Công nghệ 24h: Liệu Facebook - Banking có trở thành hiện thực?

Hoàng Ly

20:00 12/06/2015

BizLIVE - Sau Internet banking, mobile banking, tiếp theo sẽ là thuật ngữ mới nào được ứng dụng trong ngành ngân hàng bán lẻ? Phải chăng là facebook - banking?

Công nghệ 24h: Liệu Facebook - Banking có trở thành hiện thực?

Ảnh minh họa.

Tại Việt Nam, hệ thống ngân hàng bán lẻ cũng đã nhận thức được vai trò kết nối và kênh phân phối mới của Facebook, nhưng hoạt động triển khai vẫn chưa mặn mà và khá manh mún.

Qua nhiều hội thảo khác nhau, các chuyên gia ngành tài chính – ngân hàng đều cho rằng: “lịch sử phát triển của ngành ngân hàng Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn. Sau giai đoạn khủng hoảng kinh tế, ngành ngân hàng Việt Nam sẽ và chỉ phát triển dựa trên một xu thế? Đó là, phát triển hệ thống ngân hàng bán lẻ”. (xem tiếp)

Dự kiến không cho phép nhắn quá 50 tin nhắn/ngày

Theo dự thảo về "Tiêu chí hướng dẫn phát hiện, ngăn chặn và quy định về xử lý thuê bao phát tán tin nhắn rác" mà Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) soạn thảo, hạn mức áp dụng là kết hợp của các hạn mức: 5 tin nhắn/5 phút, 20 tin nhắn/1 giờ hoặc 50 tin nhắn/24 giờ.
Hạn mức sẽ do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định và có thể được điều chỉnh theo từng thời kỳ để phù hợp với thực tế. Các hạn mức có thể được quy định áp dụng riêng biệt hoặc kết hợp. (xem tiếp)

Cách đây 2 ngày (10/6/2015), trang tin Nikkei Asian Review đã đăng một bài viết dài hơn 1.000 từ nói về chiếc điện thoại Bphone của Bkav với tựa đề rất kêu “Đây là lời đáp của Việt Nam dành cho iPhone”. Bài viết đưa ra góc nhìn đa chiều về sự kiện ra mắt Bphone và cái nhìn khách quan của người bạn Nhật Bản về sự kiện này.

Bphone là chiếc smartphone cao cấp đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam. Tại triển lãm điện tử tiêu dùng diễn ra hồi tháng 1 ở Las Vegas, Bkav, một công ty xuất khẩu phần mềm diệt virus và an ninh có trụ sở tại Hà Nội, lần đầu tiết lộ về việc họ đã phát triển một chiếc điện thoại. (xem tiếp)

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á, thứ 6 Châu Á trong năm 2014 về doanh thu ngành game online, đó là thống kê của công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường game Newzoo tại Việt Nam. Năm 2015, doanh thu dự báo đạt 4.200 tỷ đồng. Cách thức kiểm tra thuế của ngành doanh thu siêu lợi nhuận này sẽ thế nào?

Ảnh minh họa. 

Bạn Huy ở Yên Phụ Hà Nội năm nay 17 tuổi, và là tín đồ của game online được 4 năm. Mỗi ngày Huy dành 8-10h chơi game, Huy cho biết trung bình mỗi ngày nạp từ 100-200 nghìn. (xem tiếp)

Sau khi đưa tin về việc Lộ diện đường dây sản xuất ứng dụng “rởm” móc túi người dùng di động, BizLIVE đã nhận được ý kiến từ giới chuyên gia công nghệ cũng như các luật sư. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng các nhà mạng di động cũng phải có trách nhiệm liên đới, cũng như nhà mạng phải có biện pháp kiểm soát ngăn chặn.

Bởi theo thông tin ghi nhận, phần lớn số tiền mà người dùng di động phải trả khi tin nhắn được gửi đến các đầu số dịch vụ đều rơi vào túi các nhà mạng di động. Theo con số được các đơn vị cung cấp dịch vụ cho biết, nhà mạng di động hiện "ăn" tới 65% doanh thu từ người dùng, họ chỉ được miếng bánh ít ỏi 35% trong khi phải đầu tư toàn bộ hệ thống. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
Microsoft khai tử Skype cảm ứng cho Windows 8: Thay vì cố gắng phát triển để phiên bản cảm ứng của Skype dành cho Windows ngang hàng với phiên bản truyền thống, trang PCWorld cho biết Microsoft có ý định chấm dứt ứng dụng này hoàn toàn.
- AAG liên tục gặp sự cố, CMC Telecom nhảy vào thị trường cáp quang biển: Ông Afzal Abdul Rahim, Tổng giám đốc TIME cho biết, tập đoàn này đã đầu tư trên 200 triệu USD trong 5 năm qua vào các tuyến cáp quang biển, vì vậy khi mua 25% cổ phần của CMC Telecom hai bên sẽ có cơ hội kinh doanh dịch vụ cáp quang biển tại Việt Nam.
- Ngày mua sắm trực tuyến 2015 sẽ diễn ra vào 4/12: Ngày mua sắm trực tuyến 2015 dự kiến sẽ diễn ra từ 0h đến 24h ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng 12 (5/12). Trong lần thứ hai tổ chức chương trình, Ban tổ chức đặt mục tiêu thu hút hơn 2.500 doanh nghiệp tham gia.
- ASUS đang cân nhắc mua lại HTC: Trong bối cảnh cổ phiếu HTC chạm mức thấp nhất trong lịch sử và tiếp tục sụt giảm, ASUS và nhiều công ty khác có thể đang nhòm ngó nhà sản xuất smartphone đã từng đứng top 3 thế giới này.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine