Công nghệ 24h: iPhone 6s chính hãng mở bán, đại gia Lexus “chê” hàng made in China?

Hoàng Ly

18:48 06/11/2015

BizLIVE -

iPhone 6s chính hãng mở bán, đại gia Lexus “chê” hàng made in China,.. là những tin công nghệ được chú ý 24h qua.

Công nghệ 24h: iPhone 6s chính hãng mở bán, đại gia Lexus “chê” hàng made in China?

Ảnh minh họa.

Mua iPhone 6s chính hãng ở đâu “rẻ nhất”?

Thông thường, mức giá của iPhone được phân phối chính hãng mới về Việt Nam sẽ chênh lệch từ 10 - 15% so với giá bán xách tay. Ở thời điểm hiện tại, giá bán của iPhone 6S 16 GB xách tay là gần 16 triệu đồng, trong khi giá bán niêm yết chính hãng là gần 18,89 triệu đồng. Tuy nhiên, điểm lợi của iPhone xách tay là mức giá linh hoạt, sẽ giảm dần cho tới năm sau, và điều này không xảy ra với iPhone chính hãng.
Bắt đầu từ (6/11) iPhone 6S chính hãng sẽ chính thức được mở bán tại Việt Nam. Trong năm nay, Apple cũng đã đồng ý cho nhiều nhà bán lẻ như FPT Shop, Thế Giới Di Động, Viễn Thông A... được mở bán iPhone chính hãng cùng với nhà mạng Vinaphone và Viettel. (xem tiếp)
Từ lâu, Lexus đã có niềm tự hào khó che giấu về tay nghề thủ công bậc thầy của những người tạo nên chiếc xe mang dáng dấp một tác phẩm nghệ thuật. Người ta đã dần quen với hình ảnh các nghệ nhân Nhật Bản dày dặn kinh nghiệm cùng đôi găng tay trắng bên dây chuyền lắp ráp.
Sau hàng chục năm mài giũa kỹ nghệ trong nhà máy, họ là những người được giao phó trách nhiệm xử lý và kiểm tra các khâu cuối cùng trong chuỗi chế tạo để cho ra thành phẩm hoàn hảo nhất. (xem tiếp)
Theo giấy phép đăng ký kinh doanh của Apple tại Việt Nam thì có thể nhận thấy ban đầu hãng sẽ chú trọng vào việc phân phối sản phẩm và chế độ hậu mãi ở Việt Nam. Đây cũng là một bước thay đổi lớn khi từ trước đến nay, thị trường Việt Nam luôn được xếp ở nhóm ít quan trọng hơn. 
Theo thường lệ, đối với người dùng sản phẩm của Apple, khi có hư hỏng cần phải bảo hành thì sản phẩm phải được gửi sang Singapore, gây mất thời gian cho người dùng khi phải chờ đợi. Việc xuất hiện Apple ở Việt Nam thì trong tương lai, người dùng Việt Nam sẽ thuận tiện hơn nhiều với chế độ hậu mãi, một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm. (xem tiếp)
Sửng sốt ngắm phương tiện giao thông đô thị tương lai
Honda Uni-Cub, phương tiện giao thông cá nhân một chỗ ngồi. Phù hợp để di chuyển trong công sở cũng như bên ngoài. Uni-Cub dễ điều khiển hơn nhiều so với Segway. Nó có tốc độ tối đa 6 km/h và tầm hoạt động cũng khoảng 6 km tương đương 10.000 bước chân.
Những chiếc xe trong tương lai. 
Đây là một trong các phương tiện di chuyển có động cơ không tay điều khiển đầu tiên trên thế giới. Người lái chỉ cần nghiêng người sang phía muốn rẽ là chiếc xe sẽ tự động bẻ lái. (xem tiếp)
Với Nhật Bản nói riêng, ngành công nghiệp robot và chế tạo thiết bị công nghệ cao luôn là niềm tự hào vô cùng to lớn. Thế nhưng, sự đi lên của công nghệ lại không hề phủ bóng lên quốc gia luôn đề cao các giá trị truyền thống này.
Minh chứng rõ nhất ở việc chính phủ dùng người điều tiết giao thông thay vì cột đèn xanh đỏ, các tập đoàn lớn đều duy trì sử dụng các phần mềm đã có tuổi đời hàng chục năm thay vì nâng cấp đổi mới. Thậm chí, trong các văn phòng ở Nhật Bản, đặc biệt là các công ty công nghệ cao như Sony, băng cát-sét và máy fax vẫn luôn được ưa chuộng hơn hẳn so với các loại robot đang thịnh hành. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- BlackBerry Priv sẽ sớm có mặt ở Việt Nam giá không dưới 18 triệu đồng: Vào lúc 13 giờ ngày 6/11/2015, những chiếc điện thoại BlackBerry Priv đầu tiên đã đến tay khách hàng ở một số quốc gia như Mỹ, Canada, Anh.. Nguồn tin cho hay sản phẩm này sẽ sớm về Việt Nam và có giá không dưới 18 triệu đồng.
- ASUS mở thêm trung tâm bảo hành?: ASUS chính thức hợp tác với công ty cổ phần Thế Giới Số (Thái Nguyên) khai trương Trung Tâm Bảo Hành Ủy Quyền Chính Hãng tại Thái Nguyên.
- Nhà sản xuất PC khuyên người dùng tránh... Windows 10:  Bộ phận hỗ trợ công nghệ của Dell và HP khuyên người dùng tránh Windows 10, thậm chí, hai hãng khuyên người dùng nên hạ cấp về các phiên bản Windows cũ hơn.
- Xiaomi không chỉ thống trị thị trường smartphone Trung Quốc: Xiaomi vừa công bố bán được tới một triệu thiết bị tại thị trường Ấn Độ trong quý III/2015, đạt mức tăng trưởng 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ