Công nghệ 24h: Lo lắng hacker làm gián điệp, kiếm 85 triệu USD từ khởi nghiệp

Hoàng Ly

18:30 07/10/2015

BizLIVE -

 Lo lắng hacker làm gián điệp, kiếm 85 triệu USD từ khởi nghiệp,... là những tin công nghệ được chú ý 24h qua.

Công nghệ 24h: Lo lắng hacker làm gián điệp, kiếm 85 triệu USD từ khởi nghiệp

Ảnh minh họa.

“Bây giờ lo nhất là hacker làm gián điệp kinh tế”

Hãng công nghệ Google đang “đau đầu” với Việt Nam vì tỷ lệ dùng thủ thuật tăng lượng truy cập quá lớn, gần như đứng đầu thế giới, khiến cho nhiều tờ báo đầu tư website bài bản bị thiệt thòi.
Trong khi đó, nhiều trang web báo điện tử và hệ thống máy chủ quản lý tên miền Việt Nam lại đang bị tấn công một cách có tổ chức từ nước ngoài... Chưa bao giờ an ninh mạng tại Việt Nam đối diện nhiều vấn đề như hiện nay. (xem tiếp)
 CEO Joe Payne của hãng Code 42 vừa kiếm được 85 triệu USD cho công ty khởi nghiệp về kỹ thuật tiếp theo của mình.
Công ty của ông, được biết đến nhiều nhất cho các giải pháp an ninh bảo mật, vừa mới huy động được một nguồn vốn tài trợ có trị giá 85 triệu USD, được cấp vốn bởi hai gã khổng lồ trong ngành đầu tư là JMI Equity và NEA(New Entreprises Associates). Dù vậy, nếu nhắc đến Payne, ông còn có một sự nghiệp xuất chúng hơn nhiều trước khi ông gia nhập ‘Code42’ 3 tháng trước đó. (xem tiếp)
Công ty của Trình Tuấn là công ty 100% của Việt Nam, do người Việt Nam thành lập, thuê lao động Việt Nam, sản phẩm ứng dụng tại Việt Nam. Thế nhưng, Tuấn lại phải lập trụ sở ở Singapore. “Những quy định trong nước tôi buộc phải lập trụ sở công ty ở Singapore, còn công ty Việt Nam chỉ là công ty gia công sản phẩm. Cuối cùng, sản phẩm của Việt Nam, lại phải mang đi đóng thuế không ít cho nước ngoài”, Tuấn chia sẻ.
Vấn đề của Trình Tuấn không phải là một trường hợp cá biệt của riêng startup, mà là của cả ngành công nghệ. Những chính sách ưu đãi thuế cho ngành công nghệ thông tin dù thiết thực, nhưng theo thời gian, đã bắt đầu có dấu hiệu không theo kịp so với sự phát triển của công nghệ. (xem tiếp)
Robot có thể trở thành người bạn thân?
Hãng Sharp vừa ra mắt một con robot có tên RoboHon được tích hợp đủ thứ tính năng để trở thành một người bạn và người nhắc nhở.
Robot của Sharp. 
RoboHon có chức năng điện thoại, có máy chiếu để chiếu hình ảnh và video, có khả năng nhận lệnh bằng giọng nói và trả lời lại giống như Siri và hàng loạt các tính năng tự nhiên khác như múa, vẫy tay chào, an ủi, chúc mừng... tương tự như một con người thật. RoboHon được thiết kế bởi tác giả nổi tiếng Tomotaka Takahashi. (xem tiếp)
Về huyện Đại Lộc, chúng tôi được nhiều nông dân giới thiệu về chiếc máy cày đa năng do ông Dũng mày mò chế tạo từ những chiếc xe máy hư hỏng, chỉ còn giá trị bán phế liệu. Ông Hồ Văn Tấn (55 tuổi, trú xã Đại An), phấn khởi bộc bạch: “Lúc trước, tui phải gọi người đưa trâu đến cày 5 sào ruộng mất hai ngày, lại phải đợi cày xong cho các ruộng khác mới đến lượt ruộng mình. Từ ngày mua chiếc mày cày đa năng do ông Dũng chế tạo, tui ngồi điều khiển chạy như lái xe máy trong nửa ngày là xong”… (xem tiếp)
Một số hình ảnh về các thiết bị này đã bị rò rỉ từ trước khi diễn ra sự kiện. Thế nhưng giới công nghệ trong và ngoài nước vẫn theo dõi sự kiện này.
Đúng như dự đoán, cha đẻ của hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất thế giới đã mang đến sự kiện phiên bản tiếp theo của chiếc máy tính bảng Surface Pro, điện thoại Lumia và một số thiết bị đeo được thông minh khác như Microsoft Band. Và điều làm cho người theo dõi sự kiện ngạc nhiên nhất đó là thiết bị lai giữa máy tính bảng và laptop Surface Book. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
Choáng với xe buýt tự lái ở Trung Quốc: Công ty Yutong của Trung Quốc đã xuất xưởng thành công những chiếc xe buýt tự lái với nhiều thao tác phức tạp.
- Sản phẩm công nghệ bán dẫn có thể đạt doanh thu 2 tỷ USD/năm: Ngành công nghệ vi mạch bán dẫn tại Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội phát triển mới khi được đưa vào danh mục 9 sản phẩm trọng điểm của nước ta đến năm 2020 và doanh thu có thể đạt đến con số 2 tỷ USD/năm.
- Facebook cải thiện News Feed, hỗ trợ kết nối dữ liệu kém: Với một bộ mã nguồn mở mới, Facebook sẽ thu thập dữ liệu về tốc độ kết nối hiện tại để quyết định cách gửi nội dung thông báo về máy của bạn.
 

 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ