Công nghệ 24h: iPhone 6s thua người tiền nhiệm, nợ cước điện thoại hơn 1 tỷ đồng

Hoàng Ly

21:25 15/09/2015

BizLIVE - Mặc dù thông báo doanh số tăng nhanh, nhưng năm nay đại diện Apple không công bố con số cụ thể về lượng đặt hàng trước như năm ngoái. Điều này làm dấy lên nghi vấn liệu số lượng đơn hàng đặt trước của iPhone 6S và 6S Plus đang thấp hơn.

Công nghệ 24h: iPhone 6s thua người tiền nhiệm, nợ cước điện thoại hơn 1 tỷ đồng

iPhone 6s.

“Giấu” số lượng đơn đặt hàng, iPhone 6S bị nghi thua người tiền nhiệm

Nhu cầu mua iPhone 6S và iPhone 6S Plus đang tăng nhanh, Apple thông báo vào đầu tuần này. Thứ bảy tuần trước, Apple bắt đầu nhận những đơn đặt hàng trước cho mẫu iPhone mới nhất của hãng để khách hàng có thể mua được điện thoại vào đúng ngày ra mắt chính thức là 25/9. Tuy nhiên, ngay khi vừa mở bán, một vài trang bán hàng của Apple đã gặp truc trặc.
Ngoài những vấn đề về mặt kỹ thuật, nguyên nhân chính là do lượng đặt hàng đã tăng đọt biến. (xem tiếp)
Ngày 13/9, bà Võ Thị Ngọc Bích (ngụ khóm 6, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) cho biết, hiện bà vẫn đang phải nợ Viễn thông Cà Mau số tiền cước điện thoại lên tới hơn 1,1 tỷ đồng.
Lý do của việc nợ cước này theo bà Bích là mặc dù chỉ đăng kí và sử dụng số điện thoại trong vòng 3 ngày, nhưng theo bảng kê chi tiết sử dụng dịch vụ viễn thông, tổng cộng số tiền cước bà Bích phải trả là 1.146.784.446 đồng với 5.939 cuộc gọi. (xem tiếp)
Dù được nâng cấp nhiều về phần cứng nhưng người dùng vẫn phải sống chung với dung lượng thất nhất của chiếc iPhone hiện nay vẫn là 16GB. Vấn đề ở chỗ qua những bản beta, ta có thể thấy iOS 9 sắp ra mắt cùng bộ đôi điện thoại này sẽ ngốn mất của người dùng vài GB. Dung lượng thực dùng còn lại của một chiếc iPhone 16GB sẽ chỉ còn 12 GB.
iPhone 6s. 
Trong quảng cáo của mình, Apple có thể hiện hình ảnh một đoàn làm phim đang sử dụng chiếc iPhone 6S để thực hiện một cảnh phim điện ảnh. (xem tiếp)
Đến lúc này, Facebook đã bắt đầu sử dụng công ty mà mình mới mua về. Theo trang Wall Street Journal, Facebook đang phát triển một ứng dụng di dộng có nhiệm vụ phát các video thực tế ảo. Đây là những video có thể xem được 360 độ, được quay bằng một loạt máy quay.
Ứng dụng này vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển nên chưa có bất kỳ thông tin gì về thời gian phát hành, nhưng có thể chắc chắn rằng, ứng dụng này sẽ có cả phiên bản trên iOS và Android. (xem tiếp)
Ed Polchlopek III, thường được biết đến là Ed Nash và công ty của anh này là Altius Management vừa bị tòa án bang Washington, Mỹ phạt và bắt bồi thường tổng cộng 74.891 USD có dấu hiệu thu lợi bất chính mà không giao lại được bất cứ sản phẩm nào cho những người góp vốn cho họ.
Bộ bài hứa sẽ được giao vào tháng 12/2012 và nó được vẽ mẫu bằng tay độc quyền bởi một họa sĩ Syria. 
Câu chuyện bắt đầu khi Ed Polchlopek III đưa lên Kickstarter một dự án giới thiệu bộ bài với tên gọi Asylum Playing Card với giá chỉ 9USD cho những bộ rẻ nhất, một số bộ có chữ ký hay vật phẩm đặc biệt sẽ có giá cao hơn. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
Sự tương đồng về màu sắc logo Google và Microsoft: Rất nhiều công ty đang sử dụng các màu sắc khác nhau trong Logo của mình, như Google hay Microsoft. Bạn có thể thấy được trong Logo mới nhất của 2 công ty này, có rất nhiều tông màu tương đồng.
- Vài cú điện thoại, lừa triệu USD: Bị truy quét gắt gao ở Trung Quốc và các nước Đông Nam Á nhưng các băng nhóm lừa đảo qua điện thoại và mạng Internet thậm chí hoạt động rầm rộ và manh động hơn.
- Bkav gặp đối tác nước ngoài, tìm cách xuất khẩu Bphone ra toàn cầu: Tại hội nghị toàn cầu về công nghệ viễn thông di động của Qualcomm tổ chức ở Hồng Kông, Bkav sẽ có những buổi xúc tiến thương mại với các nhà mạng của Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia… để đưa sản phẩm Bphone ra thị trường toàn cầu.
- Bộ trưởng Đinh La Thăng ủng hộ các ứng dụng taxi thông minh: Bộ Giao thông Vận tải, đặc biệt là Bộ trưởng Đinh La Thăng, ủng hộ các ứng dụng taxi thông minh, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine