Công nghệ 24h: Lần đầu tiên iPhone mới không bị khan hàng

Tùng Linh

18:57 18/09/2017

BizLIVE - Khi Apple cho đặt mua trực tuyến iPhone thế hệ mới, tình trạng hết hàng thường xuyên diễn ra chỉ sau vài giờ.

Công nghệ 24h: Lần đầu tiên iPhone mới không bị khan hàng

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, theo Cult of Mac, sau hơn 12 tiếng đồng hồ kể từ khi Apple bắt đầu cho đặt trước iPhone 8 và 8 Plus ngày 15/9, người dùng vẫn có thể dễ dàng đặt hàng ở hầu hết các thị trường và sẽ nhận máy vào ngày 22/9.
Phải tới cuối ngày 15/9, một số phiên bản như iPhone 8 64 GB màu vàng hay iPhone 8 Plus 64 GB vàng và bạc mới bị lùi thời điểm ship hàng sang 1-2 tuần tới.
Trang i4u cũng cho biết, tới sáng Chủ nhật (18/9), họ lên thử website của Apple và một số nhà mạng và nhận thấy vẫn có thể mua bộ đôi iPhone mới với lịch giao hàng đúng hẹn là 22/9 dù đã hơn 48 tiếng trôi qua. (xem thêm)
Tháng 7 âm lịch hằng năm là thời điểm “ảm đạm” thật sự của thị trường ô tô trong nước. Lý do chính dẫn đến tình trạng đó là tâm lý khách hàng, không muốn mua các tài sản giá trị trong tháng âm lịch này. 
Nhưng năm nay lại có sự khác biệt, lần đầu có chuyện khách hàng trong tháng 7 âm được cập nhật giá ô tô theo giờ, lần đầu khách hàng đến chật các đại lý để mua xe. Đó là nhờ thông tin giảm giá “sốc” của các đại lý xe Honda với dòng xe CR-V. Trong những năm trước, CR-V luôn có vị trí trong bảng xếp hạng những mẫu xe có doanh số bán tốt của năm nhưng năm nay, người dùng lại chờ đợi sự xuất hiện của mẫu CR-V 7 chỗ cùng việc giảm thuế nhập khẩu xe từ các nước Asean năm 2018. (xem thêm)
Website The Pirate Bay đang là trang chia sẻ trực tuyến rất nổi tiếng với rất nhiều người dùng. Những nội dung trên trang web này trải rộng từ phim, chương trình truyền hình, âm nhạc cho tới sách và tất cả đều được chia sẻ miễn phí. 
Gần đây những người truy cập The Pirate Bay đã phát hiện ra đoạn mã giúp trang web sử dụng máy tính của chính người truy cập để khai thác tiền ảo. Đoạn mã này làm CPU của máy tính phải hoạt động nhiều hơn, máy tính của người dùng cũng sẽ chậm lại. (xem thêm)
Dưới đây là những số liệu thống kê mới nhất, đáng kinh ngạc về dữ liệu được sử dụng trong 1 phút mỗi ngày. (xem thêm)
iPhone X của Apple đánh dấu bước đột phá trong công nghệ sau 3 năm gần như dậm chân tại chỗ. Tuy nhiên, có 4 nhược điểm chính của mô hình này khiến người sử dụng phải đắn đo trước khi quyết định đầu tư.
Apple có thói quen niêm yết sản phẩm với mức giá rất cao, trong đó iPhone X đang giữ ngôi vô địch. Người dùng sẽ phải trả 1.159 euro cho phiên bản 64 GB và thêm 170 euro để có phiên bản 256 GB. Thêm bộ sạc cảm ứng, chi phí cho iPhone X sẽ lên đến 1.400 euro. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, iphone, ô tô
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ