Công nghệ 24h: Mua xe cũ không phải là việc đơn giản

Tùng Linh

18:21 14/09/2016

BizLIVE - Sự thiếu minh bạch cố hữu trong mua bán xe đã qua sử dụng khiến ôtô cũ khó giao dịch, gây thiệt hại cho người bán lẫn người mua. iPhone 7 xách tay có giá cao hơn cả hàng chính hãng là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Mua xe cũ không phải là việc đơn giản

Ảnh minh họa.

Chị Trúc, 31 tuổi ở quận Bình Thạnh, đang tìm mua ôtô cũ cho biết, chị và chồng đã dành một thời gian đi xem tại các salon xe cũ. Có nhiều chiếc ngoại thất tương đối mới, đời xe cũng không quá cũ nhưng chị vẫn lo lắng về phần "ruột rà" của xe. "Lỡ mua xe cũ mà sau đó bị sự cố, phải đại tu thì thà mua xe mới còn an tâm hơn", chị Trúc đắn đo.
Thực trạng hiện nay là nhiều người bán xe, cò xe luôn “ca tụng” hết cỡ về tình trạng của chiếc xe và giấu đi những thông tin về tại nạn, sự cố... nhằm bán được giá cao. Tham khảo một hội mua bán ôtô online với hơn 23.000 thành viên rao mua, bán xe mỗi ngày thì đều có một miêu tả chung chung như: xe gia đình đi rất kỹ, 'bao' không đâm đụng, ngập nước, 'bao' kiểm tra các kiểu... Tuyệt nhiên không có một lời rao nào thừa nhận xe có sự cố lớn nào, nếu có cũng chỉ là cọ quẹt, trầy xước nhẹ. (xem thêm)
Mới đây người dùng trên toàn thế giới đã được cập nhật iOS 10 cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành di động của Apple. Và sau khi cập nhật nhiều khách hàng đã không thể tiếp tục sử dụng điện thoại hay máy tính bảng của mình.
Một số người dùng cập nhật qua Wi-Fi sẽ gặp tình trạng iPhone hiện ra thông báo lỗi và cần phải kết nối với máy tính để tiến hành khôi phục phần mềm. 
Mặc dù cách khắc phụ vấn đề này không phức tạp nhưng toàn bộ dữ liệu, cài đặt của người dùng theo đó cũng sẽ bị mất. (xem thêm)
Mặc dù không quá xa lạ với người dùng trong nước nhưng có thể thấy i30 hiện ngày càng ít xuất hiện trên đường. Thay vào đó là i10 và i20 với nhiều nâng cấp cùng kiểu dáng hiện đại hơn.
Tới lúc này i30 mới được Hyundai giới thiệu phiên bản 2017. Thay đổi nhiều nhất là về ngoại hình. Phần đầu xe được trang bị lưới tản nhiệt dạng lục giác lớn, chiếm gần hết không gian. Những vị trí còn lại là cụm đèn pha, đèn tín hiệu. Dọc thân xe mà một đường cắt chạy dài từ phần đèn pha tạo cảm giác mạnh mẽ, hiện đại hơn.
Kích thước của xe được cải thiện ở cả chiều dài và chiều rộng do vậy không gian cho hành khách và chứa đồ sẽ lớn hơn. (xem thêm)
Ngay sau khi iPhone 7 và 7 Plus được Apple ra mắt, giới kinh doanh hàng xách tay tại Việt Nam nhanh chóng chào giá đặt trước dự kiến từ 25 triệu đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm sau gần 1 tuần ra mắt, giá iPhone 7 xách tay được cho là đã hạ nhiệt nhiều so với thời gian đầu.
Cụ thể, giá iPhone 7 được hầu hết các dân buôn chào hàng ở mức 22-24 triệu đồng dành cho phiên bản 32 GB. Trong khi đó, đối với phiên bản 128 GB bốn màu sắc được chào ở mức 25-27 triệu đồng. Riêng màu sắc Jet Black có giá cao hơn. Trong khi đó, giá iPhone 7 256GB được chào bán với giá gần 30 triệu đồng. (xem thêm)
Mới đây, Apple đã thông báo chính thức khai tử phiên bản iPhone 4 sau khoảng 6 năm có mặt trên thị trường.
Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, iPhone 4 được coi như một "tượng đài thiết kế" mà Apple đã dựng lên khi thay đổi lại hoàn toàn thiết kế với dạng vuông vắn bo tròn nhẹ ở 4 góc.
Ngoài ra, thiết bị này còn được trang bị vỏ kim loại nguyên khối và có 2 mặt kính trước/sau máy. Đây cũng là dòng sản phẩm lần đầu tiên dùng màn hình hiển thị Retina sắc nét và có độ mỏng hơn 24% so với iPhone 3 GS. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, iphone, hyundai
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ