Công nghệ 24h: Máy ảnh Sony thành sỏi đá, mua iPhone 6 lock nhiều rủi ro

Hoàng Ly

19:59 03/07/2015

BizLIVE - Anh Trần Đức Trung phản ánh với BizLIVE về đơn hàng chuyển phát nhanh một hộp máy ảnh Sony A6000 trị giá 14 triệu đồng cùng phụ kiện, từ Hà Nội vào TP.HCM đã “biến” thành một túi đựng sỏi đá.

Công nghệ 24h: Máy ảnh Sony thành sỏi đá, mua iPhone 6 lock nhiều rủi ro

Ảnh minh họa.

Đơn vị thực hiện dịch vụ này là KERRY Tín Thành đã từ chối xem xét lại đơn hàng theo phản ảnh của anh Trung, với lý do đơn hàng giao nhận đã ký xác nhận xong, nhân viên giao hàng không còn trách nhiệm nữa.

Anh Trung cho biết, anh đặt mua chiếc máy ảnh này từ sonynex.vn, một địa chỉ bạn bè và là đồng hương, quen biết từ lâu, nên hoàn toàn tin tưởng vào đầu giao sản phẩm. Bên bán xác nhận đã giao hàng cho dịch vụ chuyển phát nhanh có kiểm chứng đàng hoàng. (xem tiếp)

Nhiều rủi ro khi mua iPhone 6 lock đã qua sử dụng

Đối với iPhone 6 bản 64GB hàng lock đã qua sử dụng, tại thời điểm hiện nay giá bán cao hơn bản 16GB từ 1,5 – 2 triệu đồng tùy nơi.

Ngoài ra, hàng lock Nhật cũng được giới kinh doanh đưa về Việt Nam nhiều hơn do sử dụng với SIM ghép (có giá từ 200.000 – 300.000 đồng, thường được tặng kèm khi mua máy) sử dụng khá ổn định với các mạng tại Việt Nam.
 iPhone 6.

Theo những người có kinh nghiệm, chơi iPhone 6 lock và là hàng đã qua sử dụng, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng. (xem tiếp)

Vụ nhà mạng tự động trừ tiền: Người dùng khiếu nại đã được hoàn trả

Trong thời gian qua, BizLIVE đã nhận được rất nhiều thuê bao đã phản ánh về tình trạng nhà mạng di động, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ (CP) quảng cáo mập mờ về dịch vụ.
Một số thuê bao nhận được tin nhắn thông báo họ đã kích hoạt thành công dịch vụ dù không hề nhắn tin đăng ký với nhà mạng.
Ảnh minh họa 
Số khác cho biết, nhà mạng yêu cầu họ phải gửi tin nhắn để hủy sử dụng dịch vụ khi không có nhu cầu sử dụng, thay vì gửi tin để đăng ký sử dụng. (xem tiếp)
Trao đổi với PV, ông Đỗ Đình Rô - trưởng phòng thanh tra viễn thông, công nghệ thông tin (Thanh tra Bộ Thông tin - truyền thông) - cho biết:

- Về nguyên tắc, người tiêu dùng dùng dịch vụ gì thì đăng ký với nhà mạng và có sự thỏa thuận với nhau. Nếu nhà mạng không thực hiện đúng thỏa thuận thì người tiêu dùng có quyền khiếu nại, thậm chí khởi kiện ra tòa.

Tất cả những hành vi vi phạm về lĩnh vực viễn thông liên quan đến điều kiện cung cấp dịch vụ, chất lượng dịch vụ, giá cước dịch vụ, thực hiện các chương trình khuyến mãi, nội dung các dịch vụ cung cấp... đều bị xử phạt vi phạm hành chính. (xem tiếp)
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê), Bộ Tài chính và các cơ quan có liên quan rà soát, tổng hợp nguồn số liệu đã có, những mảng số liệu còn thiếu và thực sự cần thiết phải tổ chức điều tra hoặc kết hợp thêm với điều tra các nội dung cần thiết khác.
Theo Quyết định 803/QĐ-TTg ngày 28/6/2012 về việc phê duyệt Chương trình điều tra thống kê quốc gia, Điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe - nhìn sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tiến hành theo chu kỳ 5 năm đối với điều tra toàn bộ (tiến hành vào các năm có số tận cùng là 0 và 5) và chu kỳ hàng năm đối với điều tra chọn mẫu. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Lo ngại gian lận thi cử bằng smartwatch: Sự xuất hiện của đồng hồ thông minh - smartwatch - có thể khiến các giám thị coi thi đau đầu trong việc phát hiện gian lận thi cử.
- iOS 8.4 bị phàn nàn về lỗi GPS: Không lâu sau khi Apple tung ra bản cập nhật mới là iOS 8.4 với việc bổ sung thêm dịch vụ Apple Music, nhiều người dùng sau khi sử dụng lên tiếng phàn nàn rằng không hiểu vì sao lại không thể sử dụng được GPS trong các ứng dụng như Apple Maps, Google Maps và Waze.
- Mô hình Galaxy S6 edge Plus xuất hiện: Hồ sơ do Ủy ban Thương hiệu và Bản quyền Mỹ công bố cho thấy Samsung đã đăng ký xin sở hữu tên gọi "S6 edge+" tại Mỹ vào ngày 26/6 và được duyệt chỉ sau bốn ngày (30/6).
- Bộ TT&TT chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi cung cấp game không phép: Trong nội dung công văn mới ban hành hôm 30/6/2015, Bộ TT&TT chỉ đạo: Các Sở TT&TT tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật đối với các doanh nghiệp cung cấp game, các điểm cung cấp game trên địa bàn. có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là hành vi phát hành trò chơi điện tử không phép.
- Gmail có thay đổi lớn: Thêm nhiều ảnh nền, emoji: Dịch vụ thư điện tử (email) của Google là Gmail vừa được bổ sung thêm hơn 100 hình ảnh chất lượng cao, để người dùng tùy chọn làm hình nền cho giao diện tài khoản Gmail của mình.

 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ