Công nghệ 24h: Một số dòng xe Honda phải bán dưới giá vì ít khách

Tùng Linh

19:39 11/05/2016

BizLIVE - Trong khi các dòng xe như Honda Air Blade, LEAD hay Vision có giá bán chênh lên so với giá bán đề xuất của hãng thì 1 số dòng xe khác như PCX, MSX 125, Honda Blade,.. lại có giá bán thấp hơn so với giá hãng đưa ra.

Công nghệ 24h: Một số dòng xe Honda phải bán dưới giá vì ít khách

Ảnh minh họa.

Theo khảo sát tại 1 số đại lý của Honda tại khu vực Cầu Giấy và Hà Đông, giá bán của các dòng xe như Honda PCX, hay dòng xe côn tay thể thao MSX, xe số Honda Blade có giá thấp hơn hẳn so với giá bán đề xuất.
Cụ thể, dòng xe Honda PCX phiên bản tiêu chuẩn có giá bán khoảng 49,9 triệu đồng, trong khi đó giá bán đề xuất do hãng đưa ra là 51,990 triệu đồng. Trong khi đó bản cao cấp của dòng xe này có giá 53,5 triệu đồng trong khi đó giá bán đề xuất là 55,490 triệu đồng.
Xuất hiện từ năm 2010, PCX là mẫu xe ga đầu tiên của Honda được trang bị hệ thống công nghệ khá hiện đại, tới nay đã phổ cập tới toàn bộ hệ thống xe ga của Honda tại Việt Nam, gồm hệ thống dừng cầm chừng Idling Stop, khởi động điện kết hợp bộ đề êm ái ACG; động cơ thông minh eSP giảm thiểu ma sát, phun xăng điện tử. (xem thêm)
Đêm qua, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã công bố kết quả việc tìm kiếm các hành tinh mới bằng kính viễn vọng Kepler và phát hiện thêm 1284 hành tinh mới. Trong đó có 9 hành tinh được cho là con người có thể ở được.
“Ở được” có thể hiểu rằng hành tinh này có tồn tại nước dạng lỏng và thậm chí có cả khí quyển để hỗ trợ sự sống. Bên cạnh đó, bản báo cáo lần này cũng cho biết có 1284 hành tinh mới được phát hiện. Con số này là gấp đôi toàn bộ số hành tinh con người đã biết trong hệ mặt trời. (xem thêm)
Mới đây, đơn vị phân phối xe Kia K3 tại Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu xe Kia Cerato phiên bản mới với giá bán từ 612 đến 729 triệu đồng. Được biết, Kia Cerato là thế hệ thứ 3 trong dòng xe Kia với hai phiên bản đầu là Kia Forte và Kia K3.
Kể từ khi Kia K3 thay thế Kia Forte tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2013, mẫu xe này đã nhanh chóng được khách hàng yêu thích, đứng vị trí thứ 2 trong phân khúc sedan cỡ trung đạt doanh số cao hàng tháng và trở thành một trong những mẫu xe chiến lược của thương hiệu Kia tại thị trường Việt Nam. (xem thêm)
Sau khi liên tiếp tung ra những dịch vụ thanh toán qua tiền mặt, “xe ôm” UberMoto nhằm thu hút đối tượng người dùng có thu nhập thấp tại thị trường Việt Nam.
Mới đây, CEO Uber Việt Nam đã bày tỏ tham vọng muốn “tối ưu hóa từng chiếc ghế trên xe” bằng dịch vụ đi chung taxi Uber.
Trên thực tế, ứng dụng kết nối di chuyển Uber vốn đã phát triển từ dịch vụ “đi nhờ” xe, hoạt động trên điện thoại thông minh dưới dạng ứng dụng, giúp kết nối người có nhu cầu đi xe và tài xế.
Từ đó, những khách hàng sử dụng Uber tiết kiệm được trên 20% chi phí so với đi taxi thông thường do không mất nhiều chi phí cho việc đào tạo lái xe, trang bị cơ sở vật chất như một công ty kinh doanh dịch vụ vận tải. (xem thêm)
Theo báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu Datasection, hầu hết nhu cầu mua xe ga đều xuất phát từ mục đích mua xe để đi làm, đi chơi hoặc đơn giản là đổi xe mới với nhiều tiện ích. Các đối tượng chính thường là sinh viên mới ra trường có nhu cầu mua xe để đi làm và những đối tượng mới hoặc sắp kết hôn, có nhu cầu mua xe.
Các khách hàng khi trao đổi thông tin về xe ga trên mạng xã hội thường đề cập đến các chủ đề nhất định. Có 5 chủ đề chính thường được đề cập là: Hỏi kinh nghiệm, định giá – chọn xe, so sánh xe, hỏi kinh nghiệm và tìm nhà phân phối. Trong đó, chủ đề có tỉ lệ thảo luận cao nhất là 47%, đứng thứ hai là chủ đề định giá - chọn xe với 32%. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: uber, công nghệ, nasa
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ