Công nghệ 24h: iPhone 6s và 6s Plus gặp lỗi pin

Việt Khôi

18:06 19/01/2016

BizLIVE - Apple đã thừa nhận iPhone 6s và 6s Plus không hiển thị chính xác phần trăm pin. Mới đây, chính phủ đã ban hành nghị quyết về số kênh truyền hình quốc tế trên hệ thống truyền hình trả tiền không được quá 30% là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: iPhone 6s và 6s Plus gặp lỗi pin

Ảnh minh họa.

Apple cho biết họ đang điều tra nguyên nhân khiến cho iPhone 6s và 6s Plus không hiển thị chính xác phần trăm pin. Lỗi này khiến cho phần trăm pin khi sử dụng hoặc khi sạc không được cập nhật.
Các tài liệu hỗ trợ người dùng mới được Apple công bố lỗi này xảy ra khi người dùng thay đổi múi giờ bằng tay hoặc tự động thay đổi khi đi du lịch.
Apple cũng khuyến cáo người dùng để khắc phục tạm thời lỗi này bằng cách khởi động lại chiếc iPhone và đặt thiết lập tự động cho đồng hồ, bằng cách vào Settings> General> Date & Time và chọn Set Automotically. (xem thêm)
Truyền hình trả tiền tại Việt Nam đã ra đời được 20 năm. Khi mới xuất hiện, các kênh truyền hình nước ngoài trở thành món "đặc sản" của dịch vụ này.
Tới khoảng những năm 2001 khi ở các thành phố lớn bắt đầu phát triển mạng truyền hình cáp hữu tuyến (CATV) với ưu điểm chi phí sử dụng hàng tháng rẻ, chất lượng hình ảnh tốt, ít chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, đáp ứng được nhu cầu giải trí của các hộ gia đình nhờ số lượng kênh truyền hình lớn.
Thời điểm đó, khi xem danh sách kênh rất ngắn gọn của các dịch vụ truyền hình có thể thấy, số lượng kênh quốc tế thường chiếm tỷ lệ áp đảo. Thế nhưng đến nay, điều này đã thay đổi. (xem thêm)
Mới đây tại Indonesia, Yamaha đã ra mắt chiếc xe ga thể thao mới của mình với tên Aerox. Đúng với tên gọi xe ga thể thao, đây là một mẫu xe máy kết hợp giữa tính tiện dụng kết hợp với những đường nét của một chiếc naked bike.
Điều đặc biệt nhất của chiếc Yamaha Aerox 125 là người lái có thể ngồi với 2 tư thế. Vừa có thể để chân phía sau và ngả người ra phía trước giống như lái moto nhưng cũng có thể ngồi thẳng như các mẫu xe ga phổ biến khác. (xem thêm)
Samsung đã bị yêu cầu ngừng bán một loạt smartphone tại Mỹ nhưng may mắn là phần lớn các smartphone này vốn đã biến mất khỏi thị trường từ trước.
“Hiệp đấu” mới đây nhất giữa Apple và Samsung trong cuộc chiến về bằng sáng chế đã có kết quả. Thẩm phán Lucy Koh trong ngày thứ 2 vừa rồi (18/1) đã trao phần thắng cho Apple và cấm vĩnh viễn các thiết bị sử dụng công nghệ liên quan đến các bằng sáng chế của Apple mà Samsung đã vị phạm.
Những thiết bị bị cấm bán vĩnh viễn tại thị trường Mỹ bao gồm Admire, Galaxy Nexus, Galaxy Note, Galaxy Note 2, Galaxy S2, Galaxy S2 Epic 4G Touch, Galaxy S2 Skyrocket, Galaxy S3, và Stratosphere. (xem thêm)
Theo hãng Elderman, năm 2015 đã là năm thứ 2 liên tiếp tỷ lệ độc giả tin tưởng nguồn tin tìm thấy trên Google hơn là các tin đọc trực tiếp trên phương tiện truyền thông đại chúng.
Cuộc khảo sát trên 28 quốc gia của hãng Elderman cho thấy 63% người được hỏi tin tưởng vào công cụ tìm kiếm Google khi đọc tin và chỉ có 53% số người tin tưởng vào những thông tin họ đọc trực tiếp tại các phương tiện truyền thông trực tuyến. (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
- SplashData mới đây đã công bố danh sách 25 mật khẩu kém nhất năm 2015. Trong số này phải kể đến 12345, 12345678, 11111111. Đây là những mật khẩu wifi rất quen thuộc tại Việt Nam và nhiều khi những mật khẩu dạng này không có tác dụng gì trong an toàn thông tin.
- Bàn phím siêu tốc của Microsoft sẽ sớm được mang đến cho iPhone. Kiểu bàn phím "Word Flow" này hoạt động bằng cách di chuyển đầu ngón tay từ phím này sang phím khác. Chiếc điện thoại sẽ tự động đoán đích đến của ngón tay.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ