Công nghệ 24h: Loạn giá bán xe Honda Dream Thái

Tùng Linh

18:43 19/05/2017

BizLIVE - Rất nhiều cửa hàng xe máy cũ đang rao bán mẫu Dream được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan cách đây gần 30 năm, song, giá bán của chúng đang hỗn loạn.

Công nghệ 24h: Loạn giá bán xe Honda Dream Thái

Ảnh minh họa.

Honda Dream được nhập trực tiếp về Việt Nam vào khoảng những năm 1992. Tuy nhiên, trước đó khoảng những năm 1988 - 1989, đã có một số mẫu Dream được mang theo diện “xách tay” về Việt Nam.
Dream bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan nhưng giá vào lúc bấy giờ rất cao, tương đương từ 8 đến 10 cây vàng, bằng cả một gia tài của người dân lúc bấy giờ. (xem thêm)
Trước khi giới thiệu ở Thái Lan, mẫu xe Honda Jazz 2017 đã được giới thiệu tại Malaysia, Indonesia,.. Phiên bản Jazz 2017 có 1 số điểm mới và có thêm phiên bản RS.
Các chi tiết nâng cấp trên mẫu xe 2017 bao gồm lưới tản nhiệt thiết kế thành các rãnh lớn, đèn pha sương mù LED, lazang hợp kim. Riêng phiên bản RS sẽ có thêm lưới tản nhiệt, cánh gió bên, chụp gương ORVM đen, la-zăng 16 inch, cánh gió sau, hệ thống âm thanh 6 loa. (xem thêm)
Vài năm gần đây, sự bùng nổ của các ứng dụng gọi xe đã khiến ngành dịch vụ này phát triển hơn bao giờ hết. Sự tiện dụng về thời gian, linh hoạt về giá cả đã khiến việc gọi xe từ các ứng dụng đã dần quen thuộc với người dân các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Và 2 ông lớn đang dành nhiều thị phần nhất tại đây là UberGrab.
123Xe, một ứng dụng của Công ty Cổ phần Dịch vụ mạng Vina, thành viên của công ty cổ phần VNG ra đời vào cuối năm 2016. Ứng dụng này chọn thị trường ngách là chỉ phục vụ hành khách với quãng đường từ 20-500km. (xem thêm)
Vào thứ Năm, gã khổng lồ chia sẻ phương tiện đã chính thức tung ra dịch vụ Uber Freight (Uber vận tải) - một mạng lưới mới của công ty giúp các tài xế xe tải tìm kiện hàng dễ hơn và thanh toán nhanh hơn.
Với số lượng startup đông đảo luôn sẵn sàng trở thành giải pháp cho vấn đề này, đây không phải là một ý tưởng mới mẻ để cách mạng hóa ngành vận tải. Thế nhưng, Uber là một ông lớn có tiềm lực tài chính vừa bước chân vào ngành công nghiệp vận tải trị giá 700 tỷ USD này. Các chuyên gia dự đoán điều này sẽ giúp cho công ty có lợi thế hơn so với những startup khác. Ngoài ra, công ty cũng còn một động cơ kín đáo khác. (xem thêm)
Tin tặc vụ WannaCry yêu cầu phải trả 300 USD tiền bitcoin vào ba địa chỉ kèm theo để được mở khóa dữ liệu. Số tiền sẽ tăng gấp đôi sau 3 ngày và nếu không làm theo lời chúng, người dùng có nguy cơ mất hoàn toàn dữ liệu trên máy tính.
Bất kỳ ai cũng có thể theo dõi số tiền giao dịch vào ba ví bitcoin mà tin tặc cung cấp. Tờ QZ còn tạo ra bot Twitter riêng để mỗi lần xuất hiện thanh toán thì công cụ này sẽ hiện thông báo. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, grab, uber
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine