Công nghệ 24h: Nếu gắn mào, nhiều tài xế Uber và Grab sẽ bỏ nghề

Tùng Linh

17:53 17/05/2016

BizLIVE - Theo nhiều chia sẻ của nhiều tài xế taxi Uber, Grab, họ sẽ bỏ lái taxi nếu quy định gắn mào taxi E được thực thi, bởi đây chỉ là công việc bán thời gian và mang tính chất tạm thời. Các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đang tăng dần thị phần trên toàn cầu là những tin được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Nếu gắn mào, nhiều tài xế Uber và Grab sẽ bỏ nghề

Ảnh minh họa.

Không chỉ những doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi truyền thống phản đối Dự thảo Nghị định 86/NĐ-CP sửa đổi về kinh doanh vận tải bằng ô tô mà chính những tài xế Uber, Grab cũng không đồng tình với quy định này.
Như những thông tin BizLIVE đã đưa, Bộ Giao thông vận tải đang Dự thảo Nghị định 86/NĐ-CP sửa đổi, trong đó nêu rõ, xe taxi sẽ gồm taxi truyền thống tính tiền theo đồng hồ và taxi tính tiền thông qua ứng dụng phần mềm điện tử. 
Taxi truyền thống vẫn giữ nguyên mào taxi như hiện nay và có sơn, logo biểu trưng của doanh nghiệp, trong khi taxi công nghệ sẽ gắn mào Taxi E. (xem thêm)
Trước đây nếu chủ xe muốn thanh toán phí ở các trạm thu mà không dừng xe phải lắp đặt một thiết bị do ngân hàng phát hành. Thiết bị này chỉ hoạt động với trạm thu phí có hỗ trợ công nghệ của ngân hàng. Người dùng sẽ nạp tiền vào tài khoản và khi đi qua các trạm thu phí hỗ trợ công nghệ này, lái xe không cần dừng lại để trả tiền phí. 
Công nghệ mới được đưa vào áp dụng chính thức ngày hôm qua hoạt động đơn giản hơn, chỉ với một tấm thẻ dán trên kính xe. Đây là một thẻ định danh Rfid được thiết kế như một tấm decan bình thường, không cần pin, có thể ghi xóa trên 100.000 lần và thời gian hoạt động trên 10 năm. (xem thêm)
Theo khảo sát mới nhất từ Kantar Worldpanel Comtech, hệ điều hành Android đang áp đảo Windows Phone và iOS trên các thiết bị di động.
Tuy nhiên, việc Android trở lên phổ biến hơn không phải do nhà sản xuất truyền thống Samsung mà lại chính là nhờ các thương hiệu smartphone Trung quốc.
Từ kết quả nghiên cứu của chuyên trang công nghệ ZDNet thực hiện tại các quốc gia hàng đầu thế giới bao gồm: Mỹ, Anh, Đức, Ý, Úc và Trung Quốc, thị phần của Samsung chỉ dẫn đầu tại Mỹ và Anh còn tại các quốc gia khác như Đức và Úc, con số này chỉ dừng ở mức trung bình. (Xem thêm)
Tháng vừa qua thị trường chứng kiến sự giảm giá của các dòng điện thoại như: Lumia 950 và 950 XL, Samsung Galaxy S6, hay LG V10.
Lúc mới ra mắt, Lumia 950 và Microsoft Lumia 950 XL lần lượt có giá là 13,99 triệu đồng và 15,99 triệu đồng. Tuy nhiên, sau nửa năm ra mắt, cả 2 lại liên tục giảm giá.
Hiện tại, các đại lý đã đẩy mức giá của 2 mẫu flagship này xuống 7,990 triệu đồng và 9,990 triệu đồng. Mặc dù là hàng chính hãng nhưng  Lumia 950 và Microsoft Lumia 950 XL đã giảm giá tới 6 triệu đồng trong thời gian qua. (xem thêm)
Theo báo cáo mới đây từ mạng thanh toán SWIFT, có vẻ như vụ tấn công vào ngân hàng Bangladesh gây thiệt hại 81 triệu USD và vụ tấn công vào TPB không phải là những vụ tấn công riêng lẻ. Một số malware được sử dụng trong vụ tấn công đã được tìm thấy trong một cuộc tấn công khác vào một ngân hàng thương mại khác ở châu Á. 
Còn theo công ty nghiên cứu bảo mật BAE Systems, đơn vị đã điều tra cuộc tấn công tại Bangladesh, mặc dù không nêu tên ngân hàng nhưng họ đã cho biết mailware này đã gây ảnh hưởng cho ngân hàng tại Việt Nam. (Xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, uber, grab
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ