Công nghệ 24h: Người dùng Mobifone gặp sự cố

Tùng Linh

19:06 01/04/2016

BizLIVE - Sáng ngày hôm nay (1/4), hàng loạt thuê bao của nhà mạng Mobifone tại Hà Nội đã bất ngờ gặp sự cố, K+ tuyên bố sẽ tự đàm phán mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.  

Công nghệ 24h: Người dùng Mobifone gặp sự cố

Ảnh minh họa.

Trong buổi sáng nay, các thuê bao của Mobifone tại các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Long Biên,… đã gặp hiện tượng không thể thực hiện cuộc gọi đi. Khi cố gắng thực hiện cuộc gọi, điện thoại của người dùng chỉ hiển thị thông báo "Kết thúc cuộc gọi". Tuy nhiên các thuê bao này vẫn có thể nhận cuộc gọi từ mạng khác bình thường.  
Ngoài ra người dùng cũng không thể gửi tin nhắn và sử dụng 3G. Khách hàng khi gọi điện lên tổng đài dịch vụ của Mobifone cũng không thể kết nối.  
Sau khi nhiều người dùng lên fanpage của nhà mạng này thông báo về sự viện. Quản trị của trang đã đăng các thông tin giải thích cho người dùng. (xem thêm)  
Vexere.com được thành lập bởi CEO Trần Nguyễn Lê Văn. Năm 2012, khi đang theo học chương trình MBA tại Mỹ, Lê Văn tình cờ đọc báo và thấy cảnh hàng ngàn người lao động và sinh viên Việt Nam phải chen chúc xếp hàng mua vé về quê dịp Tết. Anh tự hỏi tại sao Việt Nam không áp dụng mô hình đặt vé xe trực tuyến giống như ở Mỹ để tiết kiệm thời gian. Điều đó đã thôi thúc Lê Văn.   
Lê Văn bỏ dở việc học thạc sỹ và trở về Việt Nam. Cùng với một số người bạn, anh đã sáng lập ra trang web đặt vé xe khách trực tuyến Vexere.com vào tháng 7/2013.  
Sau 2 năm hoạt động, website này đã giới thiệu thông tin của hơn một nghìn nhà xe trên khắp Việt Nam đến khách hàng. Hiện nay, Vexere.com thu hút được 700.000 khách truy cập mỗi tháng. (xem thêm)
Apple, Google và Samsung đều là những gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ, đây là điều không cần bàn cãi. Nhưng khi nói đến khả năng lôi kéo người dùng sử dụng smartphone để thanh toán cho dịch vụ của mình, thì ba ông lớn này vẫn phải ngả mũ trước một kẻ ngoại đạo: Starbucks.  
Starbucks cho biết 21% giao dịch bán lẻ của công ty tại Mỹ được thực hiện qua ứng dụng di động. Vị chi cứ 5 khách thanh toán thì có 1 khách dùng smartphone. Theo đó, người dùng chỉ việc để điện thoại trước máy quét tại quầy thu ngân, thay vì sử dụng tiền mặt hay thẻ tín dụng.  
Ngoài ra, khách hàng còn có thể đặt lệnh mua và thanh toán trước tiền cho sản phẩm thông qua điện thoại. Khi đến cửa hàng, họ chỉ việc lấy đồ uống thay vì xếp hàng chờ đợi. (xem thêm)  
Ngày 31/3/2016, K+ đã có văn bản gửi Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) tuyên bố, K+ sẽ tự đàm phán để mua bản quyền phát sóng giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016 – 2019, chứ không chờ đợi Hiệp hội mua và chia sẻ bản quyền dùng chung như đã ký cam kết trước đây.  
Trong văn bản gửi VNPayTV, K+ cho rằng, việc mua bản quyền lẽ ra phải kết thúc trong tháng 3, vì các đơn vị truyền hình cần có 6 tháng để chuẩn bị phương án tài chính, nhân lực, kỹ thuật để khai thác bản quyền. Tuy nhiên cho đến hết tháng 3, vẫn chưa có tín hiệu khả quan từ phía Hiệp hội về kết quả mua bản quyền. Với tiến độ và việc triển khai việc đàm phán như hiện tại, K+ không thể chắc chắn về khả năng đàm phán thành công cũng như thời gian việc đàm phán có thể được hoàn thành. Do đó, K+ đã thông báo sẽ tự đàm phán để mua bản quyền Ngoại hạng Anh. (xem thêm)  
Quyết định khởi nghiệp là điều không hề đơn giản. Nếu các bạn thực sự tâm huyết với dự án khởi nghiệp của mình thì hãy cân nhắc 16 điều dưới đây do Innovatube Space chia sẻ. (xem thêm)  

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, facebook
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine