Công nghệ 24h: Nếu người dùng mua iPhone 64GB, Apple sẽ có thêm gần 2 triệu đồng

Tùng Linh

18:05 29/03/2016

BizLIVE - Người dùng vẫn tự hỏi lý do gì khiến cho Apple vẫn duy trì sản xuất mẫu smartphone với dung lượng 16GB? Đây thực tế là một chiến lược của Apple khiến người dùng phải mua phiên bản 64GB nhằm tối đa hoá lợi nhuận.
 

Công nghệ 24h: Nếu người dùng mua iPhone 64GB, Apple sẽ có thêm gần 2 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Không giống như những nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, Apple không hề cung cấp phiên bản bộ nhớ 32GB cho các mẫu điện thoại iPhone. Vì vậy, người dùng buộc phải lựa chọn giữa phiên bản 16GB và 64GB.
Tuy nhiên, sự lựa chọn của người dùng lại ảnh hưởng rất lớn đến Apple, bởi lẽ “nhà Táo” sẽ lời hơn rất nhiều nếu bạn chi thêm 100USD để mua phiên bản 64GB.
Trên thực tế, Apple chỉ phải mất thêm khoảng 12 USD để xây dựng phiên bản 64GB so với phiên bản 16GB, vì vậy nếu người dùng chọn mua phiên bản này thay vì 16GB, Apple sẽ được lãi thêm gần 90 USD/ mỗi chiếc điện thoại, theo ước tính của công ty nghiên cứu thị trường công nghệ IHS. (xem thêm)
Theo Gizchina, Xiaomi đang phát triển chiếc điện thoại màn hình 4,3 inch nhưng có cấu hình cao sử dụng chip SnapDragon 820, Ram 3GB, bộ nhớ trong 32GB và camera 13MP. Tuy nhiên, do giới hạn, camera sau của máy không có chống rung quang học và màn hình có độ phân giải 720p. Dự đoán giá của sản phẩm mới sẽ là 1799 NDT, tức khoảng 275 USD. 
Chiếc điện thoại của Xiaomi làm chúng ta liên tưởng đến chiếc iPhone SE Apple vừa mới ra mắt tuần trước. iPhone SE với màn hình 4 inch giống như một chiếc iPhone 5s, nhưng tính năng lại giống với chiếc iPhone 6s với cấu hình mạnh mẽ. (xem thêm)
Phiên bản hệ điều hành đặc biệt này được tùy biến đúng với định hướng của nhà chức trách tại đây là kiểm soát người dùng. Ngoài ra số lượng trò chơi đi kèm cũng ít hơn.
Trong khi Windows 10 trên thế giới đang rất thành công thì tại Trung Quốc, hệ điều hành này còn chưa được ra mắt. Nỗ lực mới nhất của Microsoft là làm một phiên bản Win10 riêng cho cho chính phủ nước này.
Theo trang Caixin, phiên bản Windows 10 này có tên Windows 10 Specially-provided Edition. Nhằm đáp ứng các yêu cầu của chính phủ, phiên bản này sẽ bị bỏ bớt một số ứng dụng. Thay vào đó là khả năng quản lý và kiểm soát người dùng. (xem thêm)
New York Auto Show 2016 là nơi nhiều hãng xe lớn trên thế giới tung ra sản phẩm mới và những concept ấn tượng nhất của mình.
Một trong những mẫu xe thu hút khá nhiều sự chú ý tại sự kiện là chiếc Lincoln Navigator. Bộ cửa của xe được thiết kế hoàn toàn mới theo dạng cánh giống Tesla Model X và Mercedes-Benz SLS AMG. (xem thêm)
Bank of America Merrill Lynch vừa công bố chuỗi bản đồ "Transforming World Atlas", trong đó có bảng thống kê những quốc gia sở hữu nhiều robot nhất thế giới.
Xu hướng tự động hóa với việc áp dụng máy móc và robot vào sản xuất đang phát triển trên toàn thế giới. Mới đây, Bank of America Merrill Lynch công bố nghiên cứu của mình về lĩnh vực tự động hóa với bản đồ "Transforming World Atlas".
Trong đó, tổ chức này đã đưa ra hàng loạt bản đồ trên thế giới nằm thể hiện rõ xu hướng phát triển của nền kinh tế toàn cầu. Đặc biệt, tổ chức này còn thống kế số lượng robot mà mỗi quốc gia sở hữu. (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
- Theo Đại tá Nguyễn Văn Thỉnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng (A68) Bộ Công an, nước ta đang trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công xâm nhập, thu thập thông tin tình báo hàng đầu của các nhóm tin tặc. Bên cạnh đó theo Kaspersky, Việt Nam cũng đứng số 1 thế giới về tỷ lệ lây nhiễm mã độc qua thiết bị lưu trữ ngoài như USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động.
- Tại Trung Quốc, tập đoàn Boyalife và các đối tác đang xây dựng nhà máy có tầm cỡ lớn với mục tiêu nhân bản 1 triệu con bò trong năm 2020. Tuy nhiên bò chỉ là khởi đầu, nhà máy này cũng có thể tạo ra rất nhiều loài vật khác. Một nhà khoa học đang làm việc cho nhà máy này cho biết, họ thậm chí có thể nhân bản cả người nhưng vẫn đang giữ kín vì lo ngại các phản ứng cộng đồng.
- FBI sau khi giải mã thành công chiếc iPhone vật chứng của một vụ khủng bố đã rút đơn, chấm dứt vụ kiện Apple. Chi tiết việc giải mã vẫn chưa được tiết lộ nhưng sau sự việc, Apple đã hứa sẽ tăng cường bảo mật cho thiết bị của mình.

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine