 phiếu quà tặng trị giá 100.000.000 VNĐ. "Tôi không nghĩ mình được trúng giải thưởng lớn một cách dễ dãi đến thế", anh K. cho biết.  (xem tiếp)

Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng website cho di động?

Trong một hội thảo mới đây về website di động, đại diện của Lingo.vn cho biết “Đa số khách hàng của doanh nghiệp này đều làm văn phòng. Ban ngày họ sử dụng máy tính để lướt trang nhưng buổi tối họ dùng điện thoại để truy cập”. Ngoài các mục đích sử dụng cá nhân như Facebook, đọc báo thì một trong những hoạt động của người dùng đó là tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, đánh giá của người dùng khác hay đơn giản hơn là so sánh giá cả, tìm kiếm các khuyến mại. 

Ảnh minh họa.

Cũng theo doanh nghiệp này, 20 giờ hằng ngày chính là thời điểm nhộn nhịp nhất của hoạt động mua sắm trực tuyến qua di động. (xem tiếp)

Nhớ giữ túi tiền cho kĩ khi chào đón 5G!

Theo Netflix, một bộ phim định dạng chuẩn thông thường mà bạn xem trên smartphone của mình sẽ tốn 0,7 GB dữ liệu mỗi giờ. Một giờ xem phim HD 1080p tốn 3 GB. Một bộ phim 3-D mất 4,7GB và một bộ phim 4K dùng tới 7GB dữ liệu. Như vậy chỉ trong vòng 1 giờ, bạn đã "mất toi" hơn 3 lần kế hoạch sử dụng dữ liệu của một tháng trung bình.

Vì thế, nếu bạn đang mơ về những buổi chuyện trò trên FaceTime 3-D bằng công nghệ 5G thì bạn nên chuẩn bị tâm lý đón nhận những hóa đơn điện thoại thật sự... "sốc". (xem tiếp)

Tổ chức Guinness World Records đã xác nhận kỷ lục trên trong một bản tin phát hành hôm thứ Ba (19/5), trong đó nêu rõ ông Obama đạt mốc 1 triệu người theo dõi trong khoảng thời gian ít hơn năm giờ sau khi ông gửi tin nhắn tweet đầu tiên của mình từ tài khoản @POTUS mới.
Ngôi sao điện ảnh Robert Downey Jr. trước đây nắm giữ kỷ lục trên sau khi tài khoản của ông đạt 1 triệu người theo dõi trong 23 giờ và 22 phút vào tháng 4/2014. (xem tiếp)

Mỹ truy tố 6 người Trung Quốc ăn cắp công nghệ không dây

Bản cáo trạng ghi rõ bí mật kinh doanh bị đánh cắp là của hai hãng Avago Technologies và Skyworks Solutions, liên quan đến cách lọc bỏ các tín hiệu không mong muốn trong thiết bị không dây. Sau đó, 6 người này thành lập công ty liên doanh với Đại học Thiên Tân (Trung Quốc) để sản xuất và bán thiết bị bằng công nghệ vừa lấy được và giành được các hợp đồng từ cả hai doanh nghiệp kể trên và quân đội.

Theo nhà chức trách, vụ việc cho thấy nỗ lực đánh cắp công nghệ Mỹ của chính phủ nước ngoài ngày một gia tăng. (xem tiếp)
Dù đã xuất hiện tại triển lãm CES từ tháng 1/2015 nhưng đến nay, kiểu dáng của Bphone vẫn là điều bí mật do máy luôn được đặt trong một bộ khung bảo vệ. Trên nhiều diễn đàn, các thành viên đã đưa những dự đoán về việc máy sẽ có bốn góc vuông vức hay bo tròn. Tuy nhiên, trước lễ ra mắt một tuần, thiết kế của Bphone đã được Bkav công khai thông qua thiệp mời.
Một phần Bphone lộ diện ở góc bên phải thiệp mời với lỗ loa thoại và góc trái điện thoại bo tròn. 
Tấm thiệp trông ấn tượng, đậm chất công nghệ với chất liệu bằng nhôm nguyên khối được xử lý bề mặt màu vàng gold tinh tế, các mép cạnh được phay bằng máy cắt kim cương. Một mặt tấm thiệp đúc dòng chữ kim loại "Designed by Bkav - Made in Vietnam" với biểu tượng chữ B. (xem tiếp)

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ