Công nghệ 24h: Kia, Chevrolet, Nissan ra mắt xe mới dịp đầu năm

Tùng Linh

19:20 17/02/2016

BizLIVE - Tại triển lãm ô tô Chicago Auto Show 2016, hàng loạt các thương hiệu xe mới ra mắt các mẫu xe 2017 của mình. Sử dụng Skype có nguy cơ bị mất tài khoản ngân hàng là những tin tức công nghệ được quan tâm nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Kia, Chevrolet, Nissan ra mắt xe mới dịp đầu năm

Ảnh minh họa.

Triển lãm xe hơi quốc tế Chicago Auto Show 2016 hiện đang là sự kiện hấp dẫn nhất trong tuần qua. Vì vậy, “không hẹn mà gặp” các mẫu xe mới ra mắt tuần nay đều có mặt tại Chicago.
Nổi bật tại triển lãm chính là mẫu xe Camaro 1LE của Chevrolet phiên bản mới.
Ngoài ngoại hình thể thao đẹp mắt, chiếc Camaro 1LE còn được Chevrolet cung cấp dịch vụ trang bị thêm động cơ V6 hoặc trở thành một mẫu xe sở hữu động cơ V8. (xem thêm)
Trên thị trường hiện có đủ các loại thương hiệu xe tay ga dành cho nữ, kiểu dáng đa dạng. BizLIVE xin điểm lại một số mẫu xe tay ga dành cho nữ mới nhất năm nay.
Nozza Grande là mẫu xe ga dành cho nữ được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Đây là mẫu xe tay ga đầu tiên mà Yamaha Việt Nam hướng tới cạnh tranh với những đối thủ như Honda SH mode hay dòng Vespa của Piaggio, nhưng giá bán ở mức thấp hơn. (xem thêm)
Với mức giá chỉ 7 USD, mẫu smartphone Freedom 251 sẽ phá vỡ mọi kỷ lục trên thế giới về giá của chiếc điện thoại thông minh và dự kiến sẽ được bán ra thị trường từ ngày hôm nay. 
Theo Androidcentral, chiếc smartphone này được sản xuất bởi Ringing Bells, một thương hiệu về thiết bị di động tại Ấn Độ. Đây là một sản phẩm trong dự án thúc đẩy sự tăng trưởng công nghệ tại quốc gia này. 
Để có được mức giá rẻ "không thể tin được" này, Chính phủ Ấn Độ đã trợ giá cho chiếc máy. Nhà sản xuất đã cho biết: "Chiếc điện thoại này sẽ là bằng chứng cho việc thành công của các dự án được hỗ trợ bởi Chính phủ". (xem thêm)
Theo Tech Times, công ty công nghệ Palo Alto Networks đã phát hiện ra 1 loại Trojan mới có tên T9000. Khi lây nhiễm lên máy tính, T9000 sẽ tấn công vào các ứng dụng nhắn tin, gọi thoại/video của Skype và ghi âm lại các cuộc gọi cũng như các tin nhắn của người dùng.
Palo Alto Networks cho biết: "Chúng tôi đã tìm thấy một mã độc "cửa hậu" có cách tấn công rất khác biệt. Chúng tôi gọi mã độc này là T9000, một phiên bản mới của nhóm mã độc T5000, hay còn gọi là Plat1. T9000 cho phép hacker có thể thu thập dữ liệu mã hóa, chụp ảnh màn hình và đặc biệt chú trọng tấn công vào người dùng Skype". (xem thêm)
Báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam (VAMA) cho biết, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 1 đạt 23.165 xe, giảm 21% so với tháng 12/2015. Trong đó, doanh số bán xe du lịch đạt 14.090 xe, 8.200 xe thương mại và 875 xe chuyên dụng.
Doanh số xe du lịch đã giảm 16%, xe chuyên dụng giảm 24%, đặc biệt xe thương mại giảm đến 28,4% so với tháng trước.
Sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt 17.379 xe, giảm 7,5% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 5.786 xe, giảm đến 45% so với tháng trước. (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
- Trong tháng 2/2016, doanh mục đồ công nghệ cũ cấm nhập khẩu sẽ sớm được ban hành. Trước đó, cuối tháng 10/2015, bộ TT-TT đã ban hành Thông tư hướng dẫn một số điều của Nghị định 187/2013/NĐ-CP đối với hoạt động xuất, nhập khẩu các sản phẩm công nghệ đã qua sử dụng.
- Hãng bán lẻ Amazon được cho rằng sắp sản xuất cả mặt hàng thời gian. Tin đồn về công ty này sẽ sản xuất thời trang đã có từ năm ngoái nhưng nếu như tham gia vào sản xuất, Amazon sẽ nâng thị phần trên thị trường may mặc của mình tại Mỹ tư 5% lên 14% vào năm 2020.
- Trung Quốc sẽ thực hiện di dời 10.000 người dân để xây dựng kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất từ trước đến nay nhằm mục đích tìm kiếm người ngoài hành tinh. Dự kiến việc di dân sẽ hoàn thành voà tháng 9/2016 và đây cũng là thời điểm thiết bị bắt đầu được đưa vào sử dụng.

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, kia, piaggio
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ