Công nghệ 24h: Ô tô “ế” giảm giá mạnh dịp cuối năm

Tùng Linh

17:59 24/11/2016

BizLIVE - Thông thường, vào dịp cuối năm nhu cầu mua sắm ô tô của người dùng thường tăng cao. Vì vậy, các nhà sản xuất xe hơi cũng thường đưa ra thêm các chương trình ưu đãi để kích cầu.

Công nghệ 24h: Ô tô “ế” giảm giá mạnh dịp cuối năm

Ảnh minh họa.

Nhìn vào doanh số bán xe năm 2015 có thể thấy, doanh số 3 tháng trước Tết Nguyên đán là tháng 11/2015, tháng 12/2015 và tháng 1/2016 đều ở mức rất cao.
Trong khi, tháng 11/2015 các nhà sản xuất ô tô Việt Nam đạt doanh số 29.706 xe, tháng 12/2015 đạt doanh số 29.307 và tháng 1/2016 đạt doanh số 23.165 xe thì ở các tháng trước và sau thời điểm này doanh số lại thấp hơn hẳn. Vì vậy, thời điểm cận Tết Nguyên đán luôn là dịp kinh doanh vàng của các nhà sản xuất ô tô.
Mới đây, các thương hiệu ô tô như: Mazda, Chevrolet, Kia hay Hyundai đều đưa ra những chương trình ưu đãi cho người dùng mua xe dịp cuối năm để kích cầu. (xem thêm)
Hồi đầu tháng này, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI Securities đã tiết lộ rằng: Apple sẽ phát hành tới 3 mô hình iPhone trong năm tới.
Trong đó, có một phiên bản iPhone 8 được bán với giá ở phân khúc cao cấp với màn hình 5,8 inch. Mô hình này sẽ được trang bị màn hình OLED và chứa tất cả các tính năng đặc biệt nhất của Apple.
Đây cũng là thiết bị được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng điện thoại thông minh iPhone. iPhone 8 cũng sẽ có màn hình cảm ứng không đường viền với diện tích hiển thị lên tới 5,1 hoặc 5,2 inch. (xem thêm)
Ngày 24/11, Diễn đàn Thanh toán Điện tử Việt Nam 2016 (VEPF 2016) được tổ chức với chủ đề chính là thúc đẩy thanh toán điện tử trong lĩnh vực giao thông.
Thảo luận về chủ đề giải pháp nào thúc đẩy thanh toán điện tử trong thu phí giao thông đường bộ, ông Trương Gia Bình đặt vấn đề: Liệu người dân có cần mở 2 tài khoản, một tài đi đường cao tốc, một tài khoản đi đường đô thị hay không? Sắp tới sự liên thông giữa 2 tài khoản này thế nào?
Đáp lại, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông TP. HCM cho biết, Thành phố đang quản lý các hợp đồng thu phí BOT trên Quốc lộ 1, Xa lộ Hà Nội, đường Nguyễn Văn Linh .... thực tế gặp phải vấn đề như ông Bình đề cập, mỗi nhà đầu tư lại sử dụng công nghệ thu phí khác nhau. (xem thêm)
Black Friday xuất phát từ những năm 80 của thế kỷ trước, khi những nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ muốn nhân dịp cuối năm để thu hút khách hàng, bán hết những sản phẩm đang tồn trong kho nên thường tung ra những khuyến mãi hay giảm giá mạnh cho sản phẩm.
Từ đó đến nay với người dùng, đây trở thành dịp để có thể mua được các sản phẩm công nghệ cao cấp với mức giá rẻ hơn nhiều bình thường. 
Tuy nhiên, việc sử dụng Black Friday thế nào mỗi hãng lại có một chiến lược riêng. (xem thêm)
Ngay sau khi các doanh nghiệp viễn thông di động ký cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn, Bộ Thông tin &Truyền thông đã ban hành Quyết định số 1911/QĐ-BTTTT ngày 01/11/2016 thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.
Theo đó, Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ xử phạt ngay đối với doanh nghiệp vi phạm việc thu hồi SIM, quản lý thông tin thuê bao trả trước, giá cước.
Qua công tác thanh tra đối với các doanh nghiệp viễn thông di động cho thấy có tình trạng thông tin thuê bao sai vẫn được cung cấp dịch vụ như: Chứng minh nhân dân là ảnh phong cảnh, tranh vẽ, ảnh Pikachu, tờ giấy trắng, hoặc cùng một ảnh chứng minh nhân dân được đăng ký cho hàng loạt thuê bao khác nhau; thông tin thuê bao không trùng khớp với thông tin cá nhân; hay dùng họ tên vô lý: “không có tên”, “Hapyzone”… vẫn được cung cấp dịch vụ… (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, fpt, sim
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ