Công nghệ 24h: Người Việt sắp có mã số tiêm chủng, AVG bán “đứng” người dùng

Hoàng Ly

19:57 21/09/2015

BizLIVE -

AVG đòi bán thông tin người dùng, máy tính Casio lại đắt gấp 4 lần máy tính bảng Amazon,... là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24h qua.

Công nghệ 24h: Người Việt sắp có mã số tiêm chủng, AVG bán “đứng” người dùng

Ảnh minh họa.

AVG - hãng bảo mật nổi tiếng với phần mềm diệt virus AVG - mới đây vừa cập nhật chính sách về quyền riêng tư, và những thay đổi chính sách này đang gây ra không ít quan ngại cho người dùng.

Theo đó, AVG cho biết, đổi lại với việc cung cấp phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí, hãng có thể bán lịch sử duyệt web và lịch sử tìm kiếm của người dùng cho các nhà quảng cáo nhằm "kiếm tiền". (xem tiếp)

Tại sao máy tính Casio lại đắt gấp 4 lần máy tính bảng Amazon?

Chẳng ai có thể tin được một cái máy tính bỏ túi lại có giá đến 220 USD. Đây là mẫu máy S100 của Casio. Giá đắt nhưng lại không có chức năng vẽ đồ thị, phần cứng chẳng có gì. Đơn giản chỉ là một chiếc máy tính bỏ túi bình thường. Bàn hình hiển thị các số điện tử cơ bản. Tính được các dãy số có 12 chữ số. Tất cả đều cơ bản từ những năm 90. Chiếc máy này còn không thể cập nhật firmware. (xem tiếp)

Hầu hết mọi người đều thấy khó chịu khi đang truy cập Internet mà gặp quảng cáo. Bạn muốn xem nội dung website chứ không phải bất cứ thứ gì khác. Nhưng thật không may, những quảng cáo mà bạn ghét lại trả tiền cho tất cả nội dung bạn cần.

Đây là thỏa hiệp không mấy dễ chịu giữa chi phí thật sự để sản xuất thông tin với mức giá người dùng sẵn lòng trả. Các công ty truyền thông từ lâu đã phải đánh đổi trải nghiệm của người dùng với quảng cáo. (xem tiếp)

Chiếc xe chạy bằng “sức người” đạt vận tốc trên 100km/h?
AeroVelo, một nhóm chuyên nghiên cứu về giới hạn sức mạnh của con người, đã chứng minh một cỗ máy vận hành bởi sức người có thể đạt tốc độ ngoài 100 km/h là hoàn toàn có thể. Họ đã lập nên kỳ tích khi đưa chiếc speedbike có tên gọi Eta lập kỷ lục ở vận tốc 137,9 km/h.
Nhóm phát triển xe đạp chạy vận tốc cao. 
Thực chất Eta là một chiếc xe đạp được tối ưu hoá cho việc đạt được tốc độ cao nhất có thể. Chính vì thế ngoại hình của chiếc xe đạp được thiết kế khá giống với một quả tên lửa. Người có công đưa Eta lập kỷ lục tốc độ xe chạy bằng sức người đó là anh chàng phi công Todd Reichert. (xem tiếp)
Cách Trung Quốc thúc đẩy các startup về công nghệ

Sáu năm trước, khi Ye Zhewei nói với bố mẹ anh rằng sau khi tốt nghiệp một trường đại học hàng đầu, anh muốn tham gia vào một doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) thuộc một vườn ươm mới được thành lập tại Bắc Kinh, lúc đó họ đã không hài lòng.

Họ không hề biết một doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ là gì, cũng không biết gì về vườn ươm startup. Chỉ sau khi nhìn thấy người sáng lập vườn ươm, Kai-fu Lee, trên một chương trình tin tức truyền hình nhà nước, họ mới chấp nhận sự lựa chọn công việc của anh ấy. (xem tiếp)

Tin vắn công nghệ:
- Mỗi người Việt sẽ có một mã số theo dõi lịch tiêm chủng suốt đời: Thông qua phần mềm “Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia”, mỗi đối tượng tiêm chủng sẽ có một mã số riêng (số ID) để theo dõi lịch sử tiêm chủng suốt đời. Theo đại diện Cục Y tế Dự phòng, hiện phần mềm này đang được triển khai thí điểm tại tỉnh Bắc Ninh. Sau đó Bộ Y tế sẽ triển khai ứng dụng phần mềm này tại tất cả các điểm tiêm chủng trên 63 tỉnh trong cả nước.
 
- Apple Car đã sẵn sàng lăn bánh: Tờ The Guardians báo cáo cho biết, Apple đang đàm phán với các quan chức California nhằm sớm đưa vào thử nghiệm mẫu xe đầu tiên trong dự án xe tự lái Apple Car của hãng.
- Gỡ phần mềm chặn quảng cáo cho iPhone: Peace, ứng dụng chặn quảng cáo hàng đầu trên App Store đã được lập trình viên sở hữu nó gỡ khỏi kho phần mềm của Apple, vì thấy "không thoải mái".
- Google sẽ giới thiệu “siêu phẩm” smartphone mới vào 29/9?: Mới đây Google đã gửi thư mời tới báo chí về sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của mình. Trong sự kiện này, có thể “ông vua tìm kiếm” sẽ giới thiệu đến người dùng mẫu smartphone Nexus mới, Chromecast và phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android.
- Muachungso1.com.vn sử dụng địa chỉ “ma” để kinh doanh: Khi chiếc đồng hồ mới mua bị hỏng dây, khách hàng gọi điện liên hệ để mang tới trung tâm bảo hành thì phía Muachungso1.com.vn trốn tránh bảo hành, đồng thời mới “ngã ngửa” trang web này sử dụng địa chỉ giao dịch “ma”, hoàn toàn không có thực để kinh doanh.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ