Công nghệ 24h: iPhone X sẽ sớm được bán chính hãng tại Việt Nam

Tùng Linh

19:38 14/11/2017

BizLIVE - Theo một hệ thống bán lẻ điện thoại di động tại Hà Nội, iPhone X với mã máy VNA cho thị trường Việt Nam sẽ có được bán ngay từ cuối tháng 11.

Công nghệ 24h: iPhone X sẽ sớm được bán chính hãng tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Hệ thống cửa hàng này cho biết những chiếc iPhone X này được nhập khẩu chính thức từ Apple qua một công ty phân phối lớn, có mã máy là VNA và được hưởng chế độ bảo hành chính hãng của Apple. 
Giá máy lúc này mới chỉ dự kiến ở mức 30,69 triệu đồng cho phiên bản 64 GB mọi màu sắc. Phiên bản 256 GB sẽ có giá 35,59 triệu đồng. Khác biệt lớn nhất chỉ nằm ở cục sạc trong hộp máy sẽ là loại 2 chân, thay vì 3 chân tam giác như hàng được xách tay về thị trường hiện nay.  (xem thêm)
Năm 2010, siêu máy tính Trung Quốc lần đầu được công nhận nhanh nhất thế giới, vị trí mà Mỹ luôn nắm giữ các năm trước. Hệ thống đó là Thiên Hà-1A (Tianhe-1A) do Đại học Công nghệ Quốc phòng Trung Quốc phát triển. Kể từ đó, Trung Quốc luôn duy trì vị trí số một, dù Mỹ vẫn sở hữu nhiều cỗ máy nhất trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới.
Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng được công bố tuần này, lần đầu tiên Trung Quốc chiếm tới 202 cỗ máy, tăng từ 159 máy tính so với 6 tháng trước. Ngược lại, số lượng siêu máy tính của Mỹ giảm từ 169 xuống còn 144. (xem thêm)
Chiều 13/11, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật An ninh mạng. Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Công an, cho biết Bộ được phân công chủ trì soạn thảo dự luật này và đã rất thận trọng trong thực hiện, vì đây là nội dung liên quan đến quyền tự do, dân chủ của nhân dân. 
"Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ Việt Nam mà với thế giới", Bộ trưởng nói.
Thượng tướng Tô Lâm cho biết, cơ quan soạn thảo xác định đây là vấn đề an ninh phi truyền thống. Lĩnh vực này hiện nhận được sự quan tâm của quốc tế, và chỉ một quốc gia thì không thể giải quyết được, đòi hỏi có sự hợp tác của nhiều nước. (xem thêm)
Ngày 14/11, Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales tại Việt Nam (ICAEW) tổ chức hội thảo những thách thức của khoa học, công nghệ thông tin, cách mạng 4.0 và blockchain đến ngành Tài chính – Kế toán.
Ông David Lyford Smith – đại diện ICAEW - đã có những chia sẻ liên quan tới các giao dịch Bitcoin thông qua blockchain (công nghệ đứng sau của các loại giao dịch tiền ảo - PV.). (xem thêm)
Vụ kiện tập thể đối với Toyota xuất phát từ những khách hàng bị tác động từ đợt triệu hồi xe do lỗi bơm túi khí Takata. Quinn Emanuel Urquhart and Sullivan (Quinn Emanuel), một trong những hãng luật lớn nhất thế giới, đứng ra nộp đơn kiện, đồng thời cho biết vụ việc sẽ ảnh hưởng tới hơn nửa triệu người Australia, theo Northern Star.
Những đơn kiện tương tự đối với các hãng Honda, Mazda, BMW, Subaru, Audi và Volkswagen dự kiến được đệ lên tòa án trong những tuần tới. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, toyota
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ