Công nghệ 24h: Nhiều hãng giảm giá xe trước ngày giảm thuế

Tùng Linh

18:19 18/05/2016

BizLIVE - Mặc dù chưa đến ngày áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt mới nhưng nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu giảm giá ô tô của mình để hỗ trợ khách hàng. 

Công nghệ 24h: Nhiều hãng giảm giá xe trước ngày giảm thuế

Ảnh minh họa.

Thị trường bán lẻ ô tô Việt Nam đang trở lên sôi động hơn bao giờ hết trước thời điểm thay đổi mức thuế tiêu thụ đặc biệt từ ngày 1/7.
Theo đó, từ ngày 1/7 các dòng xe có dung tích cỡ nhỏ dưới 1.5L sẽ được điều chỉnh giảm thuế từ 45% xuống còn 40%, các dòng xe có dung tích từ 1.5L - 2.0L sẽ được giữ nguyên mức thuế 50%.
Ngược lại, những dòng xe có dung tích trên 2.5 - 3L, thuế sẽ tăng lên 55%, dòng xe 3 - 4L tăng lên 90%, xe từ 5 - 6L là 130% và xe trên 6L áp dụng mức 150%. Đây là mức thuế TTĐB cao kỷ lục từ trước tới nay, khi trước kia các dòng xe này chỉ áp dụng mức thuế 60%. (xem thêm)
Càng gần mùa thi, các thiết bị quay cóp “siêu tinh vi” lại được quảng cáo công khai trên mạng. Khách hàng sẽ được hưởng khuyến mãi, giảm giá, nếu thuê nhiều ngày và số lượng lớn với từng giá khác nhau.
Các trang Facebook tung ra những câu quảng cáo như: "Bạn đang thi hay sắp thi? Tai nghe siêu nhỏ phục vụ mùa thi là giải pháp tốt nhất dành cho bạn".
Hay "bạn là nhà báo, điệp viên, sinh viên …. Bạn cần đến những cuộc trò chuyện bí mật với chất lượng âm thanh hoàn hảo với uy tín và phục vụ tốt nhất hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi chuyên cho bán buôn bán lẻ và cho thuê tai nghe không dây siêu nhỏ hoạt động bằng từ trường chỉ nhỏ 3mm...". (xem thêm)
Tốc độ Internet và Wifi trong những năm gần đây liên tục có sự cải thiện. Điều đó mang lại cho người dùng kết nối không dây tốc độ cao hơn và ổn định hơn. Thế nhưng nó không có nghĩa là Wi-Fi đã trở thành hoàn hảo. Không ít trường hợp người dùng không hài lòng với hệ thống mạng mà mình triển khai như bị chậm hoặc không có kết nối Internet.
Mặc dù bản thân đường truyền mà bạn đăng ký với nhà cung cấp không hề chậm, thậm chí có thể coi là nhanh nhất mà hãng cung cấp nhưng tốc độ Internet qua Wi-Fi vẫn chậm một cách bất thường. Có thể kể tới một số lý do sau đây (xem thêm)
Apple vừa mới phát hành phiên bản cập nhật iOS 9.3.2 với nhiều tính năng mới, tuy nhiên một số người dùng chiếc iPad Pro 9,7 inch mới nhất của Apple lại gặp phải lỗi nghiêm trọng sau khi tải bản cập nhật.
Theo thông tin từ Business Insider, cuối cùng thì phiên bản cập nhật iOS mới đã cho phép bạn sử dụng chế độ Low Power (tiết kiệm năng lượng) kết hợp với chế độ Night Shift (sử dụng vào ban đêm).
Nhờ đó, người dùng tiết kiệm pin và dễ dàng sử dụng thiết bị vào ban đêm với cường độ ánh sáng thấp. Tuy nhiên, chính bản cập nhật iOS 9.3.2 này lại có thể “giết chết” chiếc iPad Pro 9.7 inch. (xem thêm)
Theo số liệu từ DYN, một công ty chuyên nghiên cứu tính trạng cắt internet trên toàn thế giới, mạng internet tại Iraq đã gần như hoàn toàn bị chặn trong thời gian từ 05:00-08:00 theo giờ địa phương trong ba ngày thứ bảy, chủ nhật và thứ hai vừa qua.
Tình trạng này rất giống với thời điểm ngắt Internet vào năm ngoái, khi kỳ thi cuối cùng dành cho học sinh lớp 6 tại Iraq diễn ra. Chính phủ Iraq được cho là đã ra lệnh ngắt internet tạm thời nhằm ngăn chặn vấn đề gian lận. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ