Công nghệ 24h: Không đăng ký thuế qua mạng sẽ bị đóng tài khoản

Tùng Linh

18:59 27/06/2017

BizLIVE - Sau TPHCM và Hà Nội triển khai thông báo đăng ký hoạt động kinh doanh qua mạng xã hội, Tổng cục Thuế đã cố thông báo tới các địa phương chủ động thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh qua mạng cũng được thống kê, và nhiều chủ tài khoản còn "ngóng" xem thế nào.

Công nghệ 24h: Không đăng ký thuế qua mạng sẽ bị đóng tài khoản

Ảnh minh họa.

Chị Hồng Nhung (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, chị đăng ký 3 tài khoản kinh doanh đồ trẻ em, mỹ phẩm trên Facebook. Dù 3 tài khoản có tên khác nhau, nhưng cùng một số điện thoại liên hệ. Mới đây chị nhận được 3 tin nhắn của Cục thuế Hà Nội (mỗi tài khoản 1 tin nhắn) về nhắc đăng ký kinh quang trên mạng xã hội và kê khai thuế.
Dù chị Nhung nhận được tin nhắn từ chiều 19/6, nhưng theo chị Nhung, tới nay chị chưa đăng ký gì, vì còn đợi xem thế nào. "Một phần vì mình chưa biết thế nào, phần cũng đợi xem những người khác làm thế nào rồi lúc đó mới tính. Tin nhắn của thuế cũng đậu nói thời hạn cuối đăng ký tới khi nào, nên cứ vừa đợi vừa tìm hiểu xem sao", chị Nhung nói. (xem thêm)
Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 5 loại iPhone bao gồm: iPhone chính hãng, iPhone tân trang, iPhone trả bảo hành, iPhone khóa mạng, iPhone cũ. (xem thêm)
Theo BGR, trang Wikileaks vừa xuất bản hơn 150 trang tài liệu giải thích cách CIA sử dụng ổ USB để lén lút cài phần mềm độc hại vào những chiếc máy tính không có kết nối internet. Điều này xuất phát từ lý do đơn giản, ngay cả những chiếc máy tính này cũng cần trao đổi dữ liệu, và cách duy nhất để thực hiện điều đó là sử dụng ổ USB hoặc ổ cứng ngoài.
Báo cáo từ Arstechnica cho biết, nền tảng mang tên Brutal Kangaroo được CIA phát triển có chứa công cụ có thể sử dụng để nhắm mục tiêu vào các hệ thống máy tính không kết nối internet. Công cụ này mang tên Drifting Deadline được cài đặt trên máy tính quan tâm. Khi ổ USB được kết nối với nó, công cụ sẽ lây nhiễm bằng phần mềm độc hại trước khi được chuyển đến các máy tính không có kết nối. (xem thêm)
Mẫu máy bay sử dụng làm taxi tại Dubai có tên Volocopter do một startup tại Đức sản xuất. Startup này đã ký được thỏa thuận với Cơ quan Quản lý đường bộ và Phương tiện để thử nghiệm bay taxi tại Dubai trong Quý IV năm nay. Dự kiến việc thử nghiệm sẽ kéo dài trong 2 năm. (xem thêm)
Cuối tuần trước, một trong những blogger công nghệ danh tiếng nhất thế giới tiết lộ thông tin mới về Galaxy Note 8. Theo đó, phablet đình đám của Samsung sẽ sở hữu những thông số cực kỳ mạnh mẽ gồm màn hình 6,3 inch Super AMOLED Quad HD, tỷ lệ 18,5:9, RAM 6 GB, chip Exynos 8895 hoặc Qualcomm Snapdragon 835, camera kép 12 megapixel và bút cảm ứng S Pen.
Tất cả những thông số trên khiến người dùng thực sự ấn tượng, trước khi họ nghe thêm một tin có phần không vui: Giá bán của Note 8... (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: taxi, smartphone, iphone
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ