Công nghệ 24h: Ô tô rẻ nhất thế giới sắp về Việt Nam

Hoàng Ly

18:09 12/05/2015

BizLIVE - Theo thỏa thuận mới nhất giữa tập đoàn ôtô Ấn Độ - Tata và đối tác TMT, mẫu xe rẻ nhất thế giới Nano có thể được lắp ráp trong tương lai gần với mức giá dưới 10.000 USD.

Công nghệ 24h: Ô tô rẻ nhất thế giới sắp về Việt Nam

Ôtô Tata.của Ấn Độ

Cụ thể, ngày hôm qua (11/05), tại Hà Nội, Công ty cổ phần ôtô TMT đã ký kết các Hiệp định phân phối xe, cung cấp xe và chuyển giao công nghệ với tập đoàn Tata Motors.

Theo đó, từ tháng 8 tới, TMT sẽ bắt đầu cung cấp các sản phẩm xe thương mại (xe buýt, xe tải...), sau đó lần lượt đến các dòng xe du lịch 2-16 chỗ của Tata tại thị trường Việt Nam.

Đáng chú ý nhất là Tata Nano – mẫu xe từng được giới thiệu năm 2009 với tư cách là xế hộp rẻ nhất thế giới (giá khoảng 2.500-5.000 USD một chiếc). Đây cũng là một trong số những loại xe dự kiến được đưa về phân phối tại Việt Nam theo thỏa thuận này, và có thể tiến tới lắp ráp tại chỗ trong tương lai. (xem tiếp)

Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge gây ấn tượng rất tốt cho nhiều người dùng. Với chất lượng hoàn thiện cao cấp, phần mềm được cải tiến đáng kể, bộ đôi được đánh giá là 2 trong số các smartphone sở hữu camera tốt nhất hiện nay.

Samsung Galaxy S6. 

Dù vậy, có vẻ như vài người dùng Galaxy S6 chưa có trong tay sản phẩm hoàn hảo. Theo một chủ đề trên diễn đàn Reddit, khi chụp ảnh với camera trước, ảnh có 1 đốm nhỏ màu tím khó chịu, mà không rõ nguyên nhân do phần cứng hay phần mềm.

Một vài người từng gặp vấn đề này bày cách thay đổi độ phân giải ảnh chụp từ camera trước xuống 3,8MP từ độ phân giải tiêu chuẩn 5MP. (xem tiếp)

Cách đây 2-3 năm, Nokia (bây giờ là Microsoft Mobile) đặc biệt thành công với chiến lược đánh mạnh vào nhóm smartphone giá rẻ. Những model như Lumia 520, 525 được coi là sản phẩm làm thay đổi cuộc chơi giá rẻ tại Việt Nam nhờ cấu hình tốt, giá bán hấp dẫn.

Bước sang 2015, chiến lược này thể hiện rõ sự bất cập. Microsoft vẫn ồ ạt tung những mẫu smartphone giá siêu rẻ như Lumia 532 (2,19 triệu đồng), Lumia 435 (1,79 triệu đồng), Lumia 430 (1,59 triệu đồng) nhưng sức hút của các sản phẩm này không lớn. (xem tiếp)
Facebook thử nghiệm công cụ tìm kiếm trong ứng dụng
Trang Techcrunch đưa tin Facebook đang thử nghiệm công cụ tìm kiếm tích hợp bên trong ứng dụng dành cho điện thoại. Chỉ có một số người dùng iOS mới thấy được tùy chọn "add a link" bên cạnh các nút thêm hình ảnh, thêm địa điểm và biểu tượng cảm xúc thông thường. Với tính năng dẫn đường link mới này, bạn chỉ cần gõ từ khóa muốn tìm và Facebook sẽ tự đề xuất các tin tức, bài báo có liên quan. (xem tiếp)

Cả công ty Viễn thông quốc tế (VNPT-I) và FPT Telecom đều xác nhận vào lúc 2 giờ 20 phút sáng 12/5, tuyến cáp quang biển AAG đã hoàn tất việc sửa chữa, hiện tại quy trình sửa chữa chỉ còn công tác chôn cáp. Tuy nhiên, do đã hàn cáp xong nên kênh đi internet quốc tế qua tuyến cáp quang AAG đã khôi phục hoàn toàn.

Như vậy, việc sửa chữa cáp quang biển AAG đã mất hơn 2 tuần mới hoàn thành và chậm hơn so với kế hoạch dự kiến ban đầu 1 ngày (dự báo trước đó là vào 19h ngày 10/5/2015). (xem tiếp)

VNPT: Đứt cáp quang biển nằm trong điều khoản miễn trừ trách nhiệm của nhà mạng

Trao đổi với báo chí vào chiều nay, ngày 12/5/2015, ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng của VNPT cho biết, sau quá trình hàn nối và test thử từ sáng ngày 11/5, đến 2h20 sáng ngày 12/5/2015, hệ thống đã hoàn thành việc khắc phục sự cố cáp biển AAG. Đến thời điểm hiện tại, các kênh trên AAG đã hoạt động ổn định trở lại bình thường. 
Cũng theo chia sẻ của ông Bùi Quốc Việt, những ngày vừa qua, VNPT đã tích cực phối hợp với Ban điều hành quản lý các nước có liên quan thực hiện quy trình triển khai các biện pháp khắc phục sự cố cáp quang trong thời gian sớm nhất, vượt tiến độ dự kiến. (xem tiếp)

Trong mùa hè, bên cạnh điều hoà là một phương pháp làm mát có hiệu quả cao nhưng chi phí lớn thì các loại quạt hơi nước, hoặc quạt phun sương cũng là một giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Trên thị trường các loại quạt này có nhiều sự lựa chọn từ các thương hiệu cũng như có những chức năng khác nhau.

Nếu so sánh hai quạt loại này với máy điều hoà thì có lẽ quạt có thể khắc phục được hầu hết các điểm yếu của điều hoà như chi phí mua máy và lắp đặt cao, tốn điện hơn và yêu cầu phải có một không gian kín. (xem tiếp)

 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ