Công nghệ 24h: Năm 2016 smartphone sẽ có công nghệ gì?

Tùng Linh

18:47 12/11/2015

BizLIVE - Trong năm tới, smartphone sẽ có thêm khả năng nhận dạng đối tượng và cảnh vật, tăng tốc độ kết nối và một loạt xe mới được ra mắt là những thông tin công nghệ nổi bật trong 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Năm 2016 smartphone sẽ có công nghệ gì?

Ảnh minh họa.

Công nghệ trong smartphone năm 2016 sẽ có gì?

Nhận dạng khuôn mặt dù rằng khá phổ biến trong giới công nghệ ngày nay, nhưng bộ vi xử lý Snapdragon 820 đã thực sự đưa ý tưởng này với việc nhận dạng một đối tượng hay cảnh vật theo thời gian thực.

Một số thiết bị vẫn có thể tạo được trải nghiệm cho người dùng về hệ thống âm thanh vòm trong một thời gian nhất định, nhưng thường vẫn thông qua headphone. Với chip xử lý tiên tiến nhất, bạn sẽ được trải nghiệm âm thanh vòm trên chính chiếc loa ngoài của thiết bị, dù chỉ dành riêng cho người lắng nghe đối diện thiết bị. (xem thêm)

“Cán bộ công nghệ thông tin bị coi như chân sai vặt”

Đây là nhận xét của ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Sóc Trăng. mặc dù đây là lực lượng có trình độ chuyên môn cao, khó tuyển dụng ở các tỉnh, nhưng cơ chế lương cũng chỉ xếp chức danh tương đương như công chức văn phòng khác nên rất khó tuyển dụng.
“Vào nhà nước cùng lắm là thu nhập được 5 triệu/tháng, trong khi bước ra doanh nghiệp ngoài là được trả 50-60 triệu/tháng, do đó chúng tôi rất lo lắng về việc sẽ chảy máu chất xám” (xem thêm)

Khách hàng sử dụng iPad Pro như laptop trong ngày bán đầu tiên.
Hiện nay, người dùng có thể mua mẫu máy tính bảng mới của Apple từ các cửa hàng Apple Store hoặc gian hàng trực tuyến của hãng. Với kích thước của mình, nhiều người cho rằng nó sẽ giống laptop hơn và thực tế nó đã hoàn thành công việc của mình đúng như vậy. (xem thêm)

Nissan GT-R NISMO, Venom GT 2016, Ford Cobra Jet là những xe mới ra mắt trong tuần này

Được biết, mẫu xe GT-R NISMO N-Attack Package đã từng mang ra thử nghiệm Nurburgring với kết quả chỉ 7,08 giây từ năm 2013. Tuy nhiên, đến bây giờ nó mới chính thức được xuất xưởng và có mặt trên toàn thế giới.

Một mẫu xe cũng nổi bật không kém là chiếc Hennessey Venom GT 2016. Chiếc xe này vừa được nâng công suất lên tới 1.451 mã lực. Điều này đã khiến nó trở thành chiếc xe nhanh nhất từng được sản xuất. (xem thêm)

Quá khó để Google quay lại Trung Quốc

Cách đây 5 năm, Google đã rút dịch vụ tìm kiếm cũng như máy chủ của mình khỏi Trung Quốc đại lục sau cuộc tấn công mạng vào những người dùng ứng dụng thư điện tử Gmail.
Bên cạnh đó, công ty lúc đó cũng đang bất đồng ý kiến với chính quyền Bắc Kinh về quá trình kiểm duyệt kết quả tìm kiếm một số thông tin nhạy cảm.

Kể từ đó, những dịch vụ cung cấp bởi Google như công cụ tìm kiếm trên mạng, thư điện tử, video hay nhiều ứng dụng khác đã bị chặn khỏi thị trường Trung Quốc dù mảng quảng cáo trực tuyến của công ty vẫn hoạt động tốt và hệ thống điều hành Android trên điện thoại di động của hãng vẫn đang thống trị tại đây. (xem thêm)

Tin vắn công nghệ:

- Samsung Galaxy S7 sẽ được ra mắt sớm hơn trong năm tới. Galaxy S7 sẽ được giới thiệu tại sự kiện Galaxy Unpacked 2016, diễn ra vào ngày 21/2/2016. Thông thường, Samsung sẽ công bố phiên bản mới của dòng S vào ngày trước khi sự kiện MWC diễn ra. Năm nay, MWC được tổ chức từ ngày 22/2 đến 25/2/2016. Như vậy, nếu có xuất hiện sớm hơn thường lệ thì Galaxy S7 cũng chỉ sớm hơn phiên bản tiền nhiệm 8 ngày.

- Năm 1995, điện thoại Motorola thế hệ đầu tiên ra đời. Năm 2007, iPhone đầu tiên ra đời. Vậy liệu sau 1 chu kỳ 12 năm nữa, điện thoại di động sẽ đi xa tới mức nào? Hãng công nghệ Huawei cho biết họ tin rằng lúc đó sẽ là một chiếc máy có tên gọi “Superphone” ra đời với sự kết hợp đầy đủ giữa kết nối 5G, trí thông minh nhân tạo và Internet of things.

- Blackberry chắc chắn sẽ ra mắt chiếc smartphone Android thứ 2 của mình. Khác với Priv, bàn phím QWERTY của mẫu máy này sẽ nằm luôn phía trên mà không bị che bằng màn hình trượt. Chiếc máy này cũng sẽ có thiết kế cao cấp như các mẫu máy hiện nay.

- Google trong tương lai cũng sẽ sản xuất điện thoại di động của mình mà không cần qua các nhà sản xuất OEM. Theo trang The Infomation, Google đã có những cuộc họp nội bộ về vấn đề này, mặc dù các kết luận vẫn chưa được công bố nhưng khi nhìn vào những sự cố mà chiếc Nexus 6 gặp phải, việc sử dụng một dây truyền sản xuất riêng rõ ràng là điều cần phải tính đến của công ty công nghệ này.

 - Một nhà sản xuát Trung Quốc đã tạo ra chiếc smartphone nhanh hơn cả iPhone 6S. Với dung lượng 5GB Ram, vi xử lý 10 nhân, chiếc máy này được quảng cáo có hiệu xuất hơn hẳn iPhone 6S và thực tế đúng là như vậy. Trong các video so sánh, đối thủ từ Trung Quốc cho tốc độ nhanh hơn hẳn Apple.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ