Công nghệ 24h: Mẫu 2017 của Kia Morning đang được thử nghiệm

Tùng Linh

19:49 21/01/2016

BizLIVE - Kia Morning 2017 là một trong những mẫu xe được đem ra thử nghiệm sớm nhất năm 2016. Một đoạn video trên Internet được dự đoán là chiếc iPhone 7 là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Mẫu 2017 của Kia Morning đang được thử nghiệm

Ảnh minh họa.

Kia Morning đang “lột xác” với mẫu xe 2017?

Hình ảnh và nội thất phiên bản mới của dòng xe gia đình cỡ nhỏ Kia Morning đã lộ diện. Mặc dù chưa có nhiều thông số về động cơ và các chi tiết khác nhưng có thể thấy các trang bị nội thất trong xe không có sự khác biệt nhiều so với phiên bản 2016. Xe vẫn chưa thể khởi động bằng nút bấm. (xem thêm)

Lộ diện iPhone 6c màn hình 4 inch?

Trang MIC Gadget vừa cho đăng tải đoạn clip dài 40s về một sản phẩm được xem là iPhone màn hình 4 inch. Đoạn clip được cho là quay tại nhà máy của Foxconn - đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple.
Đoạn clip cho thấy iPhone màn hình 4 inch mới mô phỏng kiểu dáng của iPhone 5C nhưng dùng vỏ kim loại. Trong đoạn video dài 40s, đây có thể là bản thu nhỏ của iPhone 6, 6S. Thiết bị này vẫn có cảm biến Touch ID. (xem thêm)

Quảng cáo đang thay đổi thế nào?

Quảng cáo hiện nay đang khác hoàn toàn với trước đây. Thông điệp thay vì được truyền tải một cách trực tiếp qua các phương tiện truyền thông thì nay được lồng ghép vào những nội dung có ích mà người dùng quan tâm. (xem thêm)

Đây là lĩnh vực mà người Nhật phải sang Việt Nam học hỏi

Ngày 19/1, tại TPHCM, đoàn đại biểu chính quyền tỉnh Nagano (Nhật Bản) cùng với Đại học Shinshu và Quỹ Khoa học Công nghệ Nagano (Nagano Techno Foundation) đã có buổi làm việc với Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch TPHCM – ICDREC (trực thuộc ĐH Quốc gia TPHCM).

Ông Shinichi Wakabayashi - Giám đốc Nagano Techno Foundation chia sẻ mục đích của chuyến làm việc này là học tập kinh nghiệm điều hành ICDREC và tham khảo chính sách của TPHCM về công nghiệp vi mạch để xây dựng và phát triển ngành vi mạch ở Nagano.

Đây là lần đầu tiên có một đoàn đại diện đến từ Nhật Bản, một cường quốc về công nghệ tìm hiểu và học tập cách vận hành của một trung tâm công nghệ Việt Nam như ICDREC. (xem thêm)

Dubai – vùng đất của siêu xe giá rẻ

Nhiều người ở Dubai chạy siêu xe. Trên đường phố ở đây, dễ bắt gặp Lamborghini Aventador, Bugatti Veyron hay Rolls-Royce Phantom.
Người ta cho rằng, thu nhập bình quân đầu người tại Dubai cao bậc nhất thế giới, vì vậy không khó để sở hữu một chiếc xe đắt tiền. Ngoài ra, đất nước này cũng không đánh thuế xe hơi nên giá những siêu xe hàng đầu khá rẻ.

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, năm 2015, thu nhập bình quân đầu người tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) khoảng 48.000 USD (Dubai là một trong bảy tiểu vương quốc của UAE). Dubai hiện có 1,4 triệu ôtô, trong khi dân số chỉ 2,4 triệu người. Điều đó có nghĩa là 1.000 người dân Dubai sở hữu tới 540 chiếc xe hơi. (xem thêm)

Tin vắn công nghệ:

- Apple mới phát hành một ứng dụng có tên "Music Memos" cho phép nhạc sỹ nhanh chóng ghi lại các đoạn nhạc mà họ nghĩ ra. Tuy nhiên ứng dụng này chỉ hoạt động trên iOS 9.1 trở lên.
- Mật khẩu Facebook hiện nay đang là mục tiêu của tin tặc. Một trong những hình thức ăn cắp mật khẩu phổ biến nhất là giả mạo đăng nhập. Để tránh việc mất mật khẩu của mình, người dùng nên kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp.
- Ngay đầu năm 2016, giới bảo mật đã phát hiện một ransomeware tự động chụp ảnh màn hình máy tính người dùng để thu thập dữ liệu mỗi 30 giây. Ransomeware này mặc dù chỉ tấn công người dùng Linux, do vậy không còn hệ điều hành nào là an toàn thật sự với người dùng.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine