Công nghệ 24h: Người dùng chờ 2018 để mua xe rẻ hơn?

Tùng Linh

18:42 20/04/2017

BizLIVE - Tâm lý chờ đợi đến năm 2018 của nhiều người dùng để mua xe giá rẻ khiến thị trường ô tô có phần "ảm đạm". Do đó, nhiều nhà sản xuất đã liên tục giảm giá xe để kích cầu.

Công nghệ 24h: Người dùng chờ 2018 để mua xe rẻ hơn?

Ảnh minh họa.

Thị trường ô tô 3 tháng đầu năm 2017 chỉ tăng trưởng 9.2% nhưng tỉ trọng giữa xe lắp ráp và xe nhập khẩu đã có sự thay đổi lớn.
Có thể thấy, 3 tháng đầu năm 2017 là thời điểm "bùng nổ" của ô tô nhập khẩu, đặc biệt là các dòng xe từ ASEAN do thuế nhập khẩu của khu vực này đã giảm 10%.
Tuy nhiên, các chính sách thuế quan liên quan đến lộ trình giảm thuế nhập khẩu từ ASEAN không chỉ khiến doanh số của nhóm xe này tăng lên mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều người tiêu dùng khi mà đến hết năm 2017, thuế nhập khẩu sẽ chỉ còn 0%. (xem thêm)
Theo bình chọn của Tạp chí Cars,  những mẫu xe sang tốt nhất năm 2017 được gọi tên như BMW 740, Audi A7, Genesis G80, Mercedes-Benz GLC300, Tesla Model S, Volvo XC6. (xem thêm)
Năm 2016, hơn 200 nhà báo quốc tế được mời đến Bình Nhưỡng. Tại đây họ đã được quan sát hệ thống tàu điện ngầm hơn 50 năm tuổi của đất nước này cũng như đi thử một đoàn tàu mới được Triều Tiên sản xuất bằng những công nghệ có sẵn trong nước.
Được xây dựng từ những năm 1966, hệ thống tàu điện ngầm ở Triều Tiên lúc này đang là một trong những tuyến đường sắt sâu nhất thế giới. Tùy từng đoạn, hệ thống này sẽ sâu từ 100 đến 200 mét và có khả năng trú ẩn khi có chiến tranh hạt nhân.
Nhưng vì được xây dựng từ lâu nên các đoàn tàu chủ yếu là được nhập khẩu từ lâu. Cuối năm 2015, Triều Tiên đưa vào khai thác đoàn tàu mới. (xem thêm)
Khi thị trường đầu thu DVB-T2 rơi vào cảnh chợ chiều, với lượng hàng tồn kho ở các doanh nghiệp lên tới vài trăm nghìn bộ, các nhà cung cấp đầu thu truyền hình phải chuyển hướng sang kinh doanh sản phẩm Android TV Box. Có thể nói, chưa bao giờ thị trường Android TV Box lại sôi động như thời điểm từ đầu năm 2017 tới nay.
Do lượng hàng tồn kho quá nhiều nên các doanh nghiệp cung cấp đầu thu DVB-T2 cũng như các đại lý phải giảm giá để bán xả hàng, với giá bán lẻ trên thị trường chỉ tương đương với giá bán buôn, giá đầu thu truyền hình hiện thấp hơn hồi tháng 7/2016 từ 150.000 – 250.000 đồng/chiếc. (xem thêm)
Galaxy Note 7 là smartphone được Samsung ra mắt năm ngoái và nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng.
Tuy nhiên, sự cố cháy nổ do pin khiến hãng phải tiến hành thu lại hơn 2,5 triệu chiếc đã bán ra từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Ngoài ra, để thu hồi triệt để, hãng đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có việc vô hiệu hóa sạc pin đối với các máy chưa giao nộp. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, samsung, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ