Công nghệ 24h: iPhone 7 lộ hình ảnh “đập hộp” trước ngày bán chính thức

Tùng Linh

17:39 13/09/2016

BizLIVE - Những hình ảnh đầu tiên về chiếc điện thoại iPhone 7 màu đen bóng (Jet Black) đã xuất hiện tại Trung Quốc. Smartphone của Xiaomi cũng phát nỏ như Galaxy Note 7 là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: iPhone 7 lộ hình ảnh “đập hộp” trước ngày bán chính thức

Ảnh minh họa.

Thiết bị này được cho là của một nhà phân phối sản phẩm Apple, đã có trong tay mẫu điện thoại mới và tiến hành mở hộp trước khi iPhone 7 chính thức được bán ra.
Theo những hình ảnh này, mẫu điện thoại iPhone 7 phiên bản đen bóng được kết hợp với một hộp Jet Black thay vì hộp trắng giống như các phiên bản khác bao gồm cả bản đen mờ.
Trong lần ra mắt này, phiên bản iPhone 7 màu đen bóng (Jet Black) là bất ngờ lớn nhất từ Apple bên cạnh camera kép của iPhone 7 Plus. Vì vậy, việc trang bị bao bì đặc biệt cho mẫu điện thoại này cũng là điều dễ hiểu. (xem thêm)
Điện thoại thông minh dường như đang trở thành một mối lo của người sử dụng bởi sự cố phát nổ trên mẫu điện thoại Galaxy Note 7.
Một vài thiết bị của Oppo cũng bị người dùng "tố" phát nổ sau khi sạc pin. Điển hình như mẫu điện thoại Oppo F1 Plus phát nổ tại Trung Quốc hồi tháng 8/2016.
Mới đây, chiếc điện thoại Xiaomi Mi 4c cũng bất ngờ phát nổ khi người sử dụng đang để chiếc điện thoại trong túi quần. (xem thêm)
Trong khi thị trường ô tô tháng 7/2016 rất sôi động nhờ sự tác động của việc áp thuế Tiêu thụ đặc biệt mới khiến giá xe có dung tích nhỏ giảm nhẹ, thì đến tháng 8/2016 toàn thị trường lại trở lên "ế ẩm" do tác động của yếu tố tâm lý tháng cô hồn với người tiêu dùng.
Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng toàn thị trường đạt 23.540 xe, bao gồm 15.033 xe du lịch; 7.547 xe thương mại và 960 xe chuyên dụng giảm 17% so với tháng 7/2016.
Cụ thể, doanh số xe du lịch giảm 14%, xe thương mại giảm 22% và xe chuyên dụng giảm 17% so với tháng trước. Tương tự. sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 17.531 xe, giảm 17% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là xe, 6.009 giảm 17% so với tháng trước. (xem thêm)
Theo khuyến cáo của Cục Quản lý cạnh tranh, người tiêu dùng cần nắm rõ hợp đồng quy định trong trường hợp thẻ bị mất hoặc lộ thông tin tài khoản; trách nhiệm của các bên liên quan và hướng dẫn cụ thể của ngân hàng.
Trường hợp hợp đồng không nêu hoặc nêu chưa rõ, người tiêu dùng cần thống nhất bằng văn bản hoặc bằng hình thức có lưu vết với ngân hàng về các quy định nêu trên để áp dụng trong trường hợp phát sinh tranh chấp.
Để hạn chế các rủi ro về mặt pháp lý, người tiêu dùng nên xác định rõ hợp đồng và các tài liệu liên quan mà ngân hàng, tổ chức cung cấp dịch vụ sử dụng đã được đăng ký với cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng hay chưa. (xem thêm)
iPhone 7 không chỉ là mẫu điện thoại mới nhất của Apple mà nó còn là thiết bị phá kỷ lục về tốc độ xử lý trên điện thoại khi đạt 178.397 điểm trong bài kiểm tra benchmark của AnTuTu.
Kết quả này cao hơn phiên bản iPhone 6S (133.781) tới 33% và còn cao hơn chiếc OnePlus 3 (140.288 điểm) vốn đang đứng đầu điểm số benchmark AnTuTu tính đến tháng 8/2016.
Apple vốn đã nổi tiếng từ lâu với khả năng sản xuất các mẫu điện thoại sở hữu chipset vô cùng mạnh mẽ. Với mỗi đời iPhone, Apple thường tung ra một phiên bản chipset có tốc độ xử lý nhanh hơn trước. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ