Công nghệ 24h: iPhone cũ có thể đổi được Bphone mới

Tùng Linh

17:47 26/01/2016

BizLIVE - Mới đây, Bkav đã đưa ra chương trình hỗ trợ người dùng đổi từ smartphone cũ sang Bphone. Phân khúc ô tô hạng sang có dung tích xi lanh dưới 2.000 cm3 có thể được ưu đãi thuế là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: iPhone cũ có thể đổi được Bphone mới

Ảnh minh họa.

Mới đây, trên fanpage của Bphone, Bkav đã tiếp tục đưa ra chương trình đổi smartphone cũ lấy Bphone. Bkav cho biết đây là chương trình xuất phát từ ý kiến của người dùng.
Theo Bkav, các smartphone hỗ trợ được đổi sang Bphone bao gồm iPhone, Samsung, Sony và HTC. Một số smartphone khác tuy không có trong danh sách nhưng tại phần bình luận, quản trị viên của fanpage vẫn đề nghị người dùng để lại số điện thoại để Bkav có thể gọi điện và tư vấn trực tiếp. 
Chương trình được thực hiện bằng cách Bkav định giá chiếc smartphone hiện tại của khách hàng và khách sẽ phải trả thêm số tiền chênh lệch giữa Bphone và chiếc smartphone cũ của mình. (xem thêm)
Với số tiền 5 triệu đồng, người dùng có thể lựa chọn cho mình những smartphone như Asus ZenFone 2, Samsung Galaxy E5, Sony. Đối với ZenFone 2 Laser, máy có màn hình 5 inch độ phân giải HD và chip Snapdragon 410, RAM 2GB. 
Camera là điểm nhấn chính trên chiếc Zenfone 2 mới khi với cảm biến laser. Nó cho khả năng lấy nét nhanh chỉ mất 0,2 giây, gấp đôi trên các smartphone cùng tầm không có cảm biến laser.
Camera chính độ phân giải 8 megapixel, sử dụng thấu kính Largan với khẩu độ f/2.0 cùng đèn flash kép. Trong khi đó, camera trước 5 "chấm", ống kính góc rộng 85 độ, hỗ trợ HDR phù hợp để chụp ảnh selfie. (xem thêm)
Theo những ghi nhận tại chợ Hà Đông - Hà Nội, ngoài những mặt hàng sưởi ấm có sức tiêu thụ tốt, thiết bị trang trí nhà cửa và đèn thờ cũng có sức tiêu thụ tốt. Bên cạnh đó, các sản phẩm gia dụng khác như nồi cơm, điều khiển tivi, đồng hồ treo tường cũng được bày bán (xem thêm)
Theo như những thông tin được tiết lộ từ vụ kiện giữa Oracle và Google, Bloomberg báo cáo trong năm 2014 Google đã phải trả Apple số tiền “lót tay” là 1 tỷ USD để có thể đặt công cụ tìm kiếm của mình trên các thiết bị iOS.
Đây là thông tin mà Google không muốn được tiết lộ cho công chúng. Và cũng còn nhiều điều nữa mà Google không muốn công khai, đó là những sự thật đằng sau số tiền 1 tỷ USD lót tay này.
Chúng ta đều biết rằng Google (Alphabet) và Apple là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thị trường hệ điều hành di động. Trong khi Google sở hữu Android chiếm thị phần rất lớn, thì iOS của Apple lại luôn đem về những khoản lợi nhuận khổng lồ. (xem thêm)
Theo dự thảo mới về Luật thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi, bổ sung trình Quốc hội xem xét vào kỳ họp thứ 11 tới, ôtô có dung tích xi lanh từ 1.500 cm3 trở xuống áp dụng thuế suất 40%, giảm 5% so với hiện hành; từ 1/7/2016 và thuế suất 35%, giảm 10% so với hiện hành; từ 1/1/2018... (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
- Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang hy vọng có thể tạo ra đồng tiền ảo của chính mình nhằm cắt giảm chi phí in tiền giấy và chính phủ có thể kiểm soát tốt hơn nguồn cung tiền tệ.
- Bộ Giao thông vận tải đã thông qua đề án GrabCar và sẽ được triển khai tại 5 tỉnh thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Khánh Hòa trong 2 năm đến tháng 1/2018.
- Cộng đồng sử dụng iPhone đã gặp thêm một trang web khiến cho smartphone của mình bị khởi động lại. Trang này có địa chỉ crashsafari.com. Khi truy cập, các Javascript trên trang sẽ làm Safari quá tải.

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone, bphone, bkav
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine