Công nghệ 24h: iPhone 6S giả xuất hiện trên thị trường

Tùng Linh

19:15 29/01/2016

BizLIVE - Đổi vỏ, sửa IMEI, cài đặt thêm các tuỳ biến để giống iPhone 6S là những gì mà những chiếc iPhone đời cũ hơn đang được làm để trở thành iPhone đời mới. Người dùng vẫn thích chúc Tết bằng cách nhắn tin là những tin tức công nghệ được chú ý trong 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: iPhone 6S giả xuất hiện trên thị trường

Ảnh minh họa.

Trên nhiều diễn đàn công nghệ hiện nay đang chia sẻ câu chuyện một người từng dùng qua rất nhiều đời iPhone từ 3Gs cho tới iPhone 6 đã bị lừa mua phải 1 chiếc iPhone 6S giả với đầy đủ các tính năng như chiếc máy thật. Chỉ khi mang chiếc máy đó về nhà, cắm vào máy tính để khôi phục cài đặt gốc mới phát hiện đây là 1 chiếc iPhone 6 được tuỳ biến phần mềm và thay vỏ để trở thành chiếc iPhone 6S 64 GB hồng. 
Ai cũng bất ngờ vì nhiều người cho rằng, không có cách nào biến được iPhone 6 thành 6s mà lại qua mặt được các phần mềm kiểm tra của Apple. Bản thân iPhone 6 và 6s có phần cứng khác nhau, tính năng mới như 3D Touch liên quan đến phần cứng nên không thể chuyển từ đời mới sang đời cũ, chỉ có vỏ ngoài là dễ giả mạo vì 2 model giống nhau. (xem thêm)
Thành lập năm 2007, Fibo có 3 mảng kinh doanh chính là cho thuê máy chủ, tên miền, thiết kế website, dịch vụ tiếp thị qua SMS và tiếp thị qua Email. Đây là thời điểm thị trường cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, tên miền có nhiều tên tuổi lớn như Mắt Bão, PA, FPT…
Lúc đó, Fibo một mặt vẫn cung cấp ra thị trường tất cả các dịch vụ trên để thu hút khách hàng, mặt khác tập trung vào cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng cho doanh nghiệp như tiếp thị Email, SMS, thanh toán trực tuyến, trong đó SMS là trọng tâm.
Khó khăn lớn mà Fibo gặp phải chính là mảng kinh doanh cho thuê máy chủ và tên miền. Do thị trường cho thuê máy chủ, tên miền có rất nhiều doanh nghiệp tham gia nên để tạo lợi thế cạnh tranh, doanh nghiệp cần đầu tư nhiều vào hạ tầng. Mặt khác, khoảng trống của thị trường này không nhiều khi mà các doanh nghiệp lớn như VNPT, FPT,... đã tham gia đầu tư. (xem thêm)
Cuối năm là thời điểm phù hợp để các gia đình mua sắm các thiết bị giải trí mới. Một phần vì đây là thời điểm các thiết bị này được sử dụng nhiều nhất, lý do khác vì đây là lúc các nhà bán lẻ trong nước đưa ra các chương trình giảm giá sản phẩm. 
 Một trong những mẫu TV 40" giá mềm trên thị trường
Đầu tiên là chiếc TV. Mặc dù đây là trang bị tối thiểu của các gia đình. Thế nhưng một chiếc TV màn hình lớn hơn, chất lượng hình ảnh cao hơn cùng khả năng kết nối với nhiều thiết bị sẽ là đáng để nâng cấp trong thời gian này. Đầu tiên phải kể đến sự giảm giá của các mẫu TV 4K và Internet TV Full HD đang phổ biến trên thị trường. (xem thêm)
Sau khi công bố một số hình ảnh vào tháng 11/2015, chiếc Cadenza thế hệ mới được ra mắt chính thức tại Hàn Quốc, cạnh tranh trực tiếp với Toyota Avalon, Azera. 
Với mức giá 25.000 USD, nhiều người dùng cho rằng xe có mức giá khá cạnh tranh về ngoại hình cũng như các trang bị đi kèm với các đối thủ cùng phân khúc. K7 Cadenza thế hệ thứ 2 có 3 phiên bản với động cơ dầu 2.2L. Hai phiên bản máy xăng còn lại là 2.4L GDI và V6 3.3L.
Sau thị trường Hàn Quốc, Mỹ và Châu Âu sẽ là những thị trường tiếp theo mẫu sedan này xuất hiện. (xem thêm)
Theo báo cáo của Nielsen về hành vi người dùng Việt Nam dịp Tết Nguyên đán, tin nhắn văn bản vẫn là phương tiện được 90% người dùng trực tuyến lựa chọn.
Nếu so sánh với trước đây có thể thấy, tin nhắn SMS được một lượng lớn người dùng lựa chọn thì trong những năm gần đây đã có sự thay đổi. Smartphone với những lợi ích từ các dịch vụ tin nhắn OTT đang dần có ưu thế hơn vì chi phí thấp và có nhiều tiện ích đi kèm. 
Theo nghiên cứu của Nielsen, trong dịp Tết Nguyên đán 2016, tin nhắn Facebook và Zalo là 2 dịch vụ được người dùng lựa chọn nhiều nhất với 84%. Sau đó là Viber với 37% và Skype 35%. (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
- Với mức lợi nhuận rất "khủng" từ Facebook, ông chủ mạng xã hội này Mark Zuckerberg đã trở thành người giàu thứ 6 thế giới. Nhà sáng lập này cho biết, mạng xã hội vẫn đang tiếp tục tăng trưởng mạnh với 1,59 tỷ người dùng tính đến cuối năm ngoái. Dù doanh thu của Facebook hiện nay vẫn chỉ bằng 1/3 Google nhưng khoảng cách giữa 2 công ty đang bị thu hẹp vì Facebook đang vượt trội trong mảng quảng cáo di động.
- Chức năng ẩn danh (InPrivate) trên trình duyệt Edge của Microsoft vừa được chứng minh là không ẩn gì. Một nhà nghiên cứu đã phát hiện, các thông tin khi người dùng duyệt ở chế độ InPrivate được lưu vào 1 file nhớ tạm. Và tập tin này có thể khôi phục toàn bộ các dữ liệu của người dùng. Microsoft đã cam kết sẽ tìm hiểu và giải quyết vấn đề này sớm nhất.
- Trong thời gian gần đây, dư luận đang xôn xao về một hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận là Bitkingdom. Để tham gia, người đầu tư phải đóng bước đầu 1 Bitcoin tương đương 10 triệu đồng. Sau 3,5 năm, lợi nhuận sẽ là hơn 1 triệu USD. Thế nhưng trái với những lời quảng cáo, trang web của kênh đầu tư này chỉ là 1 website sơ sài với thông tin mập mờ. Ngân hàng Nhà nước đã từng lên tiếng cảnh báo về Bitcoin, đây không được coi là tiền và sẽ không được thừa nhận hay bảo vệ. 

TÙNG LINH

Từ khóa: facebook, iphone, kia
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine