Công nghệ 24h: Mẫu xe bán chạy nhất của Toyota giảm giá xuống dưới 500 triệu đồng

Tùng Linh

18:14 10/11/2017

BizLIVE - Toyota Vios được biết đến là dòng xe bán chạy nhất và ít được điều chỉnh giá. Tuy nhiên, trước "cơn lốc" giảm giá ô tô tại Việt Nam, mẫu xe cỡ nhỏ "ăn khách" bậc nhất của hãng xe Nhật này đã nhiều lần phải "xuống nước" hạ giá. Hiện, giá Toyota Vios đã rơi xuống mức dưới 500 triệu đồng/chiếc.

Công nghệ 24h: Mẫu xe bán chạy nhất của Toyota  giảm giá xuống dưới 500 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Tháng 8/2003, Toyota Vios chính thức xuất hiện tại Việt Nam. Từ đó, Toyota Vios luôn thuộc top những mẫu xe "ăn khách" nhất và là mẫu sedan bán chạy nhất Việt Nam hiện nay. Trong 9 tháng đầu năm 2017, Toyota Vios tiếp tục khẳng định vị thế độc tôn khi có doanh số tới 15.034 xe, chiếm hơn 19% thị phần tính riêng 10 mẫu xe ăn khách nhất.
Đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất trong 9 tháng đầu năm khi có số lượng xe bán ra chiếm 1,3% tổng doanh số toàn thị trường ô tô Việt. Trung bình mỗi tháng, có khoảng trên 1.000 chiếc Toyota Vios được bán ra. (xem thêm)
Lúc này, một trong những cách được Lazada sử dụng để thu hút khách hàng trong khu vực Đông Nam Á của mình đó là tạo ra các chương trình khuyến mại. Kinh phí để thực hiện các khuyến mại này đến từ Alibaba. 
Thế nhưng chiến lược dùng tiền cũng không thể giúp các dự án thương mại điện tử phát triển trong thời gian dài. Trong thời gian tới, đối thủ của Lazada là Shopee, một sản phẩm của startup Sea sẽ được niêm yết trở thành công ty đại chúng. Lazada chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp tục thu hút vốn đầu tư. (xem thêm)
Mới đây CNN Money đã có chuyến thăm tới một trong những nhà máy khai thác tiền ảo lớn tại Nga. Đây là một nhà máy ô tô cũ có mặt bằng rộng 9.000 mét vuông. Bên trong nhà máy này là những kệ lớn chứa các bộ xử lý máy tính và các quạt tản nhiệt có công suất khổng lồ. 
Nhà máy khai thác tiền ảo này được quản lý bởi Dmitry Marinichev, một giám sát viên của Tổng thống Putin về Internet. Năm 2014, ông được bổ nhiệm với vai trò tạo ra một cơ chế liên lạc giữa các công ty Internet và chính phủ. Lúc này ông đang vận hành một trung tâm khai thác tiền ảo với mục tiêu đưa Nga vào danh sách các cường quốc về tiền ảo trên thế giới. (xem thêm)
Thủ tướng Shinzo Abe tới Đà Nẵng vào tối 9/11. Phương tiện đưa đón ông trong những ngày ở lại Việt Nam tham dự APEC 2017 là chiếc xe sang hybrid được mang từ Nhật sang.
Tại Nhật, ông Abe sử dụng chủ yếu hai mẫu xe và đều là sản phẩm nội địa: Toyota Century và Lexus LS600hL. Ông từng bị bắt gặp tự cầm lái chiếc LS600hL trong khuôn viên khu dinh thự của thủ tướng.
Ngoài lớp thép dày bọc ở thân và gầm xe, LS600hL được cho là có cửa kính bằng tấm polycarbonate, một loại hợp chất có khả năng chịu lực gấp 10 lần so với kính và nhựa mica. (xem thêm)
Ông Parker là chủ tịch đầu tiên của Facebook và hiện là một nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ, người đồng sáng lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ truyền phát nhạc trực tuyến Napster vào năm 1999. Ông Parker từng sáng lập cả chuyên trang chia sẻ video Airtime nhưng nền tảng này không thu hút sự chú ý của người dùng. Hiện, ông là người sáng lập và chủ tịch Viện miễn dịch trị liệu ung thư Parker. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ