Công nghệ 24h: Lada và những mẫu xe nổi tiếng nhất

Tùng Linh

18:41 25/03/2016

BizLIVE - Thương hiệu xe hơi Lada từ lâu đã không còn được người dùng trong nước nhắc đến nhưng mới đây, Nghị định thư về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải gắn động cơ trên lãnh thổ Việt Nam đã mở ra cơ hội cho các mẫu xe Nga đến thị trường Việt Nam.

Công nghệ 24h: Lada và những mẫu xe nổi tiếng nhất

Mẫu xe Granta của Lada

Hiện nay, thương hiệu xe hơi Lada thuộc quyền kiểm soát của công ty AvtoVAZ với 75% cổ phần nằm trong tay Liên minh Renault – Nissan. Và việc Nissan đã xây dựng nhà máy ở Việt Nam có thể mở ra cơ hội cho dòng xe con Lada tới Việt Nam với mức thuế suất ưu đãi.
Trên thực tế, thương hiệu xe hơi Lada nổi tiếng đã từng có thời gian bị “chìm vào quên lãng” khi bị buộc khai tử năm 2012 do không đạt yêu cầu về doanh số.
Tuy nhiên, thương hiệu này đã được hồi sinh trở lại khi Liên minh Renault – Nissan lên quản lý công ty. Vì vậy, Lada hiện đã có rất nhiều mẫu xe hiện đại và hấp dẫn với thị trường. Dưới đây là một số mẫu xe con của thương hiệu Lada nổi tiếng hiện đang được bán ở Nga. (xem thêm)
Dịch vụ đánh giá địa điểm không phải là một ý tưởng mới. Trên thế giới Yelp trở thành nơi người dùng chia sẻ các trải nghiệm của mình về một cửa hàng hay món ăn thì người dùng trong nước lại sử dụng các diễn đàn hay fan page trên Facebook để thực hiện điều này.
Năm 2012, khi Foody ra mắt, người dùng trong nước đã khá quen với việc sử dụng smartphone hằng ngày. Nắm bắt được xu hướng, dịch vụ đánh giá địa điểm này đã đưa ra phiên bản website cho thiết bị di động. Chính nhờ chiếc lược này, cộng đồng người dùng di động đã tạo ra số nội dung nhiều gấn 3 đến 4 lần phiên bản trên máy tính. 
Đến nay Foody vẫn trung thành với việc phục vụ người dùng di động. Nổi bật với 2 tuỳ chọn là "Ăn gì" và "Ở đâu", Foody đang cung cấp khá đầy đủ các chức năng cần thiết như định vị để gợi ý món ăn hay tra cứu bất kỳ nhận xét nào về một nhà hàng. Ngoài ra, thông tin sự kiện hay hỗ trợ đặt bàn cũng đã có. (xem thêm)
Tại triển lãm xe hơi quốc tế New York Auto Show, chiếc xe Mazda MX-5 Miata đã được bầu chọn là chiếc xe của năm 2016 - World Car of the Year.
Theo đó, chiếc xe hơi Nhật Bản này đã “đánh bại” hai mẫu xe sang khác là Audi A4 và Mercedes-Benz GLC-Class để giành giải thưởng này.
Được biết, "World Car of the Year" là danh hiệu do 73 chuyên gia trên lĩnh vực ô tô bình chọn, không giới hạn ở thị trường Mỹ hay bất cứ quốc gia nào. (xem thêm)
Mới đây, hãng chuyên nghiên cứu thị trường, uy tín thế giới Consumers Report đã đưa ra kết quả đánh giá smartphone tốt nhất thế giới dựa trên các tiêu chí: mạnh mẽ, đẹp, đầy đủ tính năng, có thể chống nước...
Theo đó, Consumers Report đã đưa ra kết quả bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge chính là cặp điện thoại tốt nhất hiện nay.
Consumer Reports được coi là một trong những cơ quan đánh giá sản phẩm dựa trên sự khách quan và trung thực, cung cấp các hạng mục đánh giá thiết bị khác nhau, từ tính năng cho đến độ tin cậy. (xem thêm)
Những hình ảnh của phiên bản nâng cấp của Toyota Corolla Altis bất ngờ được tung ra trước thời điểm ra mắt. Ở phiên bản nâng cấp, Toyota Corolla Altis tuân theo ngôn ngữ thiết kế riêng của hãng sản xuất Nhật Bản. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, toyota, foody
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ