Công nghệ 24h: Pepsi ra mắt điện thoại, iPhone 6s về mốc 15 triệu đồng

Hoàng Ly

17:28 13/10/2015

BizLIVE -

Pepsi sắp tung ra thị trường thương hiệu điện thoại riêng, Ông lão 75 tuổi say mê sáng chế khoa học, iPhone 6s về mốc 15 triệu đồng ... là những tin công nghệ được chú ý trong 24h qua.

Công nghệ 24h: Pepsi ra mắt điện thoại, iPhone 6s về mốc 15 triệu đồng

Pepsi sẽ ra mắt điện thoại di động?

Pepsi sắp tung ra thị trường thương hiệu điện thoại riêng

Chi nhánh Trung Quốc của hãng đồ uống này sẽ tung ra một chiếc điện thoại mang tên riêng, theo như một tài khoản Weibo tiết lộ ngày 11/10. Với tên gọi như vậy, chúng ta sẽ tự hỏi, thứ đồ uống nổi tiếng này và chiếc điện thoại mang tên nó có gì chung? Chúng ta thực sự không biết, nhưng dường như PepsiCo chi nhánh Trung Quốc của nhà sản xuất đồ uống, snack và thực phẩm này sẽ tung ra một chiếc điện thoại. (xem tiếp)

Năm nay đã 75 tuổi, mái tóc bạc trắng, da đồi mồi, nhưng khi đề cập tới các nghiên cứu khoa học, đôi mắt ông Vũ Hồng Khánh lại sáng lên, giọng vui vẻ lạ thường. Ngoài việc hoàn thiện sản phẩm ứng dụng chạy bằng khí hydro, ông khoe đang thực hiện một hợp đồng chế tạo thiết bị cho đơn vị khai khoáng tại Quảng Ninh có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thiết bị cùng loại nhập từ Trung Quốc. (xem tiếp)
iPhone 6S tại Việt Nam tiếp tục giảm giá, sẽ về mốc 15 triệu đồng
Thời điểm được bán tại Việt Nam theo dạng hàng xách tay hôm 25/9, giá khởi điểm của chiếc iPhone 6S là 25 triệu đồng, riêng phiên bản màu hồng được đẩy lên tới mức 31 triệu đồng (đây chỉ là phiên bản dùng bộ nhớ trong 16 GB).
iPhone 6s sẽ về mộc 15 triệu đồng. 
Tuy nhiên, trong ngày hôm nay nhiều hệ thống bán lẻ iPhone 6S/6S Plus tại Việt Nam đồng loạt chào bán iPhone 6S với giá khởi điểm chỉ 16,799 triệu đồng, riêng phiên bản màu hồng cũng cao hơn các màu sắc còn lại chỉ 500.000 đồng (giá máy là 17,299 triệu đồng). (xem tiếp)

Theo báo cáo Vietnam Digital Landscape mới được Moore cập nhật vào Quý 3/2015, từ cuối năm 2014, người dùng trong nước đã vượt qua cả Trung Quốc và Singapore về thời gian sử dụng Internet ở cả trên thiết bị thông minh và máy tính. 

Cũng so sánh với năm 2014, người dùng trong năm trước chủ yếu dành thời gian của mình để sử dụng các dịch vụ chat, mạng xã hội và thư điện tử thì sau 1 năm, 3 hoạt động này đã thay đổi với mạng xã hội, xem video trực tuyến và công cụ tìm kiếm để tra cứu thông tin. (xem tiếp)

Foxconn kiếm 318,4 triệu USD từ iPhone 6s
Foxconn - đối tác của Apple vừa cho biết đã thu được 318,4 triệu USD trong tháng 9 nhờ vào hai "siêu phẩm" iPhone 6s và 6s Plus.
Doanh thu của tháng 9 không chỉ là tháng tốt nhất trong năm của Foxconn mà còn tăng 30% so với tháng 8 và 17,8% so với cùng 2014.
Thậm chí, hãng gia công lắp ráp smartphone này còn tuyên bố doanh thu tháng 10 này có thể vượt qua tháng 9 mới đây. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- iPhone 6s giả giá 100 USD tràn lan ở Trung Quốc: Trong khi smartphone của Apple có giá lên đến hơn 800 USD tại Trung Quốc thì hàng giả chỉ được bán với giá bằng một phần tám tại Thâm Quyến, Quảng Đông...
- Samsung Galaxy S7 có thể có màn hình cảm ứng lực như iPhone 6S: Công nghệ cảm ứng lực ấn màn hình đã được Apple áp dụng cho hai mẫu iPhone mới nhất của mình với tên gọi 3D Touch rất có thể sẽ xuất hiện trên mẫu điện thoại Galaxy S7 vào năm sau.
- Trong vòng 7 ngày, từ 14/10 đến 19/10/2015, khách hàng sẽ có cơ hội bốc thăm may mắn trúng siêu phẩm iphone 6S vàng hồng khi mua hàng tại Sendo.vn. Đây là hoạt động của Sendo nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày lễ quan trọng của phái đẹp cả nước: Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
- Facebook thử nghiệm tính năng mới, biến mạng xã hội thành “đại siêu thị”:  Sau video, thương mại điện tử đang là mục tiêu mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đang nhắm đến. Làm cho mọi khách hàng có thể thực hiện trọn vẹn từ trải nghiệm sản phẩm đến mua ngay trực tiếp là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine