Công nghệ 24h: Ô tô giảm 180 triệu được nhập về Việt Nam “hàng loạt”

Tùng Linh

18:23 20/03/2017

BizLIVE - Theo số liệu thống kế mới nhất từ Tổng cục Hải quan, lượng nhập khẩu ô tô dưới 9 chỗ ngồi từ đầu năm đến nay đạt 14.410 chiếc, gấp 2,5 lần số lượng cùng kỳ năm ngoái nhưng giá trị trung bình lại giảm xuống đáng kể.

Công nghệ 24h: Ô tô giảm 180 triệu được nhập về Việt Nam “hàng loạt”

Ảnh minh họa.

Tổng cục Hải quan cho biết, trong nửa đầu tháng 3/2017, đã có tổng số 6.348 chiếc ô tô được nhập khẩu từ Việt Nam. Trong đó, chiếm đa số là ô tô dưới 9 chỗ ngồi với 4.802 chiếc.
Cộng dồn từ đầu năm 2017 đến nay, đã có 21.715 xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam với 14.410 chiếc ô tô dưới 9 chỗ ngồi đạt giá trị 202 triệu USD.
Nếu so sánh với số liệu của cùng kỳ năm ngoái, con số này gấp tới 2,5 lần khi chỉ có 5.700 chiếc xe được nhập về vào đầu năm 2016. (xem thêm)
Ông Duan Yongping là tỷ phú sáng lập Oppo và Vivo, hai thương hiệu smartphone “song sinh” làm khuynh đảo Apple tại Trung Quốc năm 2016. Từng bị xem là bản sao iPhone, họ từng bước thăng hạng và cuối cùng xếp trên cả “táo khuyết” về bảng xếp hạng doanh số di động tại quê nhà.
Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau 10 năm của mình, ông Duan cho biết họ làm được điều này nhờ Apple không thích ứng được với tình hình cạnh tranh ở địa phương. Oppo và Vivo triển khai các phương pháp mà Apple không làm được, chẳng hạn thiết bị giá rẻ, cấu hình cao cấp vì lo rằng có thể gây họa ở nơi khác. (xem thêm)
Tài khoản Twitter chuyên tiết lộ thông tin Evan Blass mới đây đã đăng tải một số hình ảnh về chiếc Galaxy S8 và S8+ của Samsung với đầy đủ màu sắc sẽ bán ra thị trường. Cụ thể sẽ là màu đen bóng tương tự Jet Black của iPhone, màu bạc và thêm màu tím. 
Sony trước đây cũng từng bán ra điện thoại Xperia Z có màu tím tuy nhiên có thể thấy màu tím của Samsung khá khác với màu mà Sony sử dụng. (xem thêm)
Gần đây, báo chí đã có loạt bài phản ánh việc một số đơn vị đã và đang cung cấp dịch vụ truyền hình giao thức OTT thu phí người dùng với giá cước khá cao, tuy nhiên điều đáng nói là các kênh truyền hình được cung cấp vào Việt Nam là các kênh truyền hình nước ngoài chưa được biên tập, biên dịch nội dung khi cung cấp vào Việt Nam.
Thêm vào đó, các kênh truyền hình được cung cấp qua OTT lậu này còn vi phạm bản quyền. Việc các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình nước ngoài vào Việt Nam như phản ánh không chỉ vi phạm quy định khi cung cấp dịch vụ khi chưa có giấy phép, mà nguy hại hơn các đơn vị này còn vi phạm quy định về biên tập, biên dịch và quản lý nội dung các kênh truyền hình nước ngoài cung cấp vào lãnh thổ Việt Nam. (xem thêm)
Một khoản đầu tư 44 triệu USD vừa mở đường cho Apple bán iPhone tại Indonesia, theo các nguồn tin nội địa.
Biên tập viên Deliusno Song của trang Compas.com (Indonesia) xác nhận Apple sẽ đổ một khoản tiền 44 triệu USD cho việc nghiên cứu và phát triển (R&D) như một điều kiện để bán iPhone trở lại tại thị trường 260 triệu dân.
Cũng theo trang này, Apple sẽ bắt đầu bán iPhone 7, 7 Plus, iPhone 6s, 6s Plus thông qua 6 nhà bán lẻ tại các thành phố lớn từ ngày 31/3. Người dùng có thể đặt mua sản phẩm trước một tuần. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, ô tô
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ