Công nghệ 24h: Không phải khách nào cũng mua được Honda CRV giá 730 triệu

Tùng Linh

19:13 06/09/2017

BizLIVE - Thông tin mẫu xe SUV của Honda giảm giá từ gần 900 triệu đồng xuống còn 730 triệu đồng đã thu hút được rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên thực tế, không phải khách hàng nào cũng có thể mua CR-V với mức giá này.

Công nghệ 24h: Không phải khách nào cũng mua được Honda CRV giá 730 triệu

Ảnh minh họa.

Mức giảm tới 160 triệu cho phiên bản rẻ nhất của Honda CR-V đã thật sự gây ấn tượng với khách hàng, đặc biệt trong thời điểm tháng 7 âm lịch. Với những người đã mua mẫu xe này thời điểm trước, việc giảm giá lớn khiến cho họ cảm thấy bị thiệt hại một khoản tiền không nhỏ. Với những người có ý định mua xe lúc này lại là tâm lý chờ đợi khi chỉ nửa tháng nữa là hết tháng 7 âm, có thể giá xe sẽ tiếp tục giảm như diễn biến giá trong những ngày qua.
Thông tin về việc giảm giá của CR-V xuất hiện trên hàng loạt các Fanpage và quảng cáo Facebook của các đại lý ô tô. Thế nhưng trên thực tế, 730 triệu không phải là mức giá cho mọi khách hàng. (xem thêm)
Với sự xuất hiện của Samsung Galaxy Note 8 với màn hình vô cực, cuộc đua màn hình mới của các hãng smartphone ngày càng thêm "nóng". Tiếp theo trong tháng 9 này, Apple có thể sẽ cho ra mắt iPhone 8 với màn hình có viền siêu mỏng. (xem thêm)
Ở khu vực Đông Nam Á, dịch vụ ngân hàng di động đang có thêm một ý nghĩa hoàn toàn mới. Tuần trước, một trong những dịch vụ gọi xe hàng đầu của khu vực là Grab đã thông báo rằng người dùng ứng dụng của họ có thể bắt đầu gửi điểm thưởng (credits) cho nhau nhằm thanh toán tiền xe. Vào cuối năm, người dùng cũng có thể sử dụng các khoản điểm thưởng này tại hơn 1.000 nhà hàng và cửa hàng bán lẻ. Nếu mọi việc suôn sẻ, Grab sẽ có ngày trở thành một nền tảng thanh toán điện tử có cung cấp dịch vụ taxi, chứ không chỉ là một dịch vụ gọi xe nữa. (xem thêm)
Đầu tháng 9, giá xe Honda CR-V tại các đại lý liên tục giảm, kết hợp với làn sóng giảm giá trước đó bắt nguồn từ Trường Hải, khiến nhiều khách hàng nghi vấn. Với mức giảm 200-300 triệu, vậy có phải các đại lý và hãng xe đang quá lãi khi bán xe ở Việt Nam? Giá trị thực của ôtô là bao nhiêu?
Giá trị thực mà nhiều khách hàng nhắc đến là cách gọi cửa miệng, không mang ý nghĩa về chất lượng mà ám chỉ giá xe khi chưa cộng hoặc cộng một tỷ lệ rất nhỏ các khoản thuế, phí và lợi nhuận doanh nghiệp. Trong kinh tế học, cách hiểu này gần nhất với khái niệm giá vốn. Hiểu đơn giản là mức giá mà doanh nghiệp sản xuất bán cho đại lý phân phối. (xem thêm)
Honda CR-V, mẫu xe được nhắc đến nhiều nhất trong tháng 7 âm lịch khi có liên tục những đợt giảm giá khủng. Cụ thể, đầu tháng 9, Honda CR-V có mức giảm xuống dưới 800 triệu đồng, mức thấp nhất từ trước đến nay. CR-V 2.0L có giá 788 triệu, phiên bản 2.4L AT giá 828 triệu và 898 triệu cho bản 2.4L TG, mức giá thấp hơn với đối thủ cùng phân khúc Mazda CX-5. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ