Công nghệ 24h: Nguy cơ rò rỉ dữ liệu, người Việt dùng thương mại điện tử nên cẩn trọng?

Hoàng Ly

20:48 24/07/2015

BizLIVE - Liên quan đến vấn đề nói trên, theo kiểm tra từ hãng bảo mật Bkav, tại Việt Nam có tới 1.507 GB lưu trữ trong 1.300 cơ sở dữ liệu có thể bị truy cập và lấy thông tin từ xa một cách dễ dàng. Trong số này có nhiều cơ sở dữ liệu lên tới hàng chục GB.

Công nghệ 24h: Nguy cơ rò rỉ dữ liệu, người Việt dùng thương mại điện tử nên cẩn trọng?

Ảnh minh họa.

Việt Nam có nguy cơ rò rỉ 1.500 GB dữ liệu

Theo Security Week, vấn đề này đã được cảnh báo từ đầu năm 2012 nhưng các nhà phát triển MogoDB phải mất hơn 2 năm để xử lý. Nhà nghiên cứu cũng cho biết đa số dữ liệu MongoDB có thể bị truy cập công khai được đặt trên hệ thống đám mây, cụ thể là DigitalOcean, Amazon, Linode và OVH.
Thông qua việc xác minh địa chỉ IP và tên miền, Bkav cho biết các dữ liệu này liên quan đến nhiều trang thương mại điện tử lớn, một số trang tin, cơ sở dữ liệu game và đặc biệt có một trang thuộc chính phủ. (xem tiếp)
Máy lọc nước mới của Xiaomi có tên Mi Water Purifier (Trung Quốc) sở hữu ngôn ngữ thiết kế gần như tương đồng với sản phẩm nhà thông minh gần đây của hãng.
Sản phẩm có màu trắng, khá thanh lịch và đẹp mắt. Thêm vào đó, Xiaomi cũng đã để ý tối giản hết mức kích thước tổng thể của thiết bị khiến nó trở nên gọn gàng và thân thiện hơn.
 Ảnh minh họa.
Cơ chế hoạt động của loại máy lọc nước này được Xiaomi giải thích cho biết, chỉ cần kết nối trực tiếp đường ống với vòi nước của bạn. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể theo dõi được chất lượng nước trực tiếp từ một ứng dụng điện thoại. (xem tiếp)

Chia sẻ khát vọng chế tạo hạm đội tàu ngầm "mạnh ngang Hạm đội 7" và có thể sử dụng chiến thuật bầy sói để tiêu diệt địch, ông Phan Bội Trân cho biết:

“Điều quan trọng là khi mình làm gì cũng cần phải tự tin. Có ý tưởng nhưng không tự tin để làm thì đó cũng chỉ là ý tưởng trên tờ giấy.

Tàu ngầm do ông Phan Bội Trân chế tạo. 

Tôi không sợ mọi người nói thế này thế kia, mà khi đã có ý tưởng tôi bắt tay vào làm ngay”. (xem tiếp)

Cần hiểu tên miền là tài sản!

Bây giờ thì không có người nào phủ nhận sức mạnh của nền công nghiệp Internet nữa. Cùng với sự lan tỏa của kinh tế toàn cầu, tốc độ phát triển khoa học và công nghệ số, Internet đã trở thành một nhân tố lớn, làm thay đổi cuộc sống và cách thức tư duy, làm việc của nhiều người.

Khái niệm “thương hiệu” của các tổ chức kinh tế theo đó cũng gắn chặt với địa hạt này. Nhất là, ngày càng có nhiều tập đoàn công nghệ số, với giá trị thương hiệu lớn, tác động mạnh mẽ đến kinh tế toàn cầu. (xem tiếp)

Cách đây vài tuần, Meizu có gửi đến khách hàng một thiệp mời đến sự kiện ngày 29/7 tới. Thiệp mời này được đặt trong một chiếc hộp và trong hộp này có thêm một chiếc Nokia 1110. Ngoài ra thì chiếc thiếp cũng chỉ thêm thông tin về thời gian diễn ra sự kiện. Không có bất kỳ giải thích nào tại sao lại xuất hiện chiếc Nokia “cục gạch” bên trong thư mời của hãng smartphone.

Tuy nhiên trong thời gian đó cũng rộ lên tin đồn Meizu và Nokia sẽ hợp tác với nhau. Ngoài ra trong một phát biểu của đại diện Meizu, họ cho biết: “Chúng tôi sắp chuẩn bị ra mắt một chiếc điện thoại thông minh nhưng nó sẽ trở thành huyền thoại như chiếc Nokia 1110”. Chiếc máy này có thể được ra mắt tại sự kiện thường niên của hãng này. (xem tiếp)

Tin vắn công nghệ:
Oppo Mirror 5 lên kệ giá 5,5 triệu đồngMirror 5 là smartphone rất được chờ đón trong tháng 7 này. Sản phẩm có thiết kế sang trọng với mặt lưng kim cương lấp lánh, cấu hình ấn tượng RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB.
- Apple giảm giá 100 ứng dụng, game chỉ còn 0,99USD: Đây có lẽ là lần khuyến mãi lớn nhất trên App Store trong năm nay, khi mà Apple vừa mới giảm giá 100 ứng dụng và game chỉ còn 0,99USD.
- Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge 128 GB “bốc hơi” tại Ấn Độ: Mức giá cao không đáp ứng yêu cầu của người dùng khiến phiên bản 128 GB của bộ đôi “bom tấn” Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge biến mất lặng lẽ tại thị trường Ấn Độ.
- Honor 4C smartphone 3 triệu đồng cấu hình mạnh: Honor là thương hiệu smartphone vừa mới gia nhập thị trường Việt Nam với model 4C được trang bị cấu hình mạnh với mức giá là 2,99 triệu đồng.
- Hoảng hốt vì thông tin cá nhân bị rao bán công khai: Việc thông tin cá nhân rơi vào tay một người hoàn toàn xa lạ, tưởng là vô hại, nhưng hậu quả rất khó lường. Trong khi đó, hoạt động mua - bán loại hàng hóa đặc biệt này lại khá dễ dàng.
 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ