Công nghệ 24h: iPhone quốc tế có thể biến thành hang lock nếu reset

Tùng Linh

18:40 03/10/2016

BizLIVE - Nhiều người dùng iPhone phản ánh về việc sau khi reset hoặc restore vô tình biến chiếc iPhone bản quốc tế trở thành bản khóa mạng (lock).

Công nghệ 24h: iPhone quốc tế có thể biến thành hang lock nếu reset

Ảnh minh họa.

Thời gian gần đây, nhiều người dùng iPhone phản ánh trên các diễn đàn về việc sau khi reset hoặc restore vô tình biến chiếc iPhone bản quốc tế trở thành lock.
Hình ảnh sau khi reset hoặc restore chiếc iPhone sẽ hiện ra dòng chữ: Thẻ sim bạn hiện lắp vào iPhone là của nhà cung cấp không được hỗ trợ theo chính sách kích hoạt hiện được máy chủ kích hoạt chỉ định.
Mặc dù lỗi này thông thường chỉ dành cho những chiếc iPhone lock bị cắm sai sim nhà mạng, thì trong thời gian gần đây, thông báo này bỗng chốc xuất hiện trên cả những chiếc iPhone phiên bản quốc tế. (xem thêm)
Cách đây vài tháng, Mitsubishi đã giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe concept Grand Tourer. Khi đó nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết đây sẽ là tương lai của những loại SUV cao cấp. Mới đây ngay tại triển lãm Paris Motor Show, hãng này lại tiếp tục công bố những hình ảnh tiếp theo của phiên bản concept này với tên gọi GT-PHEV.  
Khác biệt lớn nhất đó là về vẻ ngoài của xe. Toàn bộ thân xe làm người dùng cảm nhận trước mặt họ là một chiếc LandRover Evoque. Trong khi đó phần đuôi xe lại có thiết kế nhàng với đèn hậu khá lạ. (xem thêm)
Vụ việc mẫu điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung dính lỗi pin khiến thiết bị liên tiếp bị phát nổ đã dấy lên nguy cơ về mức độ an toàn của các mẫu smartphone hiện nay khi sử dụng pin khá lớn.
Mới đây, 2 trường hợp iPhone 7 và iPhone 7 Plus phát nổ trong quá trình vận chuyển đã được phát hiện, chưa dừng lại ở đó, một chiếc iPhone 6 Plus cũng đã phát nổ khi người dùng để nó trong túi quần sau.
Cụ thể là, một sinh viên tại Mỹ đã thông báo về chiếc iPhone 6 Plus phát nổ trong khi để ở túi quần sau, chiếc quần jeans đã bị cháy một lỗ còn chiếc điện thoại bị cháy. (xem thêm)
Trước thông tin về việc Công ty Intel Việt Nam sẽ đóng cửa và hiện đang hoàn tất thủ tục để chấm dứt hoạt động tại Việt Nam, ông Phạm An Dương, Giám đốc Tiếp thị Công ty Intel Việt Nam đã khẳng định, đây là thông tin hoàn toàn không chính xác.
Theo đó, Công ty Intel Việt Nam sẽ không đóng cửa mà chỉ là tái cơ cấu nhân sự và hoạt động để Công ty Intel Việt Nam tiếp tục phát triển, việc này không ảnh hưởng đến các dự án, chương trình đầu tư tại Việt Nam của Tập đoàn Intel.
Dự kiến, sau ngày 30/9, Công ty Intel Việt Nam sẽ tinh giản khoảng 2/3 nhân sự so với hiện nay và sẽ chuyển hướng hoạt động sang nền tảng IoT (Internet of things), dữ liệu lớn (Big Data)… nhằm kết nối trực tiếp đến các nhà sản xuất lớn. (xem thêm)
Theo Antutu, iPhone 7 Plus đang dẫn đầu top smartphone mạnh mẽ nhất trong tháng 9 với điểm số 172.644, theo sát phía sau là iPhone 7 với điểm số 170.124. Theo đánh giá, đây hoàn toàn không phải điều bất ngờ vì nhiều người đánh giá cao chip A10 Fusion trên bộ đôi iPhone mới. Antutu đã thử nghiệm hiệu suất chip mới của iPhone 7 và 7 Plus so với các smartphone Android khác.
Đứng ở vị trí thứ 3 là 1 smartphone của Trung Quốc mang tên Le Pro 3. Chiếc điện thoại này sử dụng bộ vi xử lý mới của Qualcomm 821 với số điểm xếp hạng là 160.856.
Với việc Le Pro 3 xếp vị trí số 3 đã đẩy Xiaomi 5s Plus và 5s xuống vị trí số 4 và số 5. Cả 2 chiếc smartphone này đều được trang bị vi xử lý Snapdragon 821 mới nhất hiện nay, với  điểm số lần lượt là 153.777 và 142.280. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ