Công nghệ 24h: iPhone 6s lock giảm sâu, ô tô giá rẻ “lên ngôi”

Hoàng Ly

20:00 16/10/2015

BizLIVE -

Mua iPhone 6S lock lúc này hợp lý?, Xe máy ế ẩm, ô tô giá rẻ “lên ngôi”,... là những tin công nghệ được chú ý 24h qua.

Công nghệ 24h: iPhone 6s lock giảm sâu, ô tô giá rẻ “lên ngôi”

Ảnh minh họa.

Mua iPhone 6S lock lúc này hợp lý chưa?

So sánh mức giá 14,5 triệu đồng của một chiếc iPhone 6S bản khoá mạng với mức giá 13,5 triệu đồng cho một máy iPhone 6 bản quốc tế thì chắc chắn đến đây nhiều khách hàng sẽ phải suy nghĩ.
Mức chênh lệch 1 triệu đồng khá hấp dẫn đối với người dùng để có thể sở hữu mẫu máy mới với nhiều nâng cấp từ Apple. Thế nhưng đây vẫn là những chiếc điện thoại khoá mạng và chắc chắn sẽ có những rắc rối cho người dùng. (xem tiếp)
9 tháng đầu năm nay chứng kiến tốc độ tăng chóng mặt của lượng xe ô tô tiêu thụ, trong khi lượng xe máy bán được thì lại khá èo uột. Hiệp hội ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô có thể nói đang khởi sắc nhất từ trước tới nay. Trong khi đó, nhiều hãng xe máy đã giảm giá nhưng sản lượng tiêu thụ không có nhiều biến động.
Anh Cường - chủ một cửa hàng xe máy trên phố Huế (Hà Nội) cho biết, xe máy hiện giảm giá ghê gớm nhưng bán rất chậm. (xem tiếp)
Ai “kiếm lời” nhất sau thương vụ IPO 6 tỷ USD của Square?
Việc IPO của nhiều công ty sẽ mang lại khoản tài chính vô cùng lớn cho những người sáng lập hoặc cổ đông của nó.
Mới đây nhất, Square – một công ty chuyên về mảng thanh toán di động và các dịch vụ tài chính đã chính thức IPO với giá trị khoảng 6 tỷ USD, tờ Wall Street Journal đưa tin.
Được biết, Jack Dorsey là nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Square, hiện đang nắm giữ hơn 70 triệu cổ phiếu trong công ty. (xem tiếp)
Kinh doanh thiết bị di động, MobiFone có đi “đúng hướng”?
Ngày 19/10, Tổng công ty Viễn thông MobiFone sẽ chính thức vận hành chuỗi bán lẻ đầu tiên và kinh doanh thiết bị đầu cuối tại hệ thống cửa hàng mới của MobiFone.  
Việc MobiFone bước chân vào lĩnh vực bán lẻ điện thoại thực sự không phải là điều quá ngạc nhiên, đặc biệt khi đây đang là xu hướng chung của các nhà mạng Việt Nam. Hiện cả VinaPhone và Viettel đều đang sở hữu hệ thống bán lẻ mặt hàng này của riêng mình. Cho tới bây giờ, Viettel đang sở hữu tới 282 cửa hàng bán các thiết bị di động, còn VinaPhone bán các thiết bị này tại các điểm giao dịch viễn thông. (xem tiếp)
Theo nguồn tin của tờ Dealstreetasia, 2 trong 3 nhà sáng lập của Cốc Cốc đã bán cổ phần của họ cho CEO người Nga là Victor Lavrenko và những nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn tới tờ Dealstreetasia qua email, ông Lavrenko đã chối bỏ thông tin này và khẳng định “những lời đồn đại này không phải là sự thật”.
Trình duyệt Cốc Cốc. 
Nhà đồng sáng lập của công ty là anh Lê Văn Thanh nói rằng: “Tôi không có ý định rời Cốc Cốc trong tương lai gần hay bán bất kỳ cổ phần nào tại công ty. Cốc Cốc đang phát triển rất nhanh và dường như giá trị của chúng tôi sẽ tăng nhanh chóng trong thời gian tới”. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Cạnh tranh với Google, Dropbox ra mắt công cụ xử lý văn bản:  Công cụ của Dropbox hiện nay đang mang phong cách của cả Google Doc và OneNote với việc tập trung vào chức năng làm việc theo nhóm.
- Sếp Google: LG là đối tác tốt nhất để sản xuất các thiết bị Nexus: Mới đây, trong một buổi hợp báo, David Burke, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Google cho biết LG là đối tác tốt nhất của họ trong việc sản xuất các thiết bị Nexus.
- Hàng chục website lớn bị sập đồng thời tại Mỹ: Hàng chục trang mạng lớn tại Mỹ đã bị sập đồng thời trong ngày 15-10 tại nhiều khu vực trên cả nước, ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của các công ty và việc truy cập trực tuyến của các khách hàng.
- Xóa sổ đường dây lừa đảo công nghệ cao do người Trung Quốc cầm đầu: Dùng chiêu thông báo nợ cước, các đối tượng giả danh Công an, Viện Kiểm sát đã thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?