Công nghệ 24h: Liệu xe Nga thuế 0% có được người dùng Việt ưa chuộng?

Tùng Linh

18:23 28/09/2016

BizLIVE - Mặc dù nổi tiếng với chất lượng "ăn chắc mặc bền" song những dòng xe này vẫn còn nhiều điểm yếu như thiết kế bảo thủ, kém đa dạng hay tốc độ thấp.

Công nghệ 24h: Liệu xe Nga thuế 0% có được người dùng Việt ưa chuộng?

Mẫu xe UAZ pickup

Trong số các mẫu ô tô nhập khẩu từ Nga hưởng thuế suất ưu đãi 0% trong hạn ngạch đối với phương tiện vận tải có động cơ theo dự thảo mới nhất của Bộ Công Thương, chỉ có những mẫu SUV hoặc pickup của nhà sản xuất UAZ là xe đa dụng còn lại đều là xe tải hoặc xe chuyên dụng.
Vì vậy, những mẫu xe này đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng Việt Nam. Như những thông tin BizLIVE đã đưa từ trước, đơn vị phân phối xe UAZ tại Việt Nam dự kiến sẽ đưa 3 mẫu xe bao gồm SUV, Pickup và xe địa hình về thị trường trong nước vào giữa tháng 10. (xem thêm)
Không thể phủ nhận xu thế phát triển của điện thoại di động nói chung và các dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại nói riêng. Theo Cục Quản lý cạnh tranh, người tiêu dùng Việt Nam cần phải chủ động tìm hiểu, nắm bắt thông tin để khai thác sử dụng các dịch này phục vụ hiệu quả cho cuộc sống, đồng thời tránh được những hành vi xâm phạm quyền lợi của mình.
Nếu trước đây, thoại và tin nhắn là các dịch vụ chủ yếu được sử dụng thì ngày nay các dịch vụ giá trị gia tăng mới là “mảnh đất màu mỡ” mà các nhà mạng đang tập trung vào khai thác.
Dịch vụ giá trị gia tăng - VAS (dịch vụ GTGT) đem lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng, nhưng cũng mang đến nhiều phiền toái. (xem thêm)
Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday là chương trình do Cục Thương mại điện tử của Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức. 
Được biết, chương trình "Ngày mua sắm trực tuyến Mùa thu 2016" sẽ diễn ra vào ngày 30/9 tới đây. Trên thực tế, đây đã là lần thứ 3 sự kiện Online Friday được tổ chức, tuy nhiên trong sự kiện năm 2015, đã có 392 phản ánh của người tiêu dùng với sản phẩm của 105 doanh nghiệp.
Trong đó, tỷ lệ phản ánh sản phẩm có giá gốc không đúng với giá thị trường chiếm đến 48%. Hai nhóm phản ánh về liên kết sản phẩm không đúng và nhãn hiệu, nguồn gốc không rõ ràng đều có tỷ lệ 18%. (xem thêm)
Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, 8 tháng đầu năm 2016 Việt Nam đã chi 1,6 tỷ USD nhập hơn 68.899 chiếc ô tô từ 12 quốc gia.
Xét về giá cả, những chiếc ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ đang có mức giá bình quân rẻ nhất trong các thị trường.
Cụ thể, giá nhập cảng (giá CIF, chưa bao gồm thuế, phí tại Việt Nam) bình quân mỗi chiếc xe nhập từ Ấn Độ có giá là 150 triệu đồng/xe. Tiếp đến là Indonesia, với mức giá trung bình một chiếc xe vào khoảng 280 triệu đồng/xe. (xem thêm)
Gần như chắc chắn Google sẽ giới thiệu mẫu smartphone mới của mình trong sự kiện ngày 4/10 sắp tới. 2 mẫu điện thoại này có tên Google Pixel và Google Pixel XL. Mới đây tài khoản Twitter chuyên lộ ảnh các thiết bị Evan Blass đã đăng tải những hình ảnh mới nhất về 2 chiếc máy.
Cả mẫu Pixel và Pixel XL đều có chung thiết kế. Khác biệt chỉ nằm ở kích thước. Mẫu Pixel sử dụng màn hình 5 inch độ phân giải 1080 x 1920 trong khi đó Pixel XL dùng màn hình 5,5 inch với độ phân giải 2K. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: ô tô, uaz, google
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?