Công nghệ 24h: iPhone 6S giảm giá chỉ bằng điện thoại tầm trung

Tùng Linh

18:48 03/01/2017

BizLIVE - Kể từ thời điểm iPhone 7 về nước, iPhone 6S liên tục giảm giá không phanh.

Công nghệ 24h: iPhone 6S giảm giá chỉ bằng điện thoại tầm trung

Ảnh minh họa.

Nhiều cửa hàng đồng loạt cho chào hàng mẫu iPhone 6S 16 GB bản khóa mạng với mức giá rẻ không tưởng: 6,5 triệu đồng. Đây là loại máy qua sử dụng, được quảng cáo mới 99%, đồng giá cho tất cả các màu ngoại trừ bản vàng (giá cao hơn khoảng 300.000 đồng).
Cùng với iPhone 6, 6 Plus, mức giá mới khiến cho iPhone 6S trở thành một trong những di động bán chạy nhất những ngày đầu năm tại nhiều hệ thống di động xách tay. Chia sẻ về việc iPhone 6S giảm giá mạnh mẽ trong những ngày qua, các cửa hàng đưa ra nhiều nguyên nhân. (xem thêm)
Trong năm 2015, cộng đồng startup Việt Nam đã có 67 vòng gọi vốn thành công từ các startup, tăng 130% so với năm 2014. Dữ liệu của năm 2016 tới lúc này vẫn chưa được công bố, tuy nhiên có thể cảm nhận được, con số này trong năm nay sẽ tiếp tục tăng. 
Theo Deal Street Asia, trong năm 2016 đã có hơn 30 thương vụ M&A thành công, cao hơn mức 22 thương vụ trong năm 2015. Trong năm nay cũng đã có hàng loạt dự án đạt những giải thưởng lớn trong và ngoài nước. Sau đây là những startup đáng được chú ý nhất của trang này trong năm 2017 (xem thêm)
Thay vì màn ra mắt của những siêu phẩm như các năm trước, theo đánh giá của trang công nghệ Cnet, CES 2017 sẽ là sự ra mắt của các smartphone tầm trung. Ngoài ra, người dùng có thể lần đầu chiêm ngưỡng các sản phẩm mới được công bố.
Năm nay, người dùng sẽ không thấy các điện thoại như Google Pixel hay Moto Z thế hệ tiếp theo thay vào đó là các thiết bị tầm trung nhưng được bổ sung nhiều tính năng mới.
Các smartphone cao cấp thường ra mắt cuối xuân và đầu thu, hoặc trình làng giữa mùa hè. Trong khi đó, CES được tổ chức sau kỳ nghỉ đầu năm, để làm nóng cho MWC - Mobile World Congress - Hội nghị di động toàn cầu, diễn ra vào cuối tháng 2 hàng năm. Vì vậy, ngày càng ít các điện thoại cao cấp có mặt trong CES. (xem thêm)
Lệnh cấm của chính phủ Hàn Quốc được ban hành ngay say khi nhà sản xuất ô tô Volkswagen thừa nhận vụ bê bối gian lận khí thải lịch sử trong năm 2016.
Theo công bố vào tháng 8 của chính phủ Hàn Quốc, có tất cả 10 mẫu xe của các nhà sản xuất ô tô nước ngoài bên cạnh Volkswagen AG đã làm giả giấy tờ về tiêu chuẩn khí thải và kiểm tra tiếng ồn.
Theo Bộ Môi trường Hàn Quốc, có tới 9 trong số 10 mẫu xe này vừa bị Hàn Quốc ban hành lệnh cấm buôn bán còn lại mẫu SUV Qashqai của Nissan thì đã bị cấm kể từ tháng 6 năm nay. (xem thêm)
Theo thông báo từ các công ty viễn thông trong nước, tuyến cáp APG do VNPT, Viettel, FPT và CMC tham gia đầu tư vừa chính thức đi vào hoạt động sau khoảng 4 năm thi công.
APG (Asia Pacific Gateway) là tuyến cáp quang biển có lưu lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á, băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Hiện các nhà mạng đang khai thác ở mức 4 Tbps.
Tuyến cáp này có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới Thái Bình Dương, đi qua 9 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, bao gồm Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, audi, bmw
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine