Công nghệ 24h: iPhone 6s vừa về Việt Nam đã bị “tóm”, xe buýt “bơi” giữa phố

Hoàng Ly

15:53 26/09/2015

BizLIVE -

iPhone 6s vừa về Việt Nam đã bị "tóm", xe buýt bơi như thuyền trên sông là những tin công nghệ được chú ý nhất 24h.

Công nghệ 24h: iPhone 6s vừa về Việt Nam đã bị “tóm”, xe buýt “bơi” giữa phố

iPhone 6s.

Iphone 6S vừa về đến Việt Nam đã bị “tóm”

Đối tượng vận chuyển số hàng trên là P.M.H trên chuyến bay từ sân bay Changi (Singapore) về sân bay quốc tế Nội Bài vào lúc 15 giờ 25 phút.

Qua thu thập thông tin, lực lượng làm nhiệm vụ nhận thấy, P.M.H đã có hàng chục lượt xuất cảnh, nhập cảnh qua lại giữa Việt Nam và Singapore.

Lần gần nhất mà P.M.H làm thủ tục nhập cảnh vào ngày 17/8, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cũng xuất phát từ Sigapore về Việt Nam. (xem tiếp)

Xe buýt bơi như thuyền trên sông

Floating Dutchman bơi được trên những con kênh ở Amsterdam, sử dụng động cơ hybrid với 48 ghế. Xe do hãng Xe vận tải lội nước Hà Lan (DATV) ở Nijmegen sản xuất và đáp ứng các quy định về đường bộ và đường thủy trên toàn châu Âu và chủ yếu dùng cho các tour du lịch.

 

 
Xe buýt lội nước giống như một chiếc thuyền trên những con kênh ở Hà Lan.
 

Khi chạy trên đường, Floating Dutchman sử dụng động cơ dầu. Nhưng khi xuống nước lại trưng dụng động cơ điện với pin Lithium ion. Pin sẽ được sạc khi xe chạy trên đường. (xem tiếp)

Lập shop ảo trên facebook lừa khách mua hàng hiệu

Để có tiền tiêu xài, tháng 11/2014, tại một quán internet ở phường Phúc Thành (thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), Đức Anh lên mạng lập trang facebook giả “Mai Thảo Bông” giống với trang facebook “Mai Thảo Bông” thật – là shop bán túi xách, giầy trên mạng internet, do chị Trịnh Thu Huyền là chủ cửa hàng. Cửa hàng này của chị Huyền chuyên bán đồ hàng hiệu có uy tín nên khá đông khách. (xem tiếp)

Dự án khoa học công nghệ có thể được tài trợ lên đến 45.000 EURO

Chiều 25/9, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ - Nguyễn Quân đã ấn nút khởi động quỹ hỗ trợ hạt giống (Innofund) – một trong những hợp phần quan trọng nhất thuộc dự án hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp (BIPP).

BIPP là dự án sử dụng vốn ODA không hoàn lại của Vương quốc Bỉ với tổng kinh phí 4,4 triệu euro. Trong đó, Chính phủ Bỉ tài trợ 4 triệu euro, còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam. (xem tiếp)

Thuê bao nghi ngờ cách tính cước 3G của nhà mạng

Anh Dương (Thanh Xuân, Hà Nội) đang dùng thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel và đăng ký gói cước 3G Mimax với mức cước 70.000 đồng một tháng. Cách đây chục ngày, đang làm việc ở ngoài, anh Dương nhận được tin nhắn của nhà mạng báo hết dữ liệu truy cập tốc độ tối đa. Do đó, để thuận tiện cho công việc, anh mua thêm lưu lượng tốc độ cao với mức phí 10.000 đồng.  

"Tuy nhiên, tôi vào kiểm tra email được một lần, truy cập Facebook một lần thì tiếp tục nhận được tin nhắn báo sắp hết lưu lượng. Mọi chuyện diễn ra trong vòng vài phút", anh kể lại. (xem tiếp)

Tin vắn công nghệ:

- Loạn giá iPhone 6S, 6S Plus màu vàng hồng tại Việt Nam: iPhone 6S màu vàng hồng đang gây sốt tại nhiều thị trường. Ở Việt Nam, có những cửa hàng rao bán phiên bản này với giá chênh gần 10 triệu đồng so với các màu còn lại.

- Facebook cải tiến mạnh giao diện Notes: Mỗi người dùng sẽ là 1 blogger: Sự thay đổi rõ rệt của Notes cho thấy quyết tâm của Facebook muốn tạo ra 1 nền tảng blog cho những người thích viết lách.
- Lừa đảo ngập Facebook:Theo Công ty An ninh mạng Bkav, nửa đầu năm 2015, trung bình mỗi ngày xuất hiện thêm 40 trang giả mạo Facebook lừa lấy mật khẩu người dùng để lừa tiền, phát tán tin nhắn rác
- BlackBerry Priv nắp trượt chạy Android sắp ra mắt: Mặc những lời châm chọc về kế hoạch của mình, "Dâu đen" vẫn quyết tâm ra mắt một smartphone nắp trượt chạy Android ngay trong năm nay.

 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ