Công nghệ 24h: iPhone 7 chính hãng đang bán dưới giá đề xuất

Tùng Linh

18:05 21/11/2016

BizLIVE - Giá iPhone 7 chính hãng hiện nay đang thấp hơn giá đề xuất ban đầu. Lý do có thể vì sức mua chưa cao và một số máy xách tay cũng đang được hưởng chính sách bảo hành toàn cầu như hàng chính hãng. 

Công nghệ 24h: iPhone 7 chính hãng đang bán dưới giá đề xuất

Ảnh minh họa.

iPhone 7 và 7 Plus năm nay có mặt trên thị trường khá sớm với mức giá được nhiều người dùng cho rằng hợp lý khi so với hàng xách tay tại thời điểm ra mắt. Mức giá đề xuất trong những ngày đầu iPhone 7 chính hãng được bán ra thị trường có giá 18,79 triệu đồng cho phiên bản 32 GB. 
Theo cả 2 nhà bán lẻ lớn là Thế Giới Di Động và FPT Shop, số lượng khách hàng đặt mua iPhone 7 và 7 Plus ngay trong dịp mở bán đều rất lớn. Tuy nhiên lúc này tại các hệ thống bán lẻ nhỏ hơn, mức giá máy chính hãng lại đang được niêm yết lại thấp hơn mức giá đề nghị. 
Cụ thể tùy từng hệ thống, giá iPhone 7 phiên bản 32GB do FPT Trading phân phối đang có giá khoảng 17,5 đến 17,99 triệu đồng. Mức giá này chỉ cao hơn hàng xách tay khoảng 1,2 triệu đồng. Phiên bản 128 GB cũng được điều chỉnh giá nhưng mức giảm chỉ vào khoảng hơn 500.000 đồng. Trong khi đó iPhone 7 plus gần như không có sự điều chỉnh giá. (xem thêm)
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì xây dựng Dự thảo Nghị định của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp nhằm thay thế Nghị định số 42/2014/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2014 về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp,
Theo đó, hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp chỉ được thực hiện đối với hàng hóa. Mọi hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp với đối tượng không phải là hàng hóa đều bị cấm, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
Cụ thể, những tài sản, hàng hóa không được kinh doanh theo phương thức đa cấp, bao gồm: Hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh, danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, cấm lưu thông. (xem thêm)
Xe hơi tự lái đang là công nghệ được các nhà sản xuất quan tâm nhất hiện nay. Với hàng loạt tên tuổi nổi tiếng đã tham gia vào nghiên cứu và phát triển xe hơi tự lái như: Toyota, Tesla, Google hay thậm chí là cả Apple.
Tuy nhiên, Nhật Bản mới là quốc gia đã thử nghiệm thành công nhiều mẫu xe hơi lái nhằm phục vụ người dân như taxi tự lái hay mới nhất là xe bus tự lái. 
Được biết, Shuttle Robot là mẫu xe bus chạy động cơ điện đầu tiên đã hoàn thành thử nghiệm tự lái khi vượt qua quãng được 400 mét dọc theo hồ Tazawa ở Semboku, Akita, một tỉnh phía bắc của Nhật Bản.
Chiếc xe đã di chuyển với vận tốc 6 dặm/giờ (10 km/h), và chở theo 6 hành khách, tương đương 1 nửa công suất của xem, bởi lẽ, chiếc xe bus này có thể chở tối đa 12 người. (xem thêm)
Với iPhone 7, Apple đã loại bỏ cổng cắm tai nghe 3.5mm và làm cho thiết bị này mỏng hơn nhưng đồng nghĩa với việc người dùng phải sử dụng tai nghe không dây hoặc sử dụng cổng chuyển đổi để có thể cắm được tai nghe thông thường.
Tuy nhiên, theo như thông báo mới đây của Apple, có thể chiếc tai nghe không dây của hãng dành riêng cho iPhone 7 sẽ được trì hoãn ra mắt cho tới hết năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc Airpods - chiếc tai nghe không dây sẽ không có mặt trong năm 2016.
Vậy mà, trang mạng mua sắm của Trung Quốc có tên Taobao đã xuất hiện sản phẩm tai nghe Airpods được sản xuất bởi Dacom có giá từ 18 - 43 USD, rẻ hơn rất nhiều so với tai nghe chính hãng có giá Apple giới thiệu là 159 USD. (xem thêm)
Hiện tại, iPhone 7 chính hãng đã được bán ra thị trường Việt Nam kéo theo các phiên bản cũ của iPhone giảm giá sâu hơn. Trong số đó, iPhone 6 bản khóa mạng đang có giá giảm khá mạnh khi đầu tháng 11, dòng điện thoại này ở mức giá từ 6,2 - 6,5 triệu đồng, hiện tại 1 số cửa hàng chỉ rao bán với giá từ 5,5 -5,9 triệu đồng, có nơi còn xuống dưới 5 triệu đồng.
Với các bản iPhone 6 Plus khóa mạng, giá bán chênh khoảng 1,5 triệu đồng so với bản thường. Trong khi đó, iPhone 6s 16GB bản khóa mạng có giá dao động từ 8,2-8,8 triệu đồng, tương đương giá iPhone 6 bản quốc tế. Nếu người dùng muốn mua iPhone 6s khóa mạng mới, đầy đủ phụ kiện theo máy, số tiền người dùng phải bỏ ra khoảng gần 9 triệu đồng. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, iphone
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine