Công nghệ 24h: Làm sao lật đổ bốn ông lớn di động tại Việt Nam?

Hoàng Ly

18:45 11/06/2015

BizLIVE - Bốn hãng đang chiếm phần lớn thị phần smartphone và tablet hiện nay tại Việt Nam bao gồm: Samsung, Apple, Asus, Microsoft. 

Công nghệ 24h: Làm sao lật đổ bốn ông lớn di động tại Việt Nam?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Làm sao “lật đổ” bốn ông lớn di động tại Việt Nam?

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc ngành hàng điện thoại di động của Thegioididong.com đồng ý với nhận định trên, nhưng bổ sung Oppo vào nhóm 5 hãng smartphone có doanh số tốt nhất thị trường, gồm Samsung, Apple, Microsoft, Asus, Oppo. Thực tế, số liệu IDC quý I/2015 cũng cho thấy Oppo đứng thứ 3 thị trường về doanh số smartphone, chiếm 10,4% thị phần.

Dẫn số liệu cho thấy thị trường smartphone tại Việt Nam hai quý liên tiếp giảm doanh số, ông Võ Lê Tâm Thanh đặt câu hỏi liệu thị trường smartphone Việt đã phát triển chạm ngưỡng hay chưa, và “đất” nào cho các hãng mới xâm nhập thị trường đánh bại bốn ông lớn kể trên? (xem tiếp)

Để có thể lấy tiền được tiền của người dùng, những kẻ xấu phải thông qua một cơ chế được các nhà mạng di động cung cấp hiện nay là dịch vụ SMS nhắn tin. Hiện các nhà mạng di động đang cung cấp hàng trăm đầu số điện thoại dịch vụ SMS như vậy, với giá thu từ 500 đồng đến cao nhất là 15.000 đồng cho mỗi tin nhắn.
Trong trường hợp mà BizLIVE phản ánh, kẻ xấu đã lợi dụng chính xác này của các nhà mạng để chiếm đoạt tiền khi người dùng cài một ứng dụng miễn phí trên điện thoại Android. Khi mở ứng dụng rởm này, một đoạn mã độc được cài sẵn sẽ tự động gửi một tin nhắn đến đầu số 8757. (xem tiếp)
"Discoveryd" là phần mềm mới nhằm cải thiện cách kết nối internet dành cho những chiếc máy Mac. Tuy nhiên, nó đã không hoạt động đúng như mong đợi mà lại gây ra hàng đống phiền toái.
 
Ảnh minh họa.
Hiện tại, Apple đã gỡ bỏ phần mềm này ra khỏi hệ điều hành và quay lại cách kết nối internet cũ.

Chuyên gia phát triển phần mềm Craig Hockenberry là một trong những người đầu tiên phát hiện ra sai sót mà đã khiến cho Apple phải hoãn lại việc sửa lỗi đến hàng tuần. (xem tiếp)

Mạng xã hội là nơi cung cấp thông tin sốt dẻo nhất, những bài PR động lòng nhất, các thông tin quảng cáo hấp dẫn nhất. Nhưng, đó cũng là con dao hai lưỡi – chính những thứ vừa nêu trên đều thực thực hư hư đến khó lường, là thượng vàng hạ cám. Vậy thông tin nào thật và thông tin nào giả?

Để không bị nhầm lẫn và sa đà vào các thông tin đa chiều ấy, người dùng cần tỉnh táo tìm ra cách để tự mình kiểm chứng, tránh trình trạng ngộ nhận hay nhầm lẫn đáng tiếc cho chính mình… (xem tiếp)

Công nghiệp ôtô Việt Nam: Tiến thoái lưỡng nan
Ngay sau khi Toyota lên tiếng về sự khó khăn của các doanh nghiệp (DN) khi phải quyết định chiến lược sản xuất trong thời điểm thuế nhập khẩu xe xuống 0% đã gần kề nhưng Chính phủ vẫn chưa ra chính sách cụ thể về phát triển ngành, nhiều thương hiệu khác cũng đã lên tiếng.
 Cuối tháng 4, trong cuộc họp tổng kết hoạt động năm 2014, ông Yoshihita Maruta, Tổng giám đốc Công ty Toyota Việt Nam (TMV), cho biết, TMV vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng về việc có nên tiếp tục sản xuất tại Việt Nam dù 2015 là thời điểm công ty phải quyết định công bố. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Mạng Internet chỉ chậm 3 ngày nữa: Dự kiến, 17h40 ngày 13/6/2015 tuyến cáp quang AAG sẽ hoạt động trở lại bình thường và ngày 14 đến 15/6 sẽ hoàn thành các bước sửa chữa.
- Cảnh báo nhiều người tử vong khi vừa sạc điện thoại vừa đeo tai nghe: Tối 5/6, chàng trai ngụ tại quận Thung Song (tỉnh Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan) đã thiệt mạng do bị điện giật khi vừa sạc điện thoại vừa sử dụng tai nghe để nghe nhạc trong lúc đi ngủ.
- Startup công nghệ “sống ảo”, tất cả các nhà đầu tư đều bị lừa: Startup công nghệ còn non trẻ hiện nay thay vì công bố doanh thu và lợi nhuận thực tế, họ sử dụng những chỉ tiêu phi kế toán để thu hút nhà đầu tư và nâng giá trị.
- Tài trợ 12 triệu USD cho các tổ chức phi Chính phủ tại Việt Nam: Tính riêng từ tháng 7/2014 đến nay, Microsoft đã tặng phần mềm cho hơn 100 tổ chức phi chính phủ với tổng giá trị xấp xỉ 12 triệu USD.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ