Công nghệ 24h: Nhập khẩu từ Malaysia, BMW có giá tốt hơn với thị trường Việt?

Hoàng Ly

19:22 29/04/2016

BizLIVE - BMW đang có kế hoạch lắp ráp một số mẫu xe phổ biến tại Malaysia để phục vụ xuất khẩu. 

Công nghệ 24h: Nhập khẩu từ Malaysia, BMW có giá tốt hơn với thị trường Việt?

Ảnh minh họa.

Cụ thể, các mẫu xe được BMW lắp ráp sẽ gồm Series 3,5,7 các phiên bản mới nhất và mục tiêu phục vụ sẽ là thị trường Việt Nam và Philippines. Dự kiến số lượng xe vào năm 2018 sẽ vào khoảng 11.000 chiếc. Sở dĩ nhà sản xuất này phải quy định rõ thị trường mục tiêu vì nước ta và Philippines sử dụng xe với tay lái bên trái. 
Hiện tại công suất của nhà máy tại Malaysia của BMW vào khoảng 8.000 chiếc mỗi năm và theo kế hoạch sẽ lắp ráp 20 mẫu BMW và MINI khác nhau. Họ cũng khẳng định sẽ lắp ráp cả X1 và X4 cho thị trường trong nước. (xem tiếp)
Đến ngày hôm nay, theo thông tin từ Tập đoàn Thaco tập đoàn này cho biết sẽ triệu hồi dòng xe Mazda 3 để kiểm tra và thay thế bộ phụ tùng bao gồm ống dẫn nhiên liệu từ nắp đổ nhiên liệu đến thùng nhiên liệu và ống thông hơi thùng nhiên liệu.
Mazda 3.  
Ông Trần Vũ Sơn - Phó Giám đốc dịch vụ và phụ tùng Thaco cho biết: Công văn phúc đáp đã gửi đến Cục Đăng kiểm Việt Nam và đang chờ đợi phê duyệt thực hiện chương trình triệu hồi dòng xe Mazda3 dung tích động cơ 1.5L đang gặp hiện tượng lỗi đèn cảnh báo động cơ. (xem tiếp)
Theo Nissan, bộ thổi túi khi có thể bị hỏng do thời tiết ẩm trong quá trình sử dụng dẫn tới túi khí có thể không hoạt động bình thường (khi tai nạn xảy ra túi khí có thể kích hoạt với áp suất lớn gây ra vỡ các linh kiện và bộ phận bên trong.
Mặc dù vậy, Nissan vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, điều tra nguyên nhân xảy ra lỗi trên và vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào.
Chiến dịch triệu hồi sẽ được thực hiện để sửa lỗi ở hệ thống túi khí an toàn dành cho tổng cộng 602 chiếc xe và phần lớn là dành cho những chiếc xe sản xuất cách đây 3-6 năm. Như vậy, lỗi túi khí được phát hiện khá chậm trễ và không đảm bảo an toàn cho người dùng. (xem tiếp)
Trước đây, mọi người cho rằng Facebook chỉ là mạng xã hội, một công cụ giải trí trên Intrernet thì hiện nay những gì nó làm được đang tiến rất xa.
Bản thân chính mạng xã hội này đang có mục tiêu tạo ra một môi trường trực tuyến đầy đủ cho các nhu cầu sử dụng của người dùng kể cả làm việc.
Thế nhưng để trở thành một công cụ toàn diện, mạng xã hội này phải có được sự tin tưởng cần thiết của người dùng. Trong một thăm dò mới đây của Huffington Post về việc có sử dụng Facebook cho công việc không với 1000 người, kết quả cho thấy có 28% người dùng hoàn toàn không tin tưởng. (xem tiếp)
Theo số liệu quý I/2016 của IDC, vị trí của Lenovo và Xiaomi đã bị thay thế bởi Oppo và Vivo hai nhà sản xuất smartphone Trung Quốc ít được biết đến hơn, The Verge đưa tin.
Đây là một sự thay đổi rất đáng ngạc nhiên bởi lẽ, Lenovo cùng công ty con là Motorola chiếm thị phần khá cao trên toàn cầu còn Xiaomi thì đã được “định vị” như một nhà sản xuất smartphone giá rẻ vô cùng ăn khách.
Thậm chí, Lenovo - Motorola còn chiếm vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng của IDC hồi năm 2014 và rớt xuống vị trí thứ năm trong năm ngoái còn Xiaomi thì vươn lên từ vị trí thứ năm lên thứ tư trong năm qua. (xem tiếp)
Hiện tại, Xiaomi có thể coi là tên tuổi số 1 của làng "sát thủ đầu bảng". Gã khổng lồ non trẻ này cắt giảm chi phí một cách tài tình: cắt những thứ người dùng không cần, chọn những thứ họ thèm muốn để đầu tư, và thường là về cấu hình.
Hãy thử nhìn chiếc Mi 5 mới ra mắt mà xem. Ở mức giá chỉ khoảng 300 USD, bạn sẽ nhận được con chip mạnh nhất của Qualcomm, dù rằng đó là một con chip không đầy đủ tính năng như Snapdragon 820 trên Galaxy S7 hay LG G5.
Phiên bản Snapdragon 820 trên Mi 5 là kết quả của chu trình sàng lọc CPU dựa vào kết quả của quá trình sản xuất. Một vài CPU thành phẩm có thể hoạt động ở xung nhịp cao hơn các sản phẩm khác, trong khi những con chip được dùng cho sản phẩm giá rẻ thường mang một số lỗi nhỏ nhưng không khiến cho CPU bị hỏng hoàn toàn. (xem tiếp)

HOÀNG LY

Từ khóa: BMW, Mazda 3, Thaco
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ