Công nghệ 24h: Máy xử lý rác nội hút khách tây, Hayhaytv bị đóng cửa

Việt Khôi

21:27 29/09/2015

BizLIVE -

Với chi phí gần 30 triệu USD và 25 năm phát triển, máy xử lý rác của các kĩ sư Việt Nam sản xuất đang được các khách hàng Mỹ, Philippines, Nigeria đặt hàng. Hayhaytv bị đóng cửa là những thông tin nổi bật về công nghệ trong 24h qua.

 

Công nghệ 24h: Máy xử lý rác nội hút khách tây, Hayhaytv bị đóng cửa

Ảnh chụp màn hình Hayhaytv

Nước ngoài ồ ạt mua máy xử lý rác Việt Nam sản xuất

Xe đưa rác vào máy xử lý 

Những chiếc máy này được các kỹ sư chế tạo với mục tiêu tạo ra điện, ga, khí đốt và phân sinh học để cải tạo đất. Theo kỹ sư Huỳnh Văn Hoà, năm 1990, thời điểm các nước công nghiệp trên thế giới đang trên đà phát triển, cần lượng xăng dầu, khí đốt khá lớn dẫn điến việc thiếu hụt nhiên liệu trầm trọng. Trong khi đó ở Việt Nam giá xăng dầu lại quá cao khiến ngư dân không đủ tiền mua nhiên liệu cho các chuyến đi biển dài ngày. 

Lúc đó, ông và kỹ sư Trần Phi Phụng gác lại mọi việc để cùng nghiên cứu máy sản xuất ra khí H2 để có thể sử dụng thay dầu (xem tiếp).

Mới đây, Apple đã công bố danh sách 40 nước sẽ có iPhone 6s và 6s Plus đợt tiếp theo. Tuy nhiên trong danh sách này lại không có Việt Nam. Lần này, phần lớn các quốc giá được phân phối nằm ở Châu Âu. Theo các thông tin từ khi iPhone mới có mặt tại Việt Nam, hàng chính hãng sẽ có từ 25/10. (xem tiếp)

Đây là một trang những website phim khá quen thuộc với người dùng Internet trong nước vì số lượng phim khá lớn, chất lượng chấp nhận được. Tuy nhiên theo thanh tra Bộ thông tin và truyền thông, các phim được đăng tải lên website này khi chưa được sự đồng ý của tác giả, chủ sở hữu bản quyền đã vi phạm các quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Ngày 28/0, đoàn thanh tra của Bộ thông tin truyền thông phối hợp với cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao C50đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với hai công ty đăng phim lên trang hayhaytv.vn bao gồm công ty Bách Triệu Phát và PineTech. Thời hạn thanh tra là 15 ngày kể từ 28/9. (xem tiếp)

Trên thực tế thì người Việt Nam rất có tiềm năng trong nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các sản phẩm robot. Tuy nhiên ở khâu sản xuất thương mại thì lại là thách thức lớn.

Việc tập trung nghiên cứu phát triển đã được ươm mầm từ khi còn trong trường học. Học sinh lớp 6 của một trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội phải thực hiện lắp ráp một robot hoàn chỉnh. Đặc biệt nhất là quá trình lắp ráp này được thực hiện theo phương pháp: kết nối, xây dựng, hoàn thiện và phát triển.

Trong khi đó ở các trường đại học, phong trào nghiên cứu chế tạo ở tại các đại học tại TP Hồ Chí Minh lại diễn ra hết sức sôi nổi. Các hoạt động này đã tạo ra kết quả bước đầu, áp dụng cho đời sống (xem tiếp)

Xe ga có cốp rộng gấp 30 lần Honda Lead

Trefor Tripl có lẽ là một trong những mẫu xe tay ga kỳ dị và khó xếp loại nhất thế giới 

Đây là mẫu xe 3 bánh có cốp rộng gần bằng xe bán tải Ford Ranger. Chính vì thiết kế “chẳng giống ai” này mà khó mà có thể xếp được chiếc xe này vào loại gì. Thế nhưng nếu được đưa vào sản xuất đại trà, đây sẽ là một loại phương tiện chờ hàng khá linh hoạt để di chuyển trong phố. (xem tiếp)

VIỆT KHÔI

Từ khóa: xe tay ga, ford, robot, iphone 6s
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ